Thứ sáu, 20/12/2019 - 04:03

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa!

Dân trí

Mẹ bị suy thận khiến bé Xuân hốt hoảng, sợ hãi mẹ sẽ chết vì không có tiền đi chữa bệnh. Ngày đón chúng tôi trở về trao số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, em ôm mẹ òa khhóc, vì biết mẹ sẽ tiếp tục được sống. Chứng kiến giây phút ấy, ai cũng nghẹn ngào xúc động.

Câu chuyện về cô bé Xuân trong bài viết: “Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: “Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”, thời gian qua đã làm lay động được nhiều trái tim bạn đọc. Mẹ của em là chị Phạm Thị Lanh bị suy thận nên sức khỏe giảm sút trầm trọng. Bác sĩ cho biết, căn bệnh đã ở giai đoạn muộn nên phải tiến hành lọc máu tạm thời, còn lâu dài phải thực hiện ca ghép thận với chi phí lên đến vài trăm triệu đồng.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa! - 1
Bé Xuân lớp 6 đi học về là lại vào với mẹ, em nài nỉ mẹ nhờ bác sĩ "lấy thận của con ghép cho mẹ".

Không hiểu gì về việc phẫu thuật, nhưng Xuân nghe người lớn nói phải có người cho thận thì mẹ mới có thể ghép được nên em mếu máo giục mẹ xin bác sĩ “lấy thận của con để ghép cho mẹ”. Lời nói của con khiến chị Lanh càng xót ruột.

Chị nghẹn ngào: “Con mới học lớp 6, con chưa hiểu gì đâu em ạ nên nó cứ nói thế. Đêm nó ngủ nó toàn ôm chặt chị vì sợ chị chết. Nghĩ thương mình thì ít mà thương con thì nhiều, chị cũng sợ nếu chị có mệnh hệ gì không biết các con sẽ như thế nào nữa”.

Tâm sự của chị cũng là điều khiến mọi người lo lắng bởi tình hình sức khỏe ngày một giảm sút mà chị không vay mượn được ai tiền để đi bệnh viện điều trị.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa! - 2
Nghe con gái nói, từng câu, từng chữ khiến chị đau như có trăm nghìn mũi dao cứa vào.
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé gái nghẹn ngào: Mẹ con sẽ không chết nữa! - 3
Bé Xuân đã vui hơn nhiều vì mẹ được mọi người giúp đỡ

Cảm động trước tình cảm của bé Xuân dành cho mẹ, nhiều bạn đọc Dân trí quan tâm đến tận nhà giúp đỡ mẹ con chị số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ngoài số tiền chị đã nhận trực tiếp,  PV Dân trí cũng trao tận tay chị  69.820.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Chứng kiến giây phút mẹ được nhận món quà, đôi mắt của bé Xuân ánh lên tia hy vọng: Mẹ con có tiền đi viện rồi, mẹ con sẽ không chết nữa! Nói rồi, Xuân ôm chầm lấy mẹ khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng.

Phạm Oanh