Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí

Dân trí Không chờ được món quà của bạn đọc báo Dân trí đến một cách trọn vẹn, cụ bà Hoàng Thị Hiên trong bài viết: “Nỗi cơ cực không thể tưởng tượng của hai cụ bà tuổi 80 bơ vơ, lay lắt bên nghĩa địa” đã trút hơi thở cuối cùng, trước khi ra đi bà cám ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ để bà có được niềm vui cuối đời. Bà Hiên đã ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí...
>>Nỗi cơ cực không thể tưởng tượng của hai cụ bà tuổi 80 bơ vơ, lay lắt bên nghĩa địa!

Bước chân nặng nề cùng với bao tiếc nuối, đây cũng là lần hiếm hoi đi trao quà mà phóng viên báo Dân trí làm mảng Nhân ái gặp phải. Đó là hoàn cảnh cơ cực của cụ bà Hoàng Thị Hiên trong bài viết: “Nỗi cơ cực không thể tưởng tượng của hai cụ bà tuổi 80 bơ vơ, lay lắt bên nghĩa địa”, cụ Hiên đã chút hơi thở cuối cùng khi những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí vừa kịp đến.

Biết bao câu hỏi trong đầu: Tại sao bà không cố thêm một chút nữa thôi?; Tại sao bà lại không để đợi để món quà của hàng vạn tấm lòng hảo tâm đến với bà được trọn vẹn hơn...?.

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 1
Hình ảnh 2 bà chăm nhau mà chúng tôi đã chứng kiến cách đây 3 tuần.
Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 2
Bà Hiên thường xuyên không thở được.

Thôn Rưỡng Trực 2, xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trong cái nắng gay gắt đến hơn 40 độ C nhưng đông đủ bà con xóm làng có mặt tại ngôi nhà của hai bà Hiên, bà Hè. Không như mọi ngày, thi thoảng đến thăm bà, hôm nay mọi người đến để tiễn đưa bà về với tổ tiên. Tiếng kèn, tiếng trống, trong mùi khói hương thơm bốc nghi ngút, biết bao nước mắt đổ xuống thương cho bà đã sống cả một cuộc đời cơ cực để chăm em và bố mẹ.

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 3
Bà Hiên đã mãi mãi ra đi... không chờ được ngày chúng tôi quay lại trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí gửi tặng.
Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 4
Chiếc quan tài lạnh lẽo... văng vẳng bên tai lời bà tâm sự: "Thèm sống lắm, khát sống lắm".

Là người con gái có sắc, tháo vát và nhanh nhẹn nhưng bà đã không lấy chồng để ở nhà chăm bố mẹ và các em dở dại của mình. Cả một cuộc đời lam lũ, khốn đốn, bà vẫn cố gắng từng ngày để lo cho em được bữa cơm, bữa cháo, cho đến khi đổ bệnh thì bà hoàn toàn kiệt sức. Những cơn khó thở kéo dài dưới cái nắng như thiêu như đốt đã khiến bà hoàn toàn ngã gục để không thể gắng gượng thêm được nữa.

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 5
Ngôi nhà nhỏ cạnh nghĩa trang của bà nay đông đủ mọi người đến.
Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 6
Mọi người thắp hương chào vĩnh biệt bà về với Tiên tổ.

Trong đám tang bà, đại diện phía gia đình, ông Đinh Ích Tường (cháu của 2 bà) ngậm ngùi chia sẻ, hai bà đã sống cả đời khốn khổ và thiếu thốn đủ đường.

Từ khi báo điện tử Dân trí có bài viết về nỗi cơ cực của chị em bà chăm nhau bên nghĩa địa, bà cũng đã nhận được tình thương và sự quan tâm của mọi người. 3 tuần sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết hoàn cảnh của chị em bà, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã kịp thời đến động viên, chia sẻ với chị em bà và có lẽ đó là những tháng ngày bà được sống trong tình yêu thương của đông đảo mọi người gần xa. Tổng số tiền hai bà nhận được tại gia đình là 76 triệu đồng cùng nhiều vật dụng và đường, sữa...

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 7
Bà Hè là em gái của bà Hiên khóc ngất bên linh cữu chị gái.

Khi được tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp đỡ có được số tiền trên, những người hàng xóm tốt bụng đã bỏ công làm giúp 2 bà mái nhà chống nóng bằng tôn những mong cải thiện chất lượng cuộc sống của hai bà. Mọi thứ đã được đủ đầy và ấm cúng hơn nhưng cũng là lúc bà Hiên ra đi, sau những lời dặn dò sau cuối.

