Khánh Hòa:

Gần 17 triệu đồng đến với người đàn bà bị xuất huyết não, chồng ruồng bỏ

(Dân trí) - Sáng 12/1, PV Dân trí tại Khánh Hòa đã trao đến gia đình chị Phạm Thị Nhị Trang (trú thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 16.970.000 đồng do bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 12/2014 qua Quỹ nhân ái, báo Dân trí.

Ông Lương Ngọc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Bình thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 
Ông Lương Ngọc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Bình thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 16.970.000 đồng đến gia đình chị Phạm Thị Nhị Trang.

Buổi trao quà diễn ra tại nhà anh ruột của chị Trang là ông Phạm Ngọc Hiếu (trú tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Từ ngày chị Trang lâm bệnh nặng, trong khi chị bị chồng ruồng bỏ nên ông Hiếu đã đưa em gái của mình về nhà cưu mang, chăm sóc.

Chị Trang là nhân vật trong bài viết: “Hai con bơ vơ trước cảnh mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, cha đi lấy vợ khác”, đăng tải trên báo điện tử Dân trí vào nửa sau tháng 12 năm 2014.

Sau khi bài báo đăng, ông Hiếu cho biết gia đình đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên của bạn đọc trong và ngoài nước. Ngoài số tiền mà bạn đọc ủng hộ qua Quỹ nhân ái báo Dân trí trong tuần 3 tháng 12/2014 là 16.970.000 đồng, gia đình còn nhận được 4,2 triệu đồng bạn đọc gửi qua đường bưu điện; 4 triệu đồng chuyển qua tài khoản và 100 USD của một nhà hảo tâm.

Tại lễ trao quà vào sáng 12/1, ông Hiếu rất xúc động, gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, cùng bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của chị Trang trong thời gian qua.

Ông Hiếu cho biết thêm, vào ngày 3/2 tới đây, gia đình sẽ đưa chị Trang đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tái khám. Căn cứ vào kết quả tái khám và tình hình sức khỏe của bệnh nhân, các bác sỹ mới cân nhắc lắp lại nắp sọ cho chị.

Viết Hảo

Đang được quan tâm