Gần 150 triệu đồng đến với 5 phận người trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Tại buổi trao quà chị Chung chia sẻ: "Tôi thực sự chưa bao giờ nghĩ đến số tiền lớn như vậy. Với số tiền này tôi sẽ tiết kiệm cất ngôi nhà mới để cả gia đình không phải lo khi mưa gió nữa".

Ngày 4/11, phóng viên Báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 89.408.500 đồng tới gia đình chị Trần Thị Kim Chung (SN 1980, thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ trong tuần 3 tháng 10. Ngoài ra, thông qua tài khoản cá nhân gia đình chị Chung còn được các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gần 50 triệu đồng.

Gần 150 triệu đồng đến với 5 phận người trong căn nhà sắp sập - 1

Gia đình Chị Chung có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn (Ảnh: Nguyễn Tú).

Chị Chung là nhân vật có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nỗi thống khổ tận cùng của 5 phận người trong căn nhà sắp sập nơi vùng biên". Sinh ra trong gia đình có 5 anh em, lớn lên mỗi người mỗi nơi và cũng nghèo đói cả. Năm 2004, chị lấy chồng về xã bên nhưng chỉ được hơn một năm thì "đường ai nấy đi".

Từ đó chị ở giá rồi sinh được 3 người con, trong khi đó cháu đầu là Phạm Thị Thùy Trang (SN 2005) không may bị bệnh thiểu năng trí tuệ và tự kỷ. Hiện cháu đang được gửi tại làng trẻ em SOS thành phố Vinh. Không những vậy chị Chung còn phải nuôi người mẹ già năm nay đã ngoài 80 tuổi

Năm 2016, thấy trong người mệt mỏi nên chị Chung bắt xe xuống thành phố Vinh để khám thì phát hiện mình bị bệnh viêm cầu thận và suy tim. Cuộc sống của 5 người chủ yếu dựa vào đồng tiền ít ỏi từ việc gặt lúa, cuốc cỏ chè thuê... của chị.

Gần 150 triệu đồng đến với 5 phận người trong căn nhà sắp sập - 2

Thay mặt bạn đọc, nhà báo Nguyễn Duy, địa diện Báo Dân trí tại Nghệ An trao số tiền 89.408.500 đồng đến gia đình chị Chung (Ảnh: Nguyễn Tú).

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Chung được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, chị Chung xúc động: " Tôi thực sự chưa bao giờ nghĩ đến số tiền lớn như vậy. Với số tiền này tôi sẽ tiết kiệm cất ngôi nhà mới để cả gia đình không phải lo khi mưa gió nữa. Tôi chân thành cảm ơn các tấm lòng thơm thảo đã giúp gia đình vượt qua cảnh cơ hàn". 

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình chị Chung cực kỳ khó khăn. Thông qua Báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng để vượt qua hoàn cảnh cơ cực này".

Đang được quan tâm