Thứ sáu, 17/09/2010 - 09:30

Em trai Nhân Ái được đặt tên là Nhân Nghĩa

Dân trí

“Trước khi vào phòng mổ, hãy cho cháu một cái tên”, đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước đề nghị của bạn đọc, Tổng biên tập Dân trí đã tặng cho em trai của Nhân Ái tên “Nhân Nghĩa”, với ước mong, sau này, khi lớn lên, cháu sẽ là người “Nhân nghĩa vẹn toàn”.

“Chưa nguôi ngoai khi Nhân Ái ra đi”, chiều ngày 16/9, nhà báo Hồng Tâm và phóng viên Trung Kiên đã chính thức nhận đỡ đầu bé trai bị bỏ rơi (con bà Đỗ Thị Bích Liên). Việc nhận con trước ca phẫu thuật tim giúp cho bé có thêm sức mạnh và khẳng định một lần nữa “Nhân Nghĩa chính là em trai của chị Nhân Ái và sẽ được chị phù hộ vượt qua bệnh tật”. 

Theo BS Trần Văn Thảo, P. giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2,  Nhân Nghĩa sẽ phải trải qua hai ca phẫu thuật tim.

Ca mổ thông tim lúc 8h30 sáng nay (17/9) giúp tái lập lưu lượng tuần hoàn của máu lên phổi, bước đầu khắc phục tình trạng thiếu oxy trong máu để giảm bớt tình trạng tím tái của cơ thể.
Khi bé được 6kg, sức khỏe ổn định, bệnh viện sẽ mổ lần 2, đảo lại vị trí đại động mạch, kết hợp với đóng lỗ thông liên thất cho bé. Sau đó, tim của bé sẽ gần giống như trái tim bình thường khác.
Còn với dị tật ở mũi và vòm miệng, phải chờ đến lúc khắc phục hoàn toàn bệnh tim, bé sẽ được chuyển đến khoa chỉnh hình tiến hành tạo hình bằng phương pháp cấy ghép mô, sụn.

Với những thông tin ít ỏi từ bệnh viện, Dân trí cũng đang đi tìm cha mẹ của Nhân Nghĩa.

Phương Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất