Gần 20 triệu đồng đến với người đàn ông mắc bệnh ung thư gan

(Dân trí) - Chiều ngày 24/5, PV Dân trí đã trao gần 20 triệu đồng đến bà Võ Thị Mai, vợ ông Hà Đức Anh – là hoàn cảnh trong bài viết “Gia cảnh khốn cùng của người đàn ông mắc bệnh ung thư gan”. Ông Hà Đức Anh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bà Võ Thị Mai cho hay, chồng bà vừa mới chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tiếp tục điều trị vì bệnh ông chuyển biến xấu. Sức khỏe ông ngày càng giảm sút, hiện không tự ngồi được, nói nghe cũng không rõ.

Đại diện Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí đến bà Mai
Đại diện Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí đến bà Mai

Bà Mai cho hay, từ khi Báo Dân trí viết về hoàn cảnh của chồng, có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm các nơi đã gọi điện chia sẻ, gởi tiền về nhà giúp đỡ để bà có thêm điều kiện chữa trị cho chồng. Tổng số tiền bà Mai nhận được ở nhà gần 3 triệu đồng.

Bà Mai tâm sự: “Từ khi chồng tôi bị bệnh, tôi đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Gia đình đã vay mượn, bán bò, heo, gà được tổng cộng khoảng 100 triệu đồng để chạy chữa với hy vọng khỏi bệnh vì ông là lao động chính trong gia đình. Từ khi ông ngã bệnh, kinh tế gia đình rất khó khăn”.

Tuy bệnh của chồng ngày càng nặng nhưng bà Mai cho biết, bà rất vui khi nhận được nhiều chia sẻ của bạn đọc Dân trí gần xa nên bà cũng cảm thấy ấm lòng.

Nhận được nhiều giúp đỡ và choa sẻ của bạn đọc, bà Mai gởi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc, các mạnh thường quân đã giúp đỡ bà trong thời gian qua.

Công Bính