Nghệ An:

Gần 50 triệu đồng đến với anh "Lưu gù"

Dân trí Đó là số tiền do bạn đọc Báo điện tử Dân trí tuần 1+2 tháng 4 năm 2018 ủng hộ tới gia đình anh “Lưu gù” nhân vật trong bài viết: "Cuộc đời khổ đau của anh "Lưu gù".
>>Cuộc đời khổ đau của anh "Lưu gù"
>>Gần 90 triệu đồng đến với hai chị em thơ dại bên bàn thờ lập vội của cha
>>Xót xa hai chị em thơ dại bên bàn thờ lập vội của cha

Trao gần 50 triệu đồng đến gia đình anh Lưu gù.

Ngày 9/5/2018, PV Dân trí tại Nghệ An cùng ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu, bà Trần Thị Liệu - cán bộ chính sách xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu có mặt tại gia đình anh Bùi Lưu, xóm 3 để trao số tiền 48.425.000 đồng.

Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí bao gồm tuần 1 tháng 4 số tiền: 24.025.000 đồng và tuần 2 tháng 4 với số tiền: 24.400.000 đồng. Tại buổi trao quà ngắn gọn, ông Phạm Ngọc Cảnh xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã đồng hành, sẻ chia những khó khăn đến gia đình anh Bùi Lưu. Sự giúp đỡ của Báo Dân trí là niềm vinh hạnh cho bà con nhân dân xã Quỳnh Thanh nói chung và gia đình anh Bùi Lưu nói riêng.

Ngày 9/5/2018, thay mặt PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu trao số tiền 48.425.000 đồng cho gia đình anh Bùi Lưu.
Ngày 9/5/2018, thay mặt PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu trao số tiền 48.425.000 đồng cho gia đình anh Bùi Lưu.

“Báo Dân trí đã đồng hành với bà con xứ Nghệ chúng tôi từ lâu nay. Không riêng gì gia đình anh Lưu, mà các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cũng như cả tỉnh Nghệ An này đã được PV của báo sẵn sàng giúp đỡ. Nhiều năm qua, Báo Dân trí luôn là cầu nối từ trái tim đến trái tim, từ bạn đọc gần xa tới các hoàn cảnh nghèo khó được cứu sống… Và hôm nay đây, tôi thật sự vui mừng khi PV Dân trí trao tận tay món quà mà bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Lưu trong lúc khó khăn này. Thay lời cho lãnh đạo xã, tôi xin tri ân tới toàn thể độc giả của báo Dân trí đã tiếp thêm sức sống cho gia đình anh Lưu lúc gian nguy này”, ông Phạm Ngọc Cảnh chia sẻ.

Được biết, hiện nay gia đình anh Bùi Lưu trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây, anh Lưu hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường. Những trận ốm vì bệnh thấp khớp năm 10 tuổi đã khiến lưng anh bị gù, sức khỏe yếu. Từ một thiếu niên khỏe mạnh, anh Lưu trở thành người lưng gù, đi lom khom. Cũng vì thế mà người dân nơi đây thường gọi anh với cái tên “Lưu gù”.

Anh Bùi Lưu cùng bố mẹ sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.
Anh Bùi Lưu cùng bố mẹ sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

Bệnh tật đã lấy đi tất cả của anh, từ học hành, công việc cho đến khao khát mái ấm riêng. Đã từng có thời gian chàng trai ấy tuyệt vọng, chán nản, nhưng rồi bố mẹ đã tiếp thêm động lực cho anh. Nhờ đó, suy nghĩ của anh bắt đầu thay đổi theo hướng lạc quan hơn. “Tôi nghĩ phải sống vui vẻ để phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành của bố mẹ”, anh Lưu tâm sự.

