Gần 14 triệu đồng đến với cô gái bị ung thư máu

(Dân trí) – Sáng 25/10, PV Dân trí đã trao tới em Võ Thị Ngọc Nữ (trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Số phận tủi buồn của cô gái trẻ đam mê nghệ thuật múa” số tiền 13.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cùng đi có bà Ngô Thị Nhành – Phó chủ tịch và bà Lê Thị Bích Loan – Phó bí thư phường Hải Châu 2.

Nhà Nữ chỉ có hai mẹ con, bố Nữ mất khi Nữ còn rất nhỏ. Không có nhà riêng, hai mẹ con phải thuê một căn nhà nhỏ với giá 500 ngàn đồng/tháng làm nơi tá túc nhiều năm nay. Tuy nhiên, nhà không có công trình phụ nên phải đi nhờ nhà người chú ruột của Nữ ở gần bên cạnh. Cuộc sống của hai mẹ con cũng khó khăn trăm bề và là hộ đặc biệt nghèo trong nhiều năm liền. Để trang trải cho cuộc sống hàng ngày, bà Lã Thị Thắm – mẹ của Nữ cũng làm đủ nghề. Cách đây hai năm, phường Hải Châu 2 phường đã hỗ trợ 6 triệu đồng để bà Thắm mở quán cơm nên cuộc sống đã ổn định hơn. Hai mẹ con bà Thắm rất chịu khó, ngoài bán cơm buổi trưa, những lúc sân vận động Chi Lăng có đá bóng, hai mẹ con lại ra bán bánh mì.

Bà Ngô Thị Nhành - Phó chủ tịch UBND phường Hải Châu 2 trao tiền của bạn đọc Dân trí đến em Nữ

Bà Ngô Thị Nhành - Phó chủ tịch UBND phường Hải Châu 2 trao tiền của bạn đọc Dân trí đến em Nữ

Nữ cho biết, từ nhỏ em đã có năng khiếu múa nên thường xuyên đi múa và cũng có học múa. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Cao đẳng nghề Đà Nẵng), Nữ không đi theo ngành này mà chọn nghề diễn viên múa.Cuộc sống của hai mẹ con đã bắt đầu ổn định hơn thì tin dữ đến với gia đình khi Nữ mắc bệnh hiểm nghèo.

Hôm chúng tôi đến trao tiền, Nữ đã về nhà sau lần điều trị hóa chất đợt 2 được 15 ngày. Hiện tại sức khỏe của Nữ có khá hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn. Nữ cho biết, sắp tới có khả năng em sẽ vào TP HCM để điều trị sau khi trao đổi với bác sĩ.

Em cũng cho biết, thời gian qua, nhiều người cũng đã đến tận bệnh viện, hoặc gửi qua tài khoản ngân hàng, bưu điện đã giúp đỡ em. Nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ, Nữ xúc động cảm ơn báo Dân trí và những tấm lòng đã quan tâm, giúp đỡ em.

Khánh Hồng

 

Đang được quan tâm