Gần 20 triệu đến với người đàn bà “sét đánh không chết”

(Dân trí)- Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ba mẹ con người đàn bà “sét đánh không chết” đã không còn phải vất vả như trước. Hai bé Yến Nhi và Thảo Nhi cũng đã bắt đầu được đến nhà trẻ nhờ số tiền mọi người giúp đỡ.

Gặp lại ba mẹ con người đàn bà “sét đánh không chết”, chúng tôi đã phần nào yên tâm hơn khi biết cuộc sống của gia đình đã đủ đầy hơn. Người đàn bà đáng thương Triệu Thị Thông không còn phải mò cua, bắt ốc sớm hôm nữa mà dành thời gian chăm sóc hai cô con gái. Hai bé Yến Nhi và Thảo Nhi cũng đã bắt đầu được đi nhà trẻ nên em cười nói nhiều hơn.
Hai chị em sinh đôi Thảo Nhi, Yến Nhi được các bác cho quần áo đẹp và đồ chơi.
Hai chị em sinh đôi Thảo Nhi, Yến Nhi được các bác cho quần áo đẹp và đồ chơi.

Bà ngoại Nguyễn Thị Vĩnh cho biết: “Sau khi được báo điện tử Dân trí giúp đỡ, có bác ở tận Hà Nội về thăm và cho các cháu mấy bộ quần áo mới nên hai chị em nó thích lắm cứ đòi mặc suốt ngày. Tính ra từ ngày mẹ nó sinh nó ra, chúng tôi cũng chẳng mua được cho cháu bộ quần áo nào mới cả, trong làng ai cho gì thì mặc đấy thôi nên các cháu được nhận quà như thế này là quý lắm”.

Không chỉ có quần áo mới, hai cô bé còn được nhận búp bê và nhiều đồ chơi khác của mọi người gửi cho. Bác của em, chị Triệu Thị Đức cho biết: “Chủ nhật không đến lớp, cả ngày hai cháu ngồi chơi búp bê rất ngoan chứ không quấy khóc như trước nữa”.

Bản thân chị Thông không còn vất vả như trước nữa, chị dành nhiều thời gian chăm sóc cho hai con.
Bản thân chị Thông không còn vất vả như trước nữa, chị dành nhiều thời gian chăm sóc cho hai con.

Tuy nhiên trong gia đình còn một điều vô cùng lo lắng đó là tình hình sức khỏe của chị Đức ngày một xấu đi. Đã từng lên Hà Nội thăm khám, chị được bác sĩ chỉ định phải nhập viện vì suy tim nặng, hở van tim cần phải thay nhưng chi phí lên quá lớn khiến chị lại ngậm ngùi chấp nhận về nhà. Thời gian gần đây, sức khỏe chị Đức yếu đi trông thấy nên gần như không thể làm được bất cứ việc gì. Bản thân chị biết căn bệnh phải được can thiệp sớm nhưng số tiền gần 100 triệu đồng để thay hai van tim, chị hoàn toàn bất lực nên đành chịu vậy.

Bản thân chị Thông không còn vất vả như trước nữa, chị dành nhiều thời gian chăm sóc cho hai con.
Tuy nhiên gia đình vẫn còn nỗi lo bởi sức khỏe của chị Đức (chị gái chị Thông) ngày một xấu đi bởi căn bệnh tim hành hạ.

Những tưởng thời gian“sóng gió” đã qua với gia đình người đàn bà bất hạnh, không chồng, “sét đánh không chết” nhưng rồi mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức yên tâm với hai bé Yến Nhi và Thảo Nhi, còn tính mạng của chị Đức không khác nào “ngọn đèn trước gió”. Cũng cảnh không chồng, tuổi trẻ chị Đức chỉ biết chăm chỉ lam làm để nuôi mẹ và nuôi em, đến lúc ngã bệnh lại chịu cảnh ngậm ngùi vì không tiền.

Gia đình nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ thời gian qua.
Gia đình nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ thời gian qua.

Lần về thăm này, PV Dân trí cũng gửi số tiền 19.195.000 đồng của mọi người giúp đỡ đến tận tay chị Thông và hai cháu. Dù không nói được nhưng ánh mắt chị ánh lên niềm vui khôn xiết khi nhận quà bạn đọc Dân trí, thay mặt gia đình, cụ Nguyễn Thị Vĩnh gửi lời cám ơn đến quý báo: “Gia đình tôi khó khăn vì cháu Thông thì bị câm, bị người ta hãm hại rồi sinh ra hai bé, cháu Đức lại bị tim mà không có chồng nên từ trước đến giờ cái ăn cho cả gia đình cũng không có đủ. Bây giờ được quý báo và mọi người giúp đỡ thế này, tôi mừng lắm, gia đình tôi xin cám ơn tất cả những nhà hảo tâm đã cưu mang chúng tôi”.

Phạm Oanh