Nhưng rồi, bệnh tật đã khiến cuộc sống gia đình anh tiếp tục lao đao. Đó là vào năm 2013. Năm ấy, bố anh, ông Bùi Vì (SN 1930) bị đột quỵ, ngã xuống nhà rồi liệt giường từ đó. Anh tâm sự, bố vốn có tiền sử huyết áp cao từ lâu nên sức khỏe yếu. Dù vậy, chưa bao giờ anh nghĩ bố mình lại rơi vào tình trạng bế tắc như vậy.

Bờ tường của căn nhà đã mục nát.
Bờ tường của căn nhà đã mục nát.

Khi mọi khó khăn đang chồng chất thì mẹ anh, bà Nguyễn Thị Tuấn (SN 1945) cũng bất ngờ đổ trọng bệnh. Chứng tai biến khiến bà đổ gục, không thể gượng dậy. Dù con cháu cố gắng đưa bà đến bệnh viện nhưng vẫn không thể cứu chữa. Cuối cùng, họ đành đưa bà Tuấn về trong gian nhà lụp sụp, chấp nhận sống chung với bệnh tật.

Suốt nhiều năm qua, một tay anh Lưu chăm sóc bố mẹ liệt giường, tai biến. Bản thân anh đau ốm càng khiến việc chăm nom vất vả hơn. Để thuận tiện cho việc trông chừng cả bố lẫn mẹ, anh đặt chiếc giường mình nằm ở giữa nhà. Hễ khi nào nghe tiếng động bên nào là anh vội chạy đến thăm nom, hỏi thăm bố hoặc mẹ. Đó là chưa kể những lúc ông Vì lên cơn co giật, rồi ngã đùng ra giữa nhà.

Bố mẹ anh Lưu bây giờ chỉ ngồi một chỗ như thế này.
Bố mẹ anh Lưu bây giờ chỉ ngồi một chỗ như thế này.

Ông Nguyễn Bá Chiên - anh trai bà Nguyễn Thị Tuấn (mẹ anh Lưu) cảm xúc: “Thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn Báo Dân trí. Cảm ơn bạn đọc đã thương đến chị tôi, cháu tôi trong lúc khó khăn này. Các anh nhìn thì thấy đó, em gái tôi (bà Tuấn) và bố nó đều bị bệnh nằm một chỗ cả. Giờ cả gia đình chỉ biết trông chờ vào thằng Lưu thôi, nhưng nó cũng mang bệnh có làm được gì đâu. Thương cả nhà nó mà không biết làm sao cả, chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ anh em, bà con hàng xóm thôi…”.

Trước đó, ngày 8/5/2018, tại Trường THCS Cửa Nam, phường Cửa Nam, TP Vinh - PV Dân trí cùng lãnh đạo nhà trường tiếp tục trao thêm 13.030.000 đồng tới hai cháu Mai Anh và Hoài Thương, trú khối 12, phường Cửa Nam. Đây là số tiền Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 2 năm 2018 tiếp tục được bạn đọc ủng hộ tới hai chị em Mai Anh và Hoài Thương nhân vật trong bài viết “Xót xa hai chị em thơ dại bên bàn thờ lập vội của cha”.

Ngày 8/5, PV Dân trí trao 13.030.000 đồng tới hai cháu Mai Anh và Hoài Thương, trú khối 12, phường Cửa Nam.
Ngày 8/5, PV Dân trí trao 13.030.000 đồng tới hai cháu Mai Anh và Hoài Thương, trú khối 12, phường Cửa Nam.

Tại buổi trao quà, cô Phan Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Cửa Nam cho biết: “Hiện nay toàn bộ số tiền mà Báo điện Dân trí ủng hộ cho hai cháu (trước đó PV đã trao số tiền 88.420.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 2 năm 2018) đã được chính quyền phường Cửa Nam phối hợp với nhà trường cùng gia đình hai em tiến hành làm các thủ tục gửi vào ngân hàng để lấy lãi suất lo cho các em ăn học, sinh hoạt trong cuộc sống. Với hai em Mai Anh và Hoài Thương số tiền mà Báo Dân trí giúp đỡ là quá lớn, các em còn nhỏ (do bố đã mất, mẹ bỏ đi từ lâu -PV) nên việc cất giữ tiền trong sẽ không được đảm bảo. Sau khi đi đến thống nhất của Ban cán sự khối 12, lãnh đạo phường và nhà trường cũng như hai cháu chúng tôi đã gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho các cháu”.

