Hà Tĩnh:

Gần 128 triệu đồng đến với 4 mẹ con chị Trí

(Dân trí) - Sáng ngày 20/10, PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Can Lộc và đại diện chính quyền xã Mỹ Lộc đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc số tiền 127.940.000 đồng cho 4 mẹ con chị Trần Thị Trí – nhân vật trong bài viết “Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường”.

Trao quà nhân ái cho 4 mẹ con chị Trí

Hoàn cảnh 4 mẹ con chị Trần Thị Trí (SN 1986, trú tại xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) hết sức khó khăn khi người chồng không may qua đời cách đây 6 năm để lại cho chị nợ nần cùng 3 đứa con thơ. Một mình bươn chải nuôi con khôn lớn không được bao lâu thì chị lâm bệnh nặng, mất sức lao động, nằm liệt giường.

Mồ côi bố, mẹ liệt giường, tương lai của 3 đứa bé mịt mờ.
Mồ côi bố, mẹ liệt giường, tương lai của 3 đứa bé mịt mờ.

Từ ngày mẹ đổ bệnh, 3 đứa con của chị Trí (đứa lớn nhất mới 10 tuổi) lâm vào những chuỗi ngày khó khăn, các cháu còn quá nhỏ nhưng đã tự phải lo liệu cho cuộc sống của mình. Tuy hoàn cảnh éo le như thế nhưng những đứa con của chị luôn chăm ngoan học giỏi, các cháu đạt được những thành tích khiến thầy cô, bạn bè và bà con lối xóm nể phục. Trước sự nỗ lực của 3 cháu bé ai cũng xót thương, lo lắng cho tương lai phía trước không biết các cháu còn gắng gượng được bao lâu.

Ngay sau khi hoàn cảnh của 4 mẹ con chị được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều sự động viên chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong và ngoài nước. Tất cả đều chung tay với mong muốn cho chị Trí vượt qua bệnh tật để nuôi những đứa con khôn lớn nên người.

Sáng ngày 20/10, PV Dân trí đã trở lại thăm mẹ con chị Trí, lần trở lại này đi cùng chúng tôi còn có lãnh đạo huyện Can Lộc và đại diện chính quyền xã Mỹ Lộc.

Tiếp khách đến, chị Trí cho biết, chị vừa trở về từ bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sau một thời gian ra thăm khám, bệnh tình hiện tại chưa tiến triển được nhiều, một phần cũng do tiền vay mượn đã hết nên phải về nhà điều trị.

“Các bác sĩ bảo bệnh của em bây giờ không còn cách điều trị, chỉ có thể cầm cự vậy thôi cho đến hết đời. Em đi khám nhiều nơi họ đều nói như vậy nhưng em vẫn hy vọng sẽ có nơi tìm ra cách chữa trị để em còn có thể lo cho các con vì tương lai các cháu còn dài. Các con em đã chịu quá nhiều thiệt thòi, em không thể nào chấp nhận được rồi đây mình sẽ là gánh nặng cho các con”, chị Trí gạt nước mắt.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc số tiền 127.940.000 đồng đến tận tay cho 4 mẹ con chị Trí. Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ gia đình chị thông qua Quỹ nhân ái của báo tuần 4 tháng 9 năm 2018.

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến 4 mẹ con chị Trí.
PV Dân trí trao quà bạn đọc đến 4 mẹ con chị Trí.

Nhận được món quà hết sức to lớn và ý nghĩa, chị Trí xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm đã dành sự sẻ chia rất cần thiết lúc này đối với 4 mẹ con chị.

“Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng nhân ái đã dành cho mẹ con em, cảm ơn báo Dân trí là cầu nối giúp gia đình em trong lúc khó khăn nhất. Em hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích, ngoài việc chữa trị em sẽ dành cho việc học tập của các con”, chị Trí nói.

Cũng tại buổi trao quà, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc căn dặn chính quyền xã hết sức quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chị Trí trong mọi việc. Ngoài ra, ông Cường cho biết thêm, trong nhiều năm nay, trên địa bàn huyện nhà, với sự hoạt động tích cực của báo Dân trí kết nối với các nhà hảo tâm đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

“Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn cao cả, mong rằng trong thời gian tới với sự hoạt động tích cực của quý báo sẽ mang lại thêm nhiều sự động viên, hy vọng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đây tôi xin gửi lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc nhất tới quý báo và các nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho các hoàn cảnh ở địa phương nói riêng và trên cả nước nói chung”, ông Cường nói.

Hiệp Dũng

Tin liên quan
Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

Mã số 3073: Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

Bố mất khi đứa út mới được 4 tháng tuổi, mẹ tần tảo nuôi 3 chị em không được bao lâu thì đổ bệnh liệt giường. Đầu năm học 3 đứa trẻ không có quần áo sách vở mới. Mỗi ngày trôi qua những đứa trẻ tội nghiệp lại gấp thêm một ngôi sao hy vọng, cầu mong cho mẹ sớm được chữa lành bệnh để các em vẫn còn cơ hội tới trường.
Đang được quan tâm