Ông Hoàng Văn Tác (cháu bà Hiên) kể, những ngày cuối cùng bà Hiên ăn được, tinh thần bà có vui vẻ hơn, bà nhẹ nhàng đi lại được khiến con cháu ai cũng phấn khởi. Nhưng một buổi sáng ngủ dậy, bà lả đi, rồi dặn dò chúng tôi mọi điều. Bà bảo phải gửi lời cám ơn đến độc giả báo Dân trí vì bà đã được hưởng những ngày cuối đời hạnh phúc… Bà nói thế rồi nhắm mắt đi mãi...kể đến đây người cháu của bà bật khóc.

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 8
Đại diện phía gia đình và bà Hè nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Bà Hiên đã đi thật, không còn bóng dáng bà với những cơn ho dai dẳng như cách đây 3 tuần chúng tôi gặp. Bà trở về cùng tiên tổ, kết thúc những ngày khổ sở vì bệnh tật và sống trong đói nghèo. 80 năm cuộc đời với nhiều thăng trầm, biến cố, điều còn để lại duy nhất lúc này là sự nuối tiếc, xót xa trong những giọt nước mắt khóc thương bà vô hạn.

Trong giây phút tiễn đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng, mòn quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí cũng được trao tặng để kính cẩn thắp nén hương thơm lên bàn thờ bà.

Toàn bộ số tiền 177.500.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 3/5 sẽ được gia đình bỏ ra lo đám tang cho bà, số còn lại sẽ được gửi tiết kiệm để tiếp tục chăm sóc cho bà Hè, đúng như niềm mong mỏi của bao nhiêu tấm lòng.

Chứng kiến giây phút thiêng liêng này, đại diện phía địa phương và gia đình đã gửi lời cám ơn chân thành đến quý báo và những độc giả thân thương trong suốt thời gian qua đã yêu thương, giúp đỡ, quan tâm đến bà để bù đắp lại phần nào cả quãng đời khốn đốn.

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí - 9
Bà Hiên đi rồi, chỉ còn mình bà Hè ở lại...

Niềm vui tuy không được trọn vẹn nhưng những ngày cuối đời bà cũng đã được sống trong sự đủ đầy, ấm no và tình yêu thương của mọi người. Bấy nhiêu đó cũng đủ làm ấm lòng bà để trong giờ phút ra đi được nhẹ nhàng, thanh thản. Kính cẩn thắp nén hương thơm trước vong linh của bà mong bà được an nghỉ, chúng tôi ai nấy đều nghẹn ngào… Bà đi thật rồi, chỉ còn lại những niềm thương không biết đến bao giờ mới dứt.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện
Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện

(Dân trí) - Năm học vừa kết thúc cô bé dân tộc Thái, Hà Thị Thúy lặn lội từ Lai Châu xuống bệnh viện K2 Tam Hiệp (Hà Nội) chăm mẹ ung thư. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gặp ai Thuý cũng nhờ xin cho Thuý việc làm thuê để kiếm tiền thuốc thang cho mẹ. Còn bữa ăn chính của mẹ con Thuý phụ thuộc vào suất ăn mà bệnh viện hỗ trợ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái
Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, 16 tuổi Mây phải bỏ học lên nông trường chè làm thêm, một lần Mây bị ho ra máu, gia đình đưa đi khám phát hiện em bị ung thư máu thể M3. Xót thương con gái bệnh hiểm nghèo, người cha quay mặt nghẹn ngào không dám nói sự thật với con, trong sâu thẳm người cha nguyện cầu con gái sớm vượt qua cơn bạo bệnh này.

Thứ hai, 17/06/2019 - 04:05

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 5/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 5/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 825,408,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 03:08

Thầy giáo nằm liệt giường 17 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng
Thầy giáo nằm liệt giường 17 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước tình cảnh bi đát của mẹ già 80 tuổi suốt 17 năm tần tảo nuôi con trai từng là giáo viên nằm liệt giường bị vợ con bỏ mặc, độc giả báo Dân trí đã sẻ chia, hỗ trợ số tiền 61.295.000 đồng giúp đỡ hai mẹ con bà Hoài vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 03:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 853,118,600 đồng.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:25

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con
Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con

(Dân trí) - Từng vào sinh ra tử ở chiến trường biên giới Tây Nam, rời quân ngũ trở về, ông Xước xây dựng gia đình sinh được 4 người con thì đều mắc bệnh hiểm nghèo. Người con trai cả (SN 1990), được học hành tử tế với sự kì vọng của gia đình thì bỗng dưng phát hiện suy thận phải nghỉ việc. Người cựu binh nghẹn ngào: "nếu thận của tôi phù hợp thì tôi nguyện hiến thận cho con...".