Nguyễn Phê

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí giúp chàng trai bị điện giật thêm hơn 32 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp chàng trai bị điện giật thêm hơn 32 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/5, PV Dân trí đã có mặt tại BV Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Tĩnh trao thêm số tiền 32,300,000 đồng cho em Trần Xuân Việt, SN 2000, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), nhân vật đầy thương tâm trong bài viết "Bị bỏng điện cao thế, chàng trai trẻ mất đôi tay, nguy cơ liệt nửa người".

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:51

"Hàng ngày, tôi phải dùng đỉa hút máu chính mình cho... đỡ đau !"
"Hàng ngày, tôi phải dùng đỉa hút máu chính mình cho... đỡ đau !"

(Dân trí) - Phát hiện khối u ở chân cách đây 7 năm, nhưng phận là đứa trẻ mồ côi mẹ, gia cảnh ở miền quê cũng thuộc diện khó khăn nên anh Quy không có tiền chữa trị. Từng ấy năm vợ chồng anh cũng phấn đấu làm lụng, chắt chiu để chữa bệnh cho chồng nhưng 60 triệu đối với gia đình là 1 khoản tiền quá lớn.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:47

Hai hiệp sĩ ngã xuống, bỏ lại bao lời hứa dang dở với người thân
Hai hiệp sĩ ngã xuống, bỏ lại bao lời hứa dang dở với người thân

(Dân trí) - 2 hiệp sĩ đã ngã xuống, 3 hiệp sĩ khác đang nằm cấp cứu tại bệnh viện là kết quả sau hành động nghĩa hiệp vây bắt băng trộm xe SH tại TP. HCM. Thương tiếc những hiệp sĩ đã hi sinh thân mình để bảo vệ sự bình yên cho mọi người, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo bạn đọc Dân trí, báo Dân trí quyết định mở mã số 2931 để chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hiệp sĩ đang nằm cấp cứu cũng như thân nhân của những người tử nạn.

Thứ hai, 14/05/2018 - 02:46

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4  tháng 4/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 4/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 976,535,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:36

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,097,078,200 đồng.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:33

Con ung thư dạ dày chăm bố liệt trong nghẹn ngào nỗi đau
Con ung thư dạ dày chăm bố liệt trong nghẹn ngào nỗi đau

(Dân trí) - Bị căn bệnh ung thư dạ dày đã ở giai đoạn 3 khiến cho chị Hằng đau vật vã cùng những biến chứng kèm theo. Ho sặc sụa và gần như không thể thở nhưng lần nào cũng vậy chị vẫn cố bò từ trong buồng ra phía nhà ngoài nơi bố đang nằm để hỏi han hay cố lấy cho bố cốc nước vì ông bị liệt đã 6 năm nay bởi tai biến.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:23

Hơn 80 triệu đồng đến với cô Dung bị tai biến
Hơn 80 triệu đồng đến với cô Dung bị tai biến

(Dân trí) - Không đợi được đến ngày nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cô Dung đã mãi mãi ra đi cách đây không lâu để lại người con trai duy nhất bị mắc chứng bệnh thần kinh không thể làm gì. Thay mặt cho gia đình cô, anh Đỗ Văn Hùng (cháu ruột cô Dung) gửi lời cám ơn bạn đọc báo thời gian qua đã giúp đỡ cô.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:40

Hơn 155 triệu đồng đến với bé Hùng bị ung thư võng mạc
Hơn 155 triệu đồng đến với bé Hùng bị ung thư võng mạc

(Dân trí) - Bị ung thư võng mạc cả hai mắt khiến cho cậu bé dân tộc Thái, Lữ Việt Hùng phải nhập viện điều trị trong suốt thời gian dài. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em nhận số tiền 155.730.000 đồng tại bệnh viện Mắt TW để tiếp tục có kinh phí điều trị.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:38

"Vợ và các con tôi đã chết vì bệnh ung thư, tôi cũng sắp chết vì bệnh suy thận !"
"Vợ và các con tôi đã chết vì bệnh ung thư, tôi cũng sắp chết vì bệnh suy thận !"

