Thứ ba, 05/11/2019 - 06:29

Du học sinh Úc tổ chức Festival phở Việt gây quỹ ủng hộ hoạt động nhân ái của báo Dân trí

Dân trí

Đại diện Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Canberra - Úc vừa trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ xây dựng trường học vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn mà hoạt động nhân ái của báo Dân trí vẫn làm thường niên. Điều đáng nói, số tiền này được các bạn trích ra từ việc tổ chức Festival phở Việt tại Úc.

Trao đổi với PV Dân trí, bạn Hà Ngọc Minh Quân - Cựu Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra khóa 2018-2019 cho biết, số tiền này được trích từ nguồn quỹ thu được qua lễ hội Phở Festival 2019 mà Hội sinh viên và Thanh niên VN tại Canberra tổ chức hồi đầu tháng 3/2019.

Phở Festival 2019 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, truyền tải được đến các bạn bè ngoại quốc những giá trị văn hóa tinh tế của một món ăn rất đỗi bình dân mà người Việt dù đi đâu vẫn nhớ, một món ăn đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam trên khắp thế giới.

Du học sinh Úc tổ chức Festival phở Việt gây quỹ ủng hộ hoạt động nhân ái của báo Dân trí - 1

Bạn Hà Ngọc Minh Quân (phải), Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Canberra trao số tiền 20 triệu tới hoạt động Nhân ái để xây dựng trường học vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn

Dịp trở về Việt Nam lần này, Minh Quân và các bạn trong Hội quyết định dành một nửa số tiền thu được từ Phở Festival để ủng hộ vào hoạt động Nhân ái xây dựng trường học vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Số tiền còn lại, em và các bạn sẽ dành tặng cho các bạn trẻ em nghèo vùng cao.

Quân cho biết, em và các bạn trong Hội cùng chung ý tưởng, muốn chia sẻ yêu thương đến gần hơn những mảnh đời khó khăn ở đất nước Việt Nam.

Du học sinh Úc tổ chức Festival phở Việt gây quỹ ủng hộ hoạt động nhân ái của báo Dân trí - 2

Nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí trao giấy tri ân tấm lòng của các bạn du học sinh Việt thông qua bạn Hà Ngọc Minh Quân.

Thay mặt lãnh đạo báo Dân trí, nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập đã tiếp nhận số tiền ủng hộ đồng thời gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của các bạn trẻ. Là những du học sinh nơi xứ người nhưng có tấm lòng dành cho người nghèo, hướng về cộng đồng quê hương đất nước. Món quà rất đáng quý và trân trọng, hy vọng sau này các em sẽ kết nối được với các bạn trẻ Việt kiều, ngoại quốc mang tấm lòng về cho người nghèo ở Việt Nam nhiều hơn để yêu thương được lan tỏa.

Ngọc Hân