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:21

“Cùng cảnh phụ nữ, nên chúng tôi thương chị Mềm lắm!”
“Cùng cảnh phụ nữ, nên chúng tôi thương chị Mềm lắm!”

(Dân trí) - Tình cảnh bi đát của chị Nguyễn Thị Mềm trong bài viết: “Nghẹn đắng nỗi đau của người mẹ ung thư khóc cạn nước mắt chỉ mong có 1,4 triệu đồng nuôi con” thời gian qua đã khiến nhiều người thương cảm, xót xa đặc biệt là với chị em phụ nữ chúng tôi.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 01:27

Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn
Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn

(Dân trí) - Vừa trải qua đợt phẫu thuật căn bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Hướng phải sống “cảnh màn trời chiếu đất” để chăm chồng vừa bị tai nạn giao thông gãy hàng loạt xương sườn. Cuộc sống gia đình qúa nghèo khó nên số phận của người chồng vẫn đang bị đe doạ hàng ngày vì chưa có tiền phẫu thuật.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 12:07

Xót xa cảnh người vợ ôm món nợ "khủng" chăm chồng nằm liệt giường
Xót xa cảnh người vợ ôm món nợ "khủng" chăm chồng nằm liệt giường

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, người chồng không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nằm liệt giường hơn 3 tháng nay, người vợ tần tảo chăm chồng nằm liệt giường vừa phải lo cho đứa con út ăn học, nợ nần chồng chất…

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:30

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số

(Dân trí) - Chiều 14/6, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền gần 94 triệu đồng đến với Trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Đây là số tiền mà độc giả Dân trí hỗ trợ 150 em học sinh là người dân tộc thiểu số đang trọ học tại xã.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:08

Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù"
Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù"

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại ĐBSCL vừa trở lại thăm và trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù" ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 02:45

“Trong người chỉ còn vài chục ngàn thì làm sao em đưa con đi mổ được!”
“Trong người chỉ còn vài chục ngàn thì làm sao em đưa con đi mổ được!”

(Dân trí) - Lịch tái khám của con trai đã quá 3 tuần, thế nhưng H’Yến vẫn chưa thể đưa đứa con hơn 10 tháng tuổi trở lại bệnh viện, bởi trong người chỉ còn vài chục ngàn đồng. Hiện tại, hai mẹ con chỉ dám ăn mỳ tôm sống cầm cự, nên ngày quay lại bệnh viện, ngày con được mổ vì căn bệnh não úng thủy đối với Yến thực sự quá xa vời.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 11:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 28 triệu đồng đến với bé gái Ê Đê bị ung thư gan
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 28 triệu đồng đến với bé gái Ê Đê bị ung thư gan

(Dân trí) - Ngày 14/6, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Ea Tling (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 28.280.000 đồng của bạn đọc Dân trí đến với chị H’Oăn B’Krông, mẹ của H’ Trà My. Trước đó, gia đình H’ Trà My đã nhận được hơn 43 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:27

Hơn 67 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cụ bà mò cua bắt ốc nuôi con trai động kinh
Hơn 67 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cụ bà mò cua bắt ốc nuôi con trai động kinh

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 80 nhưng công việc hàng ngày của bà Bình vẫn phải lặn lội đi mò cua, bắt ốc để kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi con trai bị bệnh động kinh. Cảm thương trước hoàn cảnh bi đát của bà, nhiều tấm lòng hảo tâm bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ bà số tiền 67.280.000 đồng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:22

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu
Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu

(Dân trí) - 2 tuổi, mới biết đi nên bé Thảo lúc nào cũng tung tăng chạy nhảy như con sóc nhỏ. Nhưng được một thời gian thì chân bé Thảo đột nhiên yếu dần rồi ngã quỵ, không thể đứng lên. Sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện Thảo bị ung thư hệ tạo huyết (bạch cầu dạng lympho).

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:31

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé gái 3 tuổi không có hậu môn 212 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé gái 3 tuổi không có hậu môn 212 triệu đồng

(Dân trí) - Đau đáu trước tình cảnh chết dần của bé Hồng Khuyên 3 tuổi không có hậu môn ở Hà Tĩnh, đông đảo bạn đọc Báo Dân trí giàu lòng hảo tâm đã quyên góp số tiền 212 triệu đồng giúp đôi vợ chồng nghèo đưa con đi chữa trị.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:21

Lao vào cứu chồng, người vợ bị điện giật tử vong bỏ lại đứa con trai 9 tháng tuổi bơ vơ
Lao vào cứu chồng, người vợ bị điện giật tử vong bỏ lại đứa con trai 9 tháng tuổi bơ vơ