(Dân trí) - Trong một thời gian ngắn, vợ và hai con đều rời xa anh mà đi vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, người đàn ông ấy đã cố gắng gượng sống để nuôi đứa con trai ngẩn ngơ còn lại thì bất ngờ anh phát hiện ra mình cũng mắc căn bệnh quái ác suy thận…

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:35

Hơn 246 triệu đồng tiếp tục đến với hai bố con anh Vũ bị ung thư máu
Hơn 246 triệu đồng tiếp tục đến với hai bố con anh Vũ bị ung thư máu

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, anh Phan Văn Vũ – nhân vật trong bài viết: “Nghẹn ngào cảnh hai bố con ung thư máu chăm nhau” xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ một phần đến các hoàn cảnh còn khó khăn và thiếu may mắn hơn mình.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:10

Trao hơn 155 triệu đến ba chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giường
Trao hơn 155 triệu đến ba chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giường

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền hơn 155 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cho bà Đặng Thị Ngon ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Bà Ngon là nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh 3 chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giường”.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:07

Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với chị Bùi Thị Mỹ Hồng
Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với chị Bùi Thị Mỹ Hồng

(Dân trí) - Ngày 11/5, ông Nguyễn Văn Nam, chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 80.185.000 đồng cho chị Bùi Thị Mỹ Hồng.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 85 triệu đồng đến với người cha bị hoại tử chân
Hơn 85 triệu đồng đến với người cha bị hoại tử chân

(Dân trí) - Bị cây đè nát cẳng chân, suốt 2 năm điều trị, anh Tuấn vẫn đối mặt với tình trạng nhiễm trùng hoại tử xương. Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đang giúp người cha khốn khổ có cơ hội vượt qua thương tật.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 06:57

Thêm gần 23 triệu đồng đến với người cha ốm đau nuôi 2 con bệnh tật
Thêm gần 23 triệu đồng đến với người cha ốm đau nuôi 2 con bệnh tật

(Dân trí) - Sáng ngày 10/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm và trao thêm số tiền 22.900.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Tứ (tổ 8, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) nhân vật trong bài viết “Mẹ chết, cha ốm đau, 2 chị em thơ khổ sở vì bệnh tật hành hạ”.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 06:53

Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ… chết
Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ… chết

(Dân trí) - Suốt 18 năm trời chống chọi với bệnh tim, nhiều lần đi viện bác sĩ yêu cầu phẫu thuật gấp mới giữ được tính mạng. Thế nhưng, số tiền cho ca mổ đến hơn cả 100 triệu đồng, khiến gia đình nghèo đành ngậm ngùi đưa chị Căn về nhà phó mặc cho số phận.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 06:50

Hơn 115 triệu đồng đến với cháu bé bị ngộ độc xăng
Hơn 115 triệu đồng đến với cháu bé bị ngộ độc xăng

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh” vì uống nhầm xăng trong vỏ chai nước giải khát, sinh mạng cháu bé càng nguy nan bởi cảnh nghèo của cha mẹ. Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, đến nay cháu đã vượt qua “cửa tử” về với gia đình.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:55

Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh
Hơn 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở U Minh

(Dân trí) - Ngày 9/5, PV Dân trí cùng Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đã đến thăm và trao tiền bạn đọc báo Dân trí cho 2 hoàn cảnh khó khăn ở xã Khánh Thuận và thị trấn U Minh của huyện U Minh.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:51

Xót xa cảnh mẹ muốn bán thận cứu con cùng lúc mắc hai bệnh ung thư
Xót xa cảnh mẹ muốn bán thận cứu con cùng lúc mắc hai bệnh ung thư

(Dân trí) - Chị Xuân bảo, chị sẵn sàng hiến tất cả các bộ phận khỏe mạnh trên cơ thể mình để cứu con trai bởi con chị còn quá trẻ, con còn cả một tương lai và trách nhiệm đối với vợ con của mình. Nếu chết được để con trai có thể sống, chị cũng không hối tiếc điều gì. Hoặc nếu có ai mua nội tạng, chị sẵn sàng bán đi để kiếm tiền chạy chữa cho con vì nhà đã cùng kiệt lắm rồi.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:46

Con chết vì ung thư, mẹ cũng đang chờ chết vì ung thư
Con chết vì ung thư, mẹ cũng đang chờ chết vì ung thư

(Dân trí) - 18 tuổi, bà Xuân sinh con mà không có chồng. Vắt kiệt sức nuôi con, chưa nhờ cậy được gì thì con ung thư rồi qua đời. Cuối đời, bà cũng phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, tiểu đường trong cô quạnh, thiếu thốn.

Thứ năm, 10/05/2018 - 06:38

Mẹ bị sét đánh chết, bé hơn 1 tháng tuổi ngằn ngặt khóc khát sữa
Mẹ bị sét đánh chết, bé hơn 1 tháng tuổi ngằn ngặt khóc khát sữa

(Dân trí) - Đang ôm con nằm trong nhà, Thu bất ngờ bị sét đánh trúng người nên đã ra đi ngay sau đó. Mẹ chết, cậu bé Nam mới hơn 1 tháng tuổi cả ngày khóc vật vã vì thèm sữa. Nhìn thằng bé cứ rướn người lên hít hà nơi ngực áo của bà nội tìm ti mẹ, ai cũng nghẹn ngào.

Thứ tư, 09/05/2018 - 02:23

Gần 65 triệu đồng đến với người mẹ “nhường sự sống cho con”
Gần 65 triệu đồng đến với người mẹ “nhường sự sống cho con”

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bệnh thiếu máu tán huyết biến chứng, nhưng gia cảnh quá nghèo khiến sinh mạng người mẹ lâm nguy. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí chị Cẩm Dương đã vượt qua được “cửa tử” trở về bên con thơ.

Thứ tư, 09/05/2018 - 02:14

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh chăm bố u não, chị tật nguyền hơn 42 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ nam sinh chăm bố u não, chị tật nguyền hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 8/5, phóng viên cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 42.500.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho em Phương Đức Dương (trú thôn Thanh Sơn, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:44

"Có tiền của bạn đọc giúp đỡ rồi, tôi sẽ nhập viện chữa bệnh"
"Có tiền của bạn đọc giúp đỡ rồi, tôi sẽ nhập viện chữa bệnh"

(Dân trí) - Ngày 8/5, PV Dân trí đã đến nhà bà Lê Thị Trúc (SN 1957, trú Tổ 6, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) để trao hơn 13 triệu đồng do bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua Quỹ nhân ái của báo.

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:42

Tâm sự đớn đau của người đàn bà mất 4 người con trai, 28 năm nuôi chồng tâm thần
Tâm sự đớn đau của người đàn bà mất 4 người con trai, 28 năm nuôi chồng tâm thần

(Dân trí) - Cô sinh 5 người con, thì 4 đứa con trai lần lượt chết yểu… 28 năm qua, cô gồng mình lên chăm chồng, nuôi con trong sự nghèo túng và nỗi đau dằn vặt. Giờ đây, khi mà đứa con còn lại duy nhất đi lấy chồng, chỉ còn cô và người chồng tâm thần bệnh càng ngày càng nặng, chật vật sống qua ngày trong căn nhà tồi tàn cũ nát.

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:00

Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

(Dân trí) - Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất, bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi. Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phải bắt đầu quá trình xạ trị mới mong giữ lại tính mạng.