Thứ tư, 29/08/2012 - 07:38

Nghệ An:

Gần 34 triệu đồng đến với 2 cháu nhỏ não bé, tim bẩm sinh

Dân trí

Ngày 25/8, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 33.700.000 đồng tới anh Nguyễn Thọ Đức (đội 16, xóm Phúc Thọ, Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An) - bố 2 cháu bé trong bài viết “Quặn lòng 2 cháu nhỏ mắc bệnh não bé, tim bẩm sinh”.

Ông Nguyễn Văn Bính, xóm trưởng xóm 16 Phúc Thọ trao quà bạn đọc Báo
 Ông Nguyễn Văn Bính, xóm trưởng xóm 16 Phúc Thọ trao quà bạn đọc Báo Dân trí tới anh Nguyễn Thọ Đức

Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 8.

4 lần mang thai nhưng chỉ 2 lần vợ chồng anh Nguyễn Thọ Đức được đón con ra đời. Niềm hạnh phúc mới được nhen nhóm thì vụt tắt bởi cháu đầu Nguyễn Thọ Nhật (SN 2008) bị phát hiện não bé, tim bẩm sinh, dị tật hậu môn, chỉ có một quả thận và mắc hội chứng down. Cháu Nguyễn Thiên Nga (SN 2011) cũng được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất và thông liên nhĩ), não bé, hậu môn tiền đình.

Chạy vay thuốc thang chữa trị cho cả 2 đứa con, vợ chồng anh Đức lâm vào cảnh khánh kiệt. Cứ đều đặn mỗi tháng anh phải đưa con ra Hà Nội kiểm tra sức khỏe định kỳ nhưng điều lo lắng nhất hiện nay là với bệnh tim bẩm sinh nếu không được phẫu thuật kịp thời cháu Nguyễn Thiên Nga sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

“Hiện giờ cháu Nhật cũng đã có thể ngồi được rồi nhưng thỉnh thoảng lại “chết giả”, bỗng nhiên luội dần. Tuần trước tôi cũng đưa cháu Nga ra Hà Nội kiểm tra sức khỏe, các bác sỹ bảo phải phẫu thuật gấp nhưng sức khỏe của cháu quá yếu nên phải hoãn lại”, anh Đức thở dài.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của 2 cháu Nhật, Nga, nhiều tấm lòng hảo tâm khắp cả nước đã chia sẻ, động viên. Gia đình anh Đức đã nhận được 13 triệu đồng bạn đọc ủng hộ qua đường bưu điện. Cầm số tiền 33.700.000 đồng bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí, anh Đức xúc động nói: “Số tiền bạn đọc Báo Dân trí đến với gia đình tôi lúc này đúng là cứu cánh cho 2 cháu. Thay mặt 2 cháu, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng của người làm cha làm mẹ tới những nhà hảo tâm, tới quý báo và quý độc giả. Trước mắt, vợ chồng tôi sẽ cố gắng dành dụm tẩm bổ cho cháu Nga để cháu có thể sớm được phẫu thuật. Việc chữa trị cho các cháu bây giờ là cả một hành trình rất dài…”.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất