Em bé Khánh Thi đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai

(Dân trí) - Tin mừng khi bé Khánh Thi, nhân vật trong bài viết: “Đau đáu ánh mắt cầu cứu của bé 3 tuổi bị câm điếc bẩm sinh” đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai tại bệnh viện Tai Mũi Họng TW sáng ngày 13.11.

PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Lương Hồng Châu - Phó GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng TW trước khi bé Khánh Thi được tiến hành ca mổ.


Bị câm điếc bẩm sinh nặng khiến bé Khánh Thy dù có dùng máy trợ thính công suất cao cũng không nghe thấy gì. Biện pháp duy nhất khắc phục tình hình đó là phải cấy điện cực ốc tai với giá 420 triệu đồng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ của em là chị Phạm Thị Dương đã bao lần mang con lên khám rồi lại ngậm ngùi cõng con về vì không có tiền.

Lên 3 tuổi nhưng bé Khánh Thi không thể nói, không thể nghe vì bị điếc sâu bẩm sinh.
Lên 3 tuổi nhưng bé Khánh Thi không thể nói, không thể nghe vì bị điếc sâu bẩm sinh.

Thời gian gấp rút vì bé Dương đã 3 tuổi mà ca phẫu thuật cấy điện cực ốc tai phải được thực hiện trước thời điểm này mới đạt hiệu quả tốt. Trước tình thế này, phía công ty Medel đã quyết định giảm cho gia đình em số tiền 80 triệu đồng tiền mua máy (tức số tiền gia đình phải đóng thực là 340 triệu đồng). Bên cạnh đó các bác sĩ của khoa Tai Thần Kinh (Bệnh viện Tai Mũi Họng TW) miễn phí toàn bộ tiền phẫu thuật, nằm viện, thuốc thang cho bé Khánh Thy, ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Lên 3 tuổi nhưng bé Khánh Thi không thể nói, không thể nghe vì bị điếc sâu bẩm sinh.
Hai mẹ con Khánh Thi nhận tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại cơ quan báo điện tử Dân trí trước khi làm phẫu thuật.

May mắn tiếp tục đến với bé Khánh Thy khi em được nhận 70 triệu từ bạn đọc Dân trí giúp đỡ (trong đó 64.560.000 đồng gia đình đã nhận trực tiếp tại cơ quan báo điện tử Dân trí của bạn đọc gửi giúp đỡ tuần 4/10;  Số tiền còn lại gia đình nhận qua đường bưu điện của mọi người giúp).

Có số tiền 70 triệu đồng của các bên giúp đỡ, gia đình chạy vạy vay lãi thêm 150 triệu đồng nữa là 220 triệu đóng trước để đặt hàng mua máy cho kịp ca phẫu thuật của con. Số tiền hơn 100 triệu đồng còn lại gia đình em cũng được tạo điều kiện sẽ đóng sau ca mổ của con.

Hiện tại Khánh Thi đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai (Ảnh PV Dân trí chụp chiều ngày 13.11)
Hiện tại Khánh Thi đã được phẫu thuật cấy điện cực ốc tai (Ảnh PV Dân trí chụp chiều ngày 13.11)

Trước mọi sự quyết tâm và ủng hộ, giúp đỡ của các ban ngành liên quan, sáng ngày 13.11 ca phẫu thuật cấy điện cực ốc tai cho bé Khánh Thy đã được thực hiện tại bệnh viện Tai Mũi Họng TW. Theo ghi nhận ban đầu của PV Dân trí, sức khỏe của em khá ổn định, Khánh Thy đã tỉnh và tự cầm bình uống sữa được.

Hiện tại em vẫn đang được theo dõi đặc biệt tại khoa Tai thần kinh – Bệnh viện Tai Mũi Họng TW. Vẫn biết trước mắt sẽ là số tiền không nhỏ gia đình phải lo liệu, tuy nhiên việc Khánh Thy đã được phẫu thuật thành công để cấy điện cực ốc tai để em có thể nghe và nói được bình thường như bao đứa trẻ khác là một tin đáng mừng.

Chị Dương gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bé Khánh Thi trong thời gian qua.
Chị Dương gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ bé Khánh Thi trong thời gian qua.

Chia sẻ với PV Dân trí, bác sĩ Lê Hồng Anh – Khoa Tai thần kinh, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW vô cùng phấn khởi: “Cuối cùng thì bé cũng được cấy điện cực rồi em ạ. Bản thân chị và toàn thể các bác sĩ trong khoa rất mừng vì bây giờ có thể nhìn thấy tương lai tốt đẹp của Khánh Thi rồi. Tuy nhiên số tiền nợ của gia đình nhiều quá, rồi không biết bố mẹ em sẽ xoay sở ra sao nữa”.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của bé Khánh Thy đến bạn đọc gần xa trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh 

Đang được quan tâm