Phú Yên:

Gần 45 triệu đến với hoàn cảnh vợ tâm thần, chồng nằm liệt giường

(Dân trí) - Ngày 22/2, PV Dân trí đã đến trao số tiền 44.680.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình anh Phùng Tấn Thanh (45 tuổi, ở xóm 1, thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhân vật trong bài viết: “Mẹ tâm thần cha tàn phế và ước mơ ba đứa trẻ”.

Sau gần 2 tháng sau vụ tai nạn giao thông, anh Thanh vẫn nằm liệt giường. Hiện tại sức khỏe anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục, chấn thương vỡ xương chậu vẫn chưa lành khiến đôi chân vẫn bất động. Còn bộ phận bàng quang bị dập vẫn chưa bình phục nên hàng tuần anh phải đi bệnh viện để thông tiểu. Cũng do nằm liệt giường nên phần mông đã xuất hiện hoại tử ra bốc mùi khó chịu.

Đại diện địa phương trao số tiền 44.680.000 đến gia đình anh Thanh
Đại diện địa phương trao số tiền 44.680.000 đến gia đình anh Thanh

Bệnh nặng nằm một nơi, trong khi đó người vợ là chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thì bị bệnh thần kinh đã 10 năm nay đã trở thành gánh nặng cho gia đình. Vợ chồng ngã bệnh nằm một nơi để 3 đứa con nhỏ cho bà nội đã ngoài chăm sóc khiến cuộc sống vốn vất vả nay càng thêm thê thảm. “Chỉ tội 3 đứa cháu còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học mà cha mẹ bệnh nằm đó. Tôi thì cũng có tuổi lại bị bệnh cườm mắt nên không thấy vừa đi mổ về nên cũng chẳng lo được cơm áo gạo tiền. Thấy thương tình bà con hàng xóm, chính quyền địa phương ra tay giúp đỡ nhưng giúp một vài lần chứ sao giúp cả đời được” bà Nguyễn Thị Sẻ, mẹ anh Thanh nghẹn ngào nói.

Mẹ bị bệnh tâm thần suốt ngày lang thang ngoài đường, cha thì tai nạn nằm liệt giường nên mọi việc ngoài bà nội thì chút hết lên vai người con đầu là em Phùng Thị Mỹ Tâm đang học lớp 11. Hàng ngày, ngoài giờ học trên lớp em phải tranh thủ về cơm nước cho cha mẹ, thay quần áo, tắm rửa cho người cha bệnh nặng và lo cho 2 em nhỏ. “Nếu cơ một điều ước, em chỉ mong cả cha mẹ được khỏe mạnh bình thường...” em Tâm ngậm ngùi nói.


Vợ anh Thanh thị bị thần kinh, trong khi vợ chồng còn 3 con nhỏ
Vợ anh Thanh thị bị thần kinh, trong khi vợ chồng còn 3 con nhỏ

Đại diện cho địa phương bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, cán bộ Ban Thương binh xã hội xã An Mỹ cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc hảo tâm. “Hoàn cảnh gia đình anh Thanh vô cùng éo le, vợ chồng bệnh nặng, trong khi con cái còn nhỏ nên địa phương cũng tạo mọi điều kiện giúp đỡ. Tuy nhiên, ngân sách địa phương có hạn nên không thể hỗ trợ gia đình được nhiều như của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ”, bà Hân chia sẻ.

Nhận số tiền 44.680.000 đồng từ sự ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ anh Thanh xúc động nói: “Trước tiên cho tôi thay mặt gia đình cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm rất nhiều. Hoàn cảnh gia đình tôi hiện tại nếu không được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp đỡ thì không biết lấy gì để thuốc thang và nuôi con cái. Chứng bệnh thần kinh của vợ tôi thì ngày một nặng thêm, tôi thì nằm một chỗ đã không làm được gì nhưng cứ mỗi tuần lại tốn cả 500 ngàn tiền thuốc. Trong khi, 3 con nhỏ còn nhỏ, mẹ thì già không có cách gì mà sống được”.

Doãn Công