1. Dân trí   ›  
  2. Tấm lòng nhân ái   ›  
Thứ Tư 12/08/2015 - 07:36

“Cứu mẹ em với, em chỉ còn mỗi mẹ thôi”

Chia sẻ
Dân trí Vừa lọt lòng mẹ Mến đã bị bỏ rơi. Em được vợ chồng mẹ Nam nuôi nấng, chăm bẵm. 4 năm trước, người bố nuôi của em qua đời vì bệnh ung thư. Giờ người mẹ nuôi của em cũng đang phải giành giật sự sống bởi căn bệnh ung thư vú.

Gần như cả khoa Nội - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đều biết đến hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Đinh Thị Nam (quê xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An). Mọi người đang cố gắng giúp đỡ mẹ con chị nhưng dường như căn bệnh đã vượt quá khả năng điều trị của các bác sỹ nơi đây.

ba-dinh-thi-nam-10082015-3a822

Căn bệnh ung thư vú di căn sang phổi khiến chị Nam không còn chút sức lực nào.

“Bệnh nhân Đinh Thị Nam bị ung thư vú, khi phát hiện đã ở giai đoạn 4, di căn sang phổi, u to, phù loét không thể phẫu thuật được. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị bằng hóa chất. Tế bào ung thư di căn toàn thân, nếu mổ được thì chỉ điều trị triệu chứng chứ không thể điều trị triệt để được. Điều trị chỉ có tác dụng duy trì thời gian sống cùng bệnh”, bác sỹ Hoàng Thị Hương, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nam cho biết.

Từ hồi chị Nam nhập viện điều trị chỉ có đứa con gái 13 tuổi đến chăm sóc. Hỏi ra mới biết, nó cũng chẳng phải máu mủ ruột rà với chị. Họ - hai con người xa lạ đã gắn kết với nhau, nương tựa vào nhau để sống. Giờ đây, sợi dây kết nối ấy đang lung lay khi người mẹ khốn khổ không còn nhiều thời gian để ở bên con.

ba-nam-va-con-gai-10082015-43100

Người chồng qua đời cách đây 4 năm, chị Nam chỉ còn đứa con gái nuôi năm nay 13 tuổi và cha mẹ già yếu

Chị Nam kết hôn với anh Nguyễn Văn Khương từ năm 1983 nhưng cả hai không có con. Rồi một ngày năm 2002, đi làm đồng sáng về chị thấy một đứa bé đỏ hỏn được lót ngay trên giường mình. “Chắc ai đó biết vợ chồng mình không có con nên để cho mình nuôi”, hai vợ chồng mừng không kể hết. Nhà chị nghèo, tiền mua sữa cho con cũng không có. Hàng xóm láng giềng thương tình gom góp mỗi người một ít. Con bé ngoan lắm, ai cũng thương nên đặt cho nó tên Mến, Nguyễn Thị Mến theo họ cha.

“Con bé không được bú sữa mẹ nên ốm đau quặt quẹo luôn. Từ lúc về nhà đến 3 tuổi đầu nó toàn chốc lở, chảy mủ, gần như suốt ngày nằm trên tay cha, tay mẹ. Có những lúc chị tưởng nó bỏ chị mà đi rồi”, chị Nam nhớ lại.

nha-ba-nam-10082015-e98f3

Căn nhà xập xệ, hở tứ bề, nên mẹ con chị Nam được anh em chòm xóm giúp xây căn nhà hai gian sát cạnh để trú ngụ.

Khi con bé Mến cứng cáp hơn, rồi biết đi, biết nói, niềm vui cứ nhân lên từng ngày. Mến đi học, vất vả, thiếu thốn vẫn còn nhưng anh chị hạnh phúc lắm. Giữa lúc tưởng như đã có niềm hi vọng nhen lên hạnh phúc gia đình thì anh mắc bệnh ung thư vòm họng, chỉ cầm cự được ít lâu rồi mất. Nhà vốn nghèo lại càng khánh kiệt sau cái chết của chồng. Hai mẹ con trơ trọi trong căn nhà rách nát, hở hoác 4 phía.

