Gần 130 triệu đồng đến với 2 bé song sinh bị ung thư

(Dân trí) - Hai chị em Kiều Anh và Kiều Nguyên sức khỏe đã có tiến triển. Với số tiền do bạn đọc Dân trí giúp, chị Vũ Thị Kiều đã lập sổ tiết kiệm để sau này tiếp tục lo cho các con.

So với mấy tháng trước, cô em Kiều Nguyên (trái) cũng đã đáp ứng với thuốc điều trị

So với mấy tháng trước, cô em Kiều Nguyên (phải) cũng đã đáp ứng với thuốc điều trị
 
Rất dễ tìm ra Kiều Anh và Kiều Nguyên trong khoa Nhi, BV Ung bướu TPHCM, bởi hễ nhắc tới hai bé song sinh bị ung thư là ai cũng biết. Và cũng bởi từ khi lên báo, rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến tận giường bệnh để thăm và tặng quà cho hai bé, thế nên mọi người nói vui rằng hai bé đã trở thành “hot girl” của khoa Nhi rồi.
 
Trong căn phòng đông đúc bệnnh nhi, chị Kiều và người chị gái đang chăm sóc cho 2 cháu bé. Cha của hai bé đã về quê lo việc nhà. Công việc này họ đã làm quen nên không có gì khó khăn nữa. Bé em Kiều Nguyên cũng đã đáp ứng thuốc, tóc rụng hết cả nên cái đầu cũng nhẵn thín như cô chị. Tuy nhiên, vẫn rất dễ phân biệt 2 bé vì Kiều Anh có phần tròn trịa hơn em.
 
Chị Kiều làm thủ tục nhận 128.090.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ
Chị Kiều làm thủ tục nhận 128.090.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ
 
Chị Kiều vui mừng cho biết: “Vợ chồng tôi cứ ngỡ đâu là phải bán nhà để lo cho 2 cháu, may là được nhà báo giúp đỡ kịp thời. Ngoài quà bánh, quần áo cho các cháu, tôi cũng nhận được hơn 20 triệu đồng do các mạnh thường quân gửi trực tiếp. Mấy tháng nay, chi phí điều trị cho 2 cháu cũng được khoa Nhi miễn phí toàn bộ. Vì vậy, số tiền 128.090.000 đồng được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, vợ chồng tôi quyết định gửi tiết kiệm để lo cho tương lai của hai cháu sau này”.

Chị Kiều cũng có dự định: “Căn nhà ở quê dột nát quá, vợ chồng tôi muốn sửa một phòng để hai anh trai của Kiều Anh, Kiều Nguyên có chỗ ở tử tế một chút. Hai vợ chồng ở trên này rất nóng lòng cho hai cháu ở quê, nhà cửa không ra sao, lỡ may sinh bệnh thì lại càng thêm khổ. Kiều Anh, Kiều Nguyên cũng thương hai anh lắm nên chắc hẳn hai bé cũng muốn chia sẻ may mắn với hai anh. Một lần nữa vợ chồng chúng tôi xin gửi lời tri ân các mạnh thường quân đã thương mến và giúp đỡ các cháu”.

Hồng Nhung

Đang được quan tâm