1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Được bạn đọc giúp đỡ, 3 đứa trẻ mồ côi không lo sẽ bị thất học

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 150 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, ông nội của 3 đứa trẻ mồ côi xúc động đến rơi nước mắt, ông bảo: "các cháu của tôi không còn phải lo cái ăn cái mặc, không lo phải thất học nữa".

Sáng ngày 19/3, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 150.780.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ ba đứa trẻ mồ côi ở thôn Lam Đạt, (xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Các em là những đứa trẻ đáng thương mới chỉ 12, 11 và 9 tuổi đã sớm chịu cảnh mồ côi cha mẹ. Ngày 5/2, anh Nguyễn Đình Ly trên đường đi làm về bằng xe máy thì va chạm với một xe máy khác. Dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đến ngày 7/2 thì anh qua đời.

Trước đó, vào năm 2016, vợ anh là chị Hoàng Thị Thủy (SN 1979) cũng từ giã ba bố con anh để về thế giới khác do căn bệnh ung thư. Lúc ấy, ba đứa con, đứa lớn mới 8 tuổi, còn đứa nhỏ nhất chỉ mới lên 5...

Được bạn đọc giúp đỡ, 3 đứa trẻ mồ côi không lo sẽ bị thất học - 1

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình ba đứa trẻ mồ côi.

Mẹ mất sớm, cuộc sống muôn vàn khó khăn, người cha cảnh "gà trống nuôi con" đã phải gồng mình vừa làm thuê, làm mướn vừa tranh thủ đi bắt con cua, con cá ngoài đồng về cho con mang ra chợ bán.

Vượt qua đói nghèo, 3 đứa trẻ vẫn được đến trường. Vậy mà giờ đây, khi chúng còn quá nhỏ thì bố mẹ đều đã rời xa.

Thương các cháu của mình thế nhưng cả ông nội và ông ngoại đều đã ngót 80 tuổi. Ông bà không những lo ba đứa trẻ sẽ sống ra sao khi không có cả bố mẹ trên cõi đời mà còn lo chúng sẽ thất học.

Sau khi hoàn cảnh của các em được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến trực tiếp gia đình, người thì mua gạo, mua quần áo và sách vở giúp đỡ các em. Có nhà hảo tâm hỗ trợ các em tiền để tiếp tục đi học. Số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp đến gia đình được hơn 100 triệu đồng. Tổng cộng gia đình 3 em được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ đến nay được hơn 250 triệu đồng. Trong đó, số tiền kết chuyển tuần 4/2: 137.000.000đ;1/3: 13.780.000đ.

Nhận trên tay số tiền hơn 150 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, ông Nguyễn Đình Soi, ông nội của các cháu rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã giúp đỡ các cháu của ông trong hoàn cảnh bi đát này.

“Bây giờ tôi có chết cũng nhắm mắt được rồi, được các nhà hảo tâm giúp đỡ, các cháu của tôi không còn phải lo cái ăn cái mặc, không lo phải thất học nữa. Ngay chiều nay, tôi sẽ nhờ ngân hàng đến làm sổ tiết kiệm cho các cháu” – ông Soi chia sẻ.

Nguyễn Thùy