Rồi một ngày cách đây 5 năm chị Nam thấy đau một bên ngực. Phần thì nhà nghèo quá, phần thì chủ quan nên cũng không đi viện khám. Đến khi chịu không nổi đi bệnh viện thì họ bảo bị ung thư, giai đoạn cuối rồi. “Chị mà chết thì con Mến biết bấu víu vào đâu. Nó làm gì có ai trên đời này nữa!”. Chị quyết định đi bệnh viện chữa trị và nuôi hi vọng có thể sống để nuôi con.

con-gai-ba-nam-10082015-698c1

Mẹ đi viện, năm học mới cận kề nhưng Mến không có sách vở, quần áo mới. Nhưng với em điều đó không quan trọng bằng việc mẹ chữa khỏi bệnh.

Chị đi viện, con bé Mến ở nhà một mình. Nhà trống trải quá, mà nó thì thân con gái… Chị Nam gửi con sang nhà bố mẹ đẻ dù hai cụ đã xấp xỉ 90 tuổi. Đợt này đang nghỉ hè, Mến xuống Vinh chăm mẹ. “Con bé ngoan lắm, từng ấy tuổi đầu mà chợ búa, cơm nước, giặt giũ một tay nó lo cả. Phải tội, nó ngây thơ quá, không biết bệnh mẹ nó nặng lắm rồi nên cứ líu lo suốt cả ngày…”, bà Vi Thị Miên – bệnh nhân cùng phòng điều trị của chị Nam chép miệng. Thương hai mẹ con nên vợ chồng bà Miên có cái gì ngon ngon cũng san sẻ cho. Cảnh nằm viện cũng chẳng thể giúp được nhiều hơn.

Ông Trần Công Bằng – Chủ tịch UBND xã Thanh Mai xác nhận: “Hoàn cảnh chị Đinh Thị Nam đúng là hết sức khó khăn. Hai vợ chồng không sinh được con nên nhận một đứa con nuôi. Chồng mất, bản thân chị lại mang trọng bệnh không thể lao động, đứa con còn nhỏ, bố mẹ thì già yếu, nhà cửa tuềnh toàng. Ủy ban xã cũng như các đoàn thể xã hội cũng hết sức lưu tâm, giúp đỡ nhưng quả thật cũng chỉ giúp được phần nào thôi”

Cái u đã vỡ, cứ vài tiếng y tá phải vào thay băng, vệ sinh cho chị Nam một lần. Con bé Mến dường như đã quen với việc này, nó lăng xăng đi lấy nước muối để rửa vết thương cho mẹ. Năm học mới đã cận kề nhưng mẹ ốm, anh em chẳng có, ông bà ngoại thì già yếu, thành ra Mến cũng chưa có sách vở, giấy bút hay quần áo mới.

“Em chỉ còn một mình mẹ, em sợ mẹ bỏ em mà đi…”, Mến chỉ nói được từng đó rồi cắm cúi bóp chân, bóp tay cho mẹ. Có lẽ em nghĩ chỉ cần như thế sẽ giúp mẹ ở lâu với mình?                                                             

ba-dinh-thi-nam-nhanai-10082015-0c7ef

Cái u bị vỡ, tế bào ung thư di căn toàn thân không thể phẫu thuật nên chị Nam phải điều trị hóa chất để duy trì.

Chị Nam gác cánh tay lên trán, không dám khóc trước mặt con. “Trẻ cậy cha, già cậy con. Con Mến không phải chị mang nặng đẻ đau nhưng vợ chồng chị thương như đứa con đứt ruột đẻ ra. Anh ấy không may mất sớm khi chưa được hưởng niềm hạnh phúc làm cha được bao lâu. Chị mà đi nữa thì nó biết bấu víu vào ai bây giờ. Ông bà ngoại thì già yếu, mà chị thì chỉ có một mình…”, đôi mắt người mẹ ầng ậc nước.

Có những lúc chị sợ mẹ đẻ của Mến quay về đòi con nhưng giờ giá người đàn bà ấy quay lại, biết đâu con Mến còn có chỗ dựa trên đời khi chị không còn? Con bé vẫn cắm cúi xoa bóp cho mẹ, giờ này bạn bè em chắc đang được bố mẹ dẫn đi mua quần áo, sách vở cho năm học mới. Nếu mẹ không còn liệu em còn cơ hội để đến trường nữa không?

