Gần 112 triệu đồng đến với gia đình em Lý Minh Hiếu

Dân trí Gặp nạn trên đường đi học khiến em Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương nặng, cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Nhờ được sự giúp đỡ của các bạn đọc Dân trí, cùng tập thể cán bộ y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, hiện tại Hiếu đã trải qua cuộc phẫu thuật ghép da thành công và đã được tạm xuất viện về nhà.

>> Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp lại anh Lý Thanh Nghị là bố em Lý Minh Hiếu, hoàn cảnh được nhắc tới trong bài viết: “Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó. Bản thân anh Nghị cũng mới gặp tai nạn đầu năm 2018 phải cầm cố nhà để phẫu thuật, sức khỏe của anh Nghị còn chưa hồi phục thì lại nhận tin Hiếu gặp nạn. Để chạy chữa cho con, người bố nghèo khó phải bán hết mọi tài sản trong nhà kể cả con trâu vay xóa đói giảm nghèo, rồi chạy vạy vay mượn khắp nơi, nhưng vẫn không đủ trong khi Hiếu cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật với chi phí vô cùng tốn kém.

Gần 112 triệu đồng đến với gia đình em Lý Minh Hiếu - 1
Sau vụ tai nạn giao thông, Hiếu bị đa chấn thương rất nặng.
Sau vụ tai nạn giao thông, Hiếu bị đa chấn thương rất nặng.

“Cháu vừa được ghép da, và được bác sĩ cho về nhà 3 tháng để tĩnh dưỡng rồi lại xuống viện điều trị và phẫu thuật tiếp. Lúc đó em cuống quá chẳng nghĩ được gì cả, còn định xin cho cháu về nhà vì thú thực không vay đâu được tiền nữa. May được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa, các anh chị ở phòng công tác xã hội động viên chia sẻ giúp đỡ, và đặc biệt là sự giúp đỡ sẻ chia của các bạn đọc báo tới gia đình em. Cháu Hiếu sống được tới ngày hôm nay, là nhờ công ơn của mọi người cả.” Anh Nghị xúc động chia sẻ với chúng tôi trong lần gặp này.

Anh Nghị nhận quà bạn đọc trợ giúp
Anh Nghị nhận quà bạn đọc trợ giúp

Cũng trong lần gặp này, có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, PV trao tận tay anh Nghị số tiền 111.680.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3,4,5/10/2018. Bất ngờ về số tiền lớn, anh Nghị xin gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Anh Nghị cho biết sẽ dành toàn bộ số tiền trên để đóng vào bệnh viện tiếp tục chữa trị cho Hiếu, thời gian qua các bạn đọc đã giúp đỡ trực tiếp tại bệnh viện gần 200 triệu và đã được đóng hết vào viện phí. Có số tiền này gia đình anh Nghị tạm thời yên tâm trong việc tiếp tục chữa trị bệnh cho Hiếu.

Hương Hồng

Cậu học trò có bàn tay "dị" và ước mơ cháy bỏng đến trường

(Dân trí) - Bố vừa mất vì ung thư, anh trai bệnh thần kinh từ thuở nhỏ, còn mẹ sức khỏe yếu. Cậu học trò Hà Thế Châu có đôi bàn tay "dị" phải lo lắng cho cả gia đình nghèo và ước mơ cháy bỏng của em là được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.