(Dân trí) - Thằng bé cứ ngằn ngặt khóc vì khát sữa, không còn hơi ấm của mẹ, mới 9 tháng tuổi bé Hoàng Minh đã vĩnh viễn mất đi người mẹ, bố phải nhập viện khẩn cấp có nguy cơ trở thành người tàn phế, bởi vụ tai nạn điện giật thương tâm sáng 1/6.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:10

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi
Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi

(Dân trí) - Gánh trên vai khoản nợ sau lần vợ chồng chữa vô sinh và đang có với nhau mụn con, anh Toàn cũng vừa trải qua lần mổ tim. Gần như không được nghỉ ngơi, anh lại lao đi lái xe thuê để kiếm tiền trả nợ và gặp nạn nguy kịch, tính mạng như "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:48

Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ 2 bé nguy cơ mù vĩnh viễn ở Hà Tĩnh hơn 64 triệu đồng
Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ 2 bé nguy cơ mù vĩnh viễn ở Hà Tĩnh hơn 64 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước tình cảnh nghiệt ngã của 2 bé có nguy cơ mù vĩnh viễn vì chứng đục giác mạc bẩm sinh, bạn đọc Báo Dân trí đã sẻ chia, hỗ trợ bố mẹ Châu Đoan và Châu Băng số tiền 64,120,000 đồng để góp thêm chạy chữa cho các con.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:04

Hãy cứu thai nhi nguy kịch trong bụng người mẹ hôn mê sâu
Hãy cứu thai nhi nguy kịch trong bụng người mẹ hôn mê sâu

(Dân trí) - Các phương tiện hồi sức tích cực hoạt động liên tục, nhiều ngày trôi qua bệnh nhân chưa có dấu hiệu hồi phục. Nỗ lực nuôi dưỡng, cứu cháu bé mới được 30 tuần thai kỳ của bác sĩ đang đối mặt với nhiều khó khăn khi khoản viện phí khổng lồ vượt quá khả năng gia đình.

Thứ tư, 12/06/2019 - 03:36

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ "người cá" hơn 85 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ "người cá" hơn 85 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Doa trong bài viết: “Rớt nước mắt cảnh “người cá” vượt trăm cây số nương nhờ em gái bát cháo qua ngày”, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ chị và gia đình số tiền hơn 85 triệu đồng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 12:40

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày
Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày

(Dân trí) - Bà phát hiện ung thư vú phải phẫu thuật và có chỉ định xạ trị, trong khi ông cũng được chẩn đoán bị ung thư thực quản đã ở giai đoạn muộn, phải cấp cứu ngay. Từ chối việc điều trị cho mình, bà quay sang chăm sóc ông trong cảnh đói nghèo, cầm cự cho qua ngày bằng suất cơm từ thiện.

Thứ ba, 11/06/2019 - 11:15

Xót xa số phận nghiệt ngã của cô gái bỏ cả tuổi thanh xuân nuôi mẹ già và 2 em tâm thần
Xót xa số phận nghiệt ngã của cô gái bỏ cả tuổi thanh xuân nuôi mẹ già và 2 em tâm thần

(Dân trí) - Cha bỏ rơi từ nhỏ, 2 em bị tâm thần, mẹ già bị em trai lên cơn tâm thần đánh cho thân tàn ma dại... Cô gái trẻ bỏ cả tuổi thanh xuân, không dám tìm hạnh phúc cho riêng mình để gồng gánh nuôi cả gia đình. Nhưng số phận nghiệt ngã khi cô được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:42

Xót thương bé 6 tháng tuổi khát sữa dưới bầu sữa mẹ ương dở thất thường
Xót thương bé 6 tháng tuổi khát sữa dưới bầu sữa mẹ ương dở thất thường

(Dân trí) - Mấy ai có thể hình dung, người phụ nữ dở hâm, dở hấp một lần đi chăn bò đã lỡ "yêu" người đàn ông cảnh ngộ hâm hấp như nhau rồi chị có bầu và trở thành người mẹ đơn thân. Gia đình thì toàn người tính khí bất thường, chỉ thương cháu bé khóc đến lịm đi dưới bầu sữa mẹ mà họng vẫn khát khô.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:50

Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng

(Dân trí) - Đang đi chở keo thuê anh Hòa bị cổng làng sập xuống đè "suýt chết", nhưng từ đó anh bị liệt tứ chi phải nằm viện điều trị. Khi đang chăm chồng trong viện, chị Loan vợ anh cũng chút nữa mất mạng vì bệnh tim...cả gia đình anh như rơi xuống vực thẳm của sự khốn cùng.