Được bạn đọc giúp đỡ, mẹ nữ sinh Đại học Y đã hồi phục sức khỏe

Duy Tuyên

(Dân trí) - Tính mạng bà Thân như "ngàn cân treo sợi tóc", nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí và sự tận tình của các bác sĩ, giờ đây bà Thân đã khỏe hơn.

Ngày 29/1, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại Tiểu khu 11, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, thăm và trao số tiền 56.427.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình em Đinh Thị Anh, nhân vật trong bài viết: "Bố qua đời, mẹ lâm bệnh nặng, nữ sinh Đại học Y nghẹn ngào mong phép mầu...".

Được bạn đọc giúp đỡ, mẹ nữ sinh Đại học Y đã hồi phục sức khỏe - 1
Hơn 1 tháng trước, sức khỏe bà Hoàng Thị Thân như "ngàn cân treo sợi tóc".

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh trong tuần 5 tháng 12/2020 (47.647.000 đồng), tuần 1 tháng 1/2021 (5.980.000 đồng) và tuần 2 tháng 1/2021 (2.800.000 đồng). Ngoài ra, qua tài khoản cá nhân của em Đinh Thị Anh, bạn đọc còn ủng hộ số tiền gần 100 triệu đồng.

Lần trở lại này, gặp chúng tôi, khuôn mặt bà Hoàng Thị Thân không còn ủ rũ, buồn chán như trước mà thay vào đó là nét mặt tươi vui hơn.

Được bạn đọc giúp đỡ, mẹ nữ sinh Đại học Y đã hồi phục sức khỏe - 2

Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe bà Thân đã hồi phục và tốt hơn trước rất nhiều.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bà Thân đã tốt hơn trước rất nhiều. Bà Thân cũng mới từ viện trở về được khoảng 2 tuần nay. Hiện bà không còn đau đầu như trước, đã có thể đi lại thoải mái hơn.

"Hiện tại sức khỏe của tôi đã tốt hơn trước rất nhiều, tôi không còn thấy đau đầu nữa. Tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã cho tôi sức khỏe và cơ hội được sống", bà Thân chia sẻ.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, mẹ chồng mất chưa được bao lâu rồi đến lượt chồng cũng qua đời, bà Hoàng Thị Thân được phát hiện bị phình động mạch não. Tuy nhiên, khi nghe bác sĩ thông báo số tiền phẫu thuật cho mẹ lên đến hàng trăm triệu đồng khiến gia đình bà như đứng bên bờ vực thẳm, số phận bà Thân như "ngàn cân treo sợi tóc".

Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết: "Bố qua đời, mẹ lâm bệnh nặng, nữ sinh Đại học Y nghẹn ngào mong phép mầu...", thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm là bạn đọc báo đã động viên, ủng hộ tiền giúp gia đình có điều kiện lo kinh phí ca phẫu thuật cho bà Thân.

"Sau khi bài báo được đăng đã có rất nhiều bạn đọc báo gọi điện trực tiếp hỏi thăm, động viên, gửi tiền ủng hộ. Em rất vui và cảm động trước sự quan tâm của tất cả các nhà hảo tâm là bạn đọc báo Dân trí đã dành tình cảm yêu thương rất nhiều tới gia đình em. Em vui vì điều mong cầu của em đã thành hiện thực, gia đình có tiền để đưa mẹ đi chữa bệnh.

Thực sự em rất cảm kích, rất biết ơn tới các bạn đọc báo Dân trí đã mở lòng giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với gia đình em. Ngàn lời cũng không thể biểu đạt hết lòng cảm kích của em và gia đình, em chỉ có thể nói là em đã khắc cốt ghi tâm, ghi lòng tạc dạ tấm ân tình mà mọi người đã dành cho gia đình em. Qua báo Dân trí, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm và các bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ em trên con đường tìm phép mầu cho mẹ", em Đinh Thị Anh chia sẻ.

Được bạn đọc giúp đỡ, mẹ nữ sinh Đại học Y đã hồi phục sức khỏe - 3

Nhà báo Trần Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện phụ trách văn phòng báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình bà Hoàng Thị Thân.

Bà Ngô Thị Dung, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa chia sẻ: "Trong khi hoàn cảnh của gia đình bà Thân rất khó khăn, chồng mất do bệnh hiểm nghèo, còn bà cũng cần có nhiều tiền để chữa bệnh, địa phương cũng chưa có điều kiện hỗ trợ nhiều cho gia đình. Rất may, báo Dân trí kịp thời kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để bà Thân có điều kiện chữa bệnh. Thay mặt chính quyền địa phương, khu phố xin cảm ơn báo Dân trí tạo điều kiện để bạn đọc gần xa biết được hoàn cảnh của gia đình bà Thân và đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, báo Dân trí, không chỉ gia đình bà Thân mà còn nhiều mảnh đời khác nữa, không chỉ ở thị trấn Thiệu Hóa mà còn nhiều địa phương khác".