Gần 300 triệu đồng giúp nuôi trẻ bị bỏ rơi sau đại dịch Covid-19

(Dân trí) - "Có số tiền dù chỉ là 50.000 hay 80.000 đồng, nhưng giá trị tình cảm và sự tương trợ rất lớn" - đại diện BV Nhân dân Gia Định, TPHCM xúc động chia sẻ trong buổi tiếp nhận hỗ trợ của bạn đọc Dân trí.

Buổi chiều trung tuần tháng 11, phóng viên trở lại Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM) để báo với nơi đây một tin vui. Đó là hàng trăm triệu đồng đã được các độc giả gần xa của Dân trí gửi hỗ trợ cho quỹ từ thiện của BV chăm lo cho các trường hợp trẻ bị cha mẹ bỏ rơi trong mùa dịch Covid-19, chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày thông tin được đăng tải.

Tiếp chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Lê Minh Thống, Trưởng phòng Công tác xã hội của BV cho biết, sau bài viết "Bệnh viện "còng lưng" nuôi trẻ bị bỏ rơi, đau đáu mong cộng đồng giúp đỡ" của báo điện tử Dân Trí, rất nhiều độc giả từ khắp nước đã chung tay hỗ trợ cho BV.

Những số tiền đầy ắp tình thương với nội dung dễ thương, không chỉ ủng hộ các cháu bé bị bỏ rơi mà còn cho các bệnh nhân ung thư, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và còn đính kèm lời tri ân đến các y bác sĩ.

Đây là sự động viên tinh thần rất lớn đến các nhân viên y tế trong việc chăm lo cho người bệnh nói chung và trẻ bị bỏ rơi nói riêng, giúp các bé có được sự chăm sóc tốt nhất trong giai đoạn đầu đời. Theo bác sĩ Thống, đến giờ phút này tài khoản Quỹ nhân ái của BV đã nhận được số tiền hơn 117 triệu đồng.

Gần 300 triệu đồng giúp nuôi trẻ bị bỏ rơi sau đại dịch Covid-19 - 1

Đại diện Báo điện tử Dân trí trao hơn 179 triệu đồng tiền ủng hộ từ độc giả qua tài khoản của báo đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Ảnh: Hoàng Lê).

"Trong đó có những số tiền dù chỉ là 50.000 hay 80.000 đồng, nhưng giá trị tình cảm và sự tương trợ rất lớn. Điều này cũng cho thấy được rằng, các kênh truyền thông và báo chí đã tạo điều kiện, làm cầu nối để mọi tầng lớp người dân đều có thể làm thiện nguyện" - đại diện BV nói.

Ngoài số tiền trên, trong tuần thứ 4 của tháng 10, thông qua Dân trí các mạnh thường quân đã ủng hộ BV Nhân dân Gia Định và các cháu bé bất hạnh hơn 179 triệu đồng. Tổng cộng, gần 300 triệu đồng đã được chuyển đến BV trong đợt này.

Bác sĩ Thống cũng thông tin thêm, hiện tại sức khỏe bé Sữa, bé Bắp và các cháu khác tại khoa Bệnh lý sơ sinh của BV đều rất tốt. Những ngày gần đây sau khi biết thông tin, nhiều cặp vợ chồng và các mạnh thường quân có điều kiện cũng liên hệ BV với mong muốn nhận con nuôi.

Gần 300 triệu đồng giúp nuôi trẻ bị bỏ rơi sau đại dịch Covid-19 - 2

Sức khỏe của bé Sữa, bé Bắp hiện rất tốt (Ảnh: Hoàng Lê).

Tuy nhiên, BV không có chức năng này mà chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, sau đó bàn giao trẻ cho các mái ấm theo đúng quy định pháp luật, nếu người nhà không đến nhận về. Ngoài các bé bị bỏ rơi, phòng CTXH của BV vẫn đang tìm mọi cách hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân yếu thế, hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng đang nằm điều trị tại đây.

Chia sẻ với các y bác sĩ BV Gia Định, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện miền Nam, Báo điện tử Dân trí cho biết, khoản tiền gần 300 triệu đồng là tình cảm, sự chung tay hỗ trợ bước đầu của cộng đồng, các mạnh thường quân dành cho các bé bị bỏ rơi có thể duy trì cuộc sống hiện nay. Về "đường xa", cần có giải pháp căn cơ hơn để những cô bé, cậu bé bất hạnh này có thể có được tương lai tốt đẹp hơn.

"Mong các y bác sĩ luôn mạnh khỏe để có thể hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh bất hạnh khác" - nhà báo Toàn Thắng gửi lời chúc đến toàn thể nhân viên y tế của BV Nhân dân Gia Định.