Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao

(Dân trí) - Sáng nay, 12/6, báo Dân trí cùng chính quyền địa phương bản Nậm Ún đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí tặng các em học sinh mầm non vùng cao.

Người dân hiến 350m2 đất xây trường

 Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành Phòng học Khuyến học và Dân trí, ông Lò Chung Thuỷ, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La khẳng định, “công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí chắc chắn sẽ thúc đẩy sự nghiệp giáo dục tại địa phương”.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 1

Ông Lò Chung Thuỷ, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Đông khẳng định, "công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí sẽ thúc đẩy sự nghiệp giáo dục tại địa phương".

Từ sáng sớm, khi mặt trời còn chưa kịp nhô lên khỏi ngọn núi, hàng chục hộ dân của bản Nậm Ún, đã nô nức kéo nhau đến điểm trường mầm non của bản (thuộc trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, Sơn La) để chứng kiến, tham dự buổi Lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng Phòng học Khuyến học và Dân trí, do bạn đọc báo Dân trí dành tặng.

Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí được xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép với 3 phòng học, nhà công vụ dành tặng giáo viên, nhà vệ sinh, sân xi măng…có tổng số tiền 200 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ 100 triệu đồng và số tiền 100 triệu đồng còn lại do Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng (Hà Nội) ủng hộ thông qua hoạt động của báo Dân trí.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 2

Khi mặt trời vẫn còn chưa nhô lên đỉnh núi, bà con bản Nậm Ún vui mừng đến dự và chứng kiến Lễ khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí.

Ông Lò Văn Sum, Bí thư Đảng bộ thôn Nậm Ún cho biết, công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí được xây dựng trên diện tích đất khoảng gần 350m2 do bà con dân bản Nậm Ún hiến đất và được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.

“Cùng với sự đồng hành của bạn đọc báo Dân trí, đến nay bạn Nậm Ún đã có phòng học khang trang dành cho các cháu học sinh. Qua báo Dân trí, thay mặt bà con trong bản, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí”, ông Sum nói.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 3

Đông đảo bà con dân bản Nậm Ún cùng các em nhỏ học sinh và các vị đại biểu dự buổi Lễ khánh thành.

Cô giáo Khuất Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh cho biết, trường Mầm non Bình Minh có 13 điểm trường với số lượng học sinh là hơn 500 em. Tuy nhiên, chỉ có 5/13 điểm trường là có lớp học kiên cố. Điểm trường Mầm non Nậm Ún, có gần 30 em học sinh nhưng lại là điểm trường khó khăn nhất.

Video Lễ cắt bằng khánh thành phòng học khuyến học và dân trí

Nhiều năm qua, con em của thôn bản phải học trong phòng học hết sức tạm bợ. Mùa mưa, bùn đất tràn cả vào lớp học vừa mất vệ sinh vừa nguy hiểm đến tính mạng của các cháu và cô giáo. Còn mùa đông, gió rét thì lùa vào từng cơn, cô trò chỉ còn biết ngồi co ro ủ ấm cho nhau. Nên khi được bạn đọc báo Dân trí xây tặng Phòng học Khuyến học và Dân trí bà con thôn bản và các em học sinh cũng như thầy cô giáo ở đây vui mừng lắm.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 4

Các em nhỏ náo nức được đón nhận phòng học khang trang sạch sẽ.

 “Công trình xây dựng niềm tin cho nhân dân"

Tại buổi Lễ khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí, ông Cấn Mạnh Cường, Phó Tổng thư kí toà soạn báo Điện tử Dân trí bày tỏ niềm xúc động khi đứng trên mảnh đất đang có sự hiện diện phòng học khang trang sạch sẽ mà bạn đọc báo Dân trí dành tặng.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 5

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí

“Tôi không thể hình dung rằng, tại sân trường mà hôm nay tôi đứng đây thì trước kia là một mảnh đất trống bỏ hoang của bà con nhân dân. Tôi càng xúc động hơn, khi bà con trong thôn bản đã tình nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để bạn đọc được chung tay cùng báo Dân trí có được niềm vui xây dựng phòng học dành tặng các em nhỏ trong bản.

Tôi cũng mong muốn, khi có được phòng học khang trang, sạch đẹp sẽ là niềm vui chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. Báo Dân trí cũng vinh dự được cùng bạn đọc đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của giáo dục địa phương”, ông Cấn Mạnh Cường phát biểu.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 6

Ông Cấn Mạnh Cường, thay mặt bạn đọc Dân trí trao tặng trường Mầm non Bình Minh, Phòng học Khuyến học và Dân trí tại bản Nậm Ún.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, ông Cường đặc biệt bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến bà con dân bản đã tình nguyện hiến đất và cảm ơn đến chính quyền địa phương bản Nậm Ún, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu đã tạo mọi điều kiện để các em học sinh có được phòng học khang trang như ngày hôm nay.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 7

Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp (thứ 2 từ phải qua trái), Phó trưởng ban Bạn đọc cùng bạn đọc báo Dân trí trao tặng các học sinh tại bản Nậm Ún 26 chiếc ba lô và nhiều phần quà để các em sinh tiếp tục đến trường.

Cũng tại buổi Lễ khánh thành, ông Lò Chung Thuỷ, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Đông cho biết, xã Chiềng Đông có hơn 1.900 hộ dân với 8.500 nhân khẩu. Trong đó, hơn 1.100 hộ số hộ dân là hộ nghèo và 62% là hộ cận nghèo. Vì thế, hôm nay bản Nậm Ún được đón nhận Phòng học Khuyến học và Dân trí khiến chúng tôi vô cùng xúc động và vinh dự.

Ông Lò Chung Thuỷ nhấn mạnh, chúng tôi càng cảm thấy xúc động hơn, bởi về khoảng cách địa lí xa xôi hàng trăm cây số, khí hậu không thuận lợi nhưng bạn đọc Dân trí và Trường tiểu học Khu Đô thị Việt Hưng (Hà Nội) đã vượt qua chặng đường dài để mang tình yêu thương trao tặng các em nhỏ dân tộc thiểu số.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 8

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Những tình cảm cao đẹp đó, chắc chắn sẽ có tác động tích cực đối với việc thúc đẩy các hoạt động giáo dục và dạy trẻ của các cô giáo, xây dựng niềm tin cho nhân dân, góp phần tích cực trong sự phát triển giáo dục của nhà trường và các địa phương.

Thông qua báo Dân trí, ông Thuỷ gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí và trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng đã thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ bà con thôn bản có ngôi trường khang trang sạch đẹp.

Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 9
Dân bản hiến đất cùng bạn đọc Dân trí xây trường tặng học sinh vùng cao - 10

Bên trong phòng khang trang, sạch đẹp.

Cũng tại buổi Lễ khánh thành, gia đình bà Vũ Thị Hài và ông Âu Văn Dũng, (Thanh Xuân, Hà Nội) là bạn đọc thường xuyên của báo Dân trí thông qua hoạt động nhân ái của báo đã trao tặng các em học sinh tại điểm trường mầm non Nậm Ún, 26 chiếc ba lô, 2,6 tạ gạo, 10 thùng sữa tươi và hỗ trợ các cô giáo của trường Mầm non Bình Minh 2 triệu đồng, tổng cộng số tiền hơn 11 triệu đồng.

Tuấn Hợp - Trọng Trinh

Đang được quan tâm