Chủ nhật, 27/05/2012 - 19:43

Nghệ An:

Gần 20 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng

Dân trí

Trưa ngày 26/5, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 19.800.000 đồng cho em Lê Văn Thế, lớp 11A3, Trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An.

Gần 20 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng
PV Dân trí trao 19.800.000 đồng tới em Thế.
 
Số tiền nói trên do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 2 tháng 5 năm 2012 ủng hộ tới em Lê Văn Thế đang học lớp 11A3 - Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên nhân vật trong bài viết "Cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng".
 
Tất tả với công việc đồng áng ngày mùa, chân ống cao ống thấp, bùn dính đầy người, lau vội những giọt mồ hôi chị Hương - mẹ Thế bảo: "Từ hôm báo Dân trí đăng tới nay cũng có nhiều độc giả gọi điện chia sẻ, bày cách chữa trị lắm chú à. Nhưng giờ căn bệnh máu trắng của cháu biết có cứu được nổi nữa không, nhưng còn nước còn tát chú à. Gia đình tôi đội ơn bạn đọc báo nhiều lắm. Tôi chỉ mong nó khỏi bệnh để còn đi học với chúng bạn. Mỗi khi thấy bạn bè tới lớp là nó ngồi khóc trong phòng, nhìn con khóc tôi không biết làm sao nữa".
 
Được biết, chị gái Thế đang học năm cuối Đại Học Vinh. Với Thế là niềm hy vọng lớn nhất trong gia đình bé nhỏ này để nối dõi tông đường. Bởi anh trai Thế đã bị tàn tật từ lúc nhỏ, giờ nằm một chỗ. Nhưng hy vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu khi thế đang bị căn bệnh máu trắng hành hạ.
 
"Chắc là hết rồi chú nà. Hy vọng thằng Thế nó lành lặn để còn có con nỗi dõi, nhưng giờ thì điều ước đó khó lắm. Tôi chỉ cầu mong ơn trời thương giúp đỡ gặp thầy gặp thuốc thôi...", ông Thái - bố Thế tâm sự.
Gần 20 triệu đồng đến với cậu học trò nghèo chèo chống căn bệnh máu trắng
Sau hơn gần hai tháng ở bệnh viện điều trị bây giờ Thế đã rụng hết tóc 
 
Sau gần hai tháng điều trị tại BV huyết học Trung Ương căn bệnh của Thế có chút đỡ. Tuy nhiên, căn bệnh máu trắng đã ngấm vào máu, từng thớ thịt, chân tơ kẻ tóc nên đã làm cho Thế dường như tiều tụy đi nhiều. Bởi thế, mà tóc trên đầu của Thế cũng đã rụng hết.
 
Trò chuyện cùng PV, Thế bảo: "Căn bệnh của em nó tự rụng hết tóc anh ạ. Bây giờ em chỉ mong được khỏi bệnh để còn đi học nữa. Thấy bạn bè đi học em cứ rơi nước mắt ở nhà để điều trị bệnh. Từ ngày đổ bệnh đến giờ, cô giáo chủ nhiệm, bạn bè trong lớp cũng thường xuyên đến thăm em để động viên, an ủi anh ạ. Anh cho em gửi lời cảm ơn tới độc giả của báo Dân trí đã thương giúp đỡ em nhé".
 
Nguyễn Duy
 

Tin liên quan

Mới nhất