                                    Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1878: Chị Đinh Thị Nam, xóm 7A, xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An

ĐT: 01684758394

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

.                                                                                                            Hoàng Lam

                                                                                             (hoanghonglam@dantri.com.vn)

 

“Cứu mẹ em với, em chỉ còn mỗi mẹ thôi” - 6
Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Báo Dân trí trao 150 suất quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh
Báo Dân trí trao 150 suất quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Sáng ngày 15/8, Báo Điện tử Dân trí phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp tục trao 150 suất quà trị giá gần 90 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí gửi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh)

Thứ bảy, 15/08/2015 - 03:15

Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà
Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà

(Dân trí) - Trong vụ hỏa hoạn cách đây hơn 1 năm, cả ba người trong gia đình chị Pơ Loong Ngọc bị bỏng nặng, ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Di chứng để lại là hai mẹ con bị sẹo co rút ở chân, tay, mặt… Con gái chị không thể đi đứng được. Hai mẹ con phải còn trải qua nhiều đợt phẫu thuật mới hy vọng có thể đi lại bình thường và hồi phục cơ thể.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 08:14

Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện
Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện

(Dân trí) - Cậu bé tội nghiệp gần như muốn quỵ ngã khi nhìn thấy mẹ yếu ớt, đôi mắt lim dim mở rồi nhắm lại. Cậu cố đút cháo cho mẹ, nhưng thìa cháo vừa chớm môi, mẹ đã nấc, sặc, lại gục xuống thành giường. Mỗi lần như thế cậu bé lại đưa bàn tay bé nhỏ vuốt nhẹ lên ngực mẹ. Cậu cưng nựng mẹ cố nuốt tí cháo bởi cậu biết sự sống của mẹ đã quá mong manh.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 07:28

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh

(Dân trí) - PV Báo Dân trí vừa trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ tới các hoàn cảnh khó khăn và thân nhân của các nạn nhân không may thiệt mạng do mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là số tiền do Công ty VNIvest ủng hộ qua Quỹ Nhân ái theo chương trình "Tình người trong mưa lũ” do báo Dân trí phát động

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:21

Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi
Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi

(Dân trí) - Mọi nỗi khó khăn, vất vả của bà như được vơi đi nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa. Nhận số tiền 69.650.000 đồng, bà Kiệm như vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi từ nay sẽ không phải lo cháu thất học nếu một mai bà không còn nữa.

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:07

Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông
Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông

(Dân trí) - Bị u thận với kích thước lớn, cậu bé Thạo A Trông được đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình thế nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, em được nhận số tiền 136.280.000 đồng để có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:58

Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa
Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa

(Dân trí) - Ngày 9/8, Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trao tặng 60 máy lọc nước Karofi đến các hoàn cảnh khó khăn và trường học, trạm y tế của xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:54

Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng
Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng

(Dân trí) - Nước mắt ướt nhèm, giàn giụa chảy cả xuống gối, em mếu máo: “Em biết bệnh của em chị ạ. Rồi em sẽ phải ra đi, ra đi mãi mãi. Nhưng con gái em, nó mới 3 tuổi thôi chị ơi, ai sẽ chăm nó, ai sẽ lo cho nó đây?. Em không cam lòng, không chấp nhận đâu chị ơi”.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:14

Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 35.940.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:15

Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ
Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ

(Dân trí) - Sáng 12/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Hồ Văn Qúy (xã Linh Thượng, huyện Gio Linh). Hoàn cảnh trong bài viết: “Bé gái thoát chết kỳ diệu trên lưng người mẹ bị chết đuối”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:13

Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh
Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh

(Dân trí) - Mắc bệnh suy tủy biến chứng, nguy cơ mù mắt, nhưng Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay bệnh tình của Luận đã thuyên giảm, em còn mua được cặp bò nuôi hy vọng đổi đời.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:10

Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội
Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Những ngày qua, câu chuyện về chị Hoàng Thị Huệ, một bệnh nhân bị tâm thần phân liệt mà báo Dân trí đã từng phản ánh cách đây 4 tháng qua bài viết “Đau xót mẹ già nhốt con duy nhất vào lồng sắt” bỗng dưng được cộng đồng mạng xã hội cũng như các trang tin điện tử “đào xới lại” và liên tục chia sẻ với nhiều thông tin thất thiệt, thậm chí là bịa đặt hoàn toàn.

Thứ tư, 12/08/2015 - 05:18

ĐÁNG QUAN TÂM

Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát
Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát

(Dân trí) - Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Bảo trở thành trụ cột gia đình để lo cho cha. Cuộc sống 2 cha con phụ thuộc vào việc ai cho gì ăn nấy. Xót xa hơn khi cháu Bảo định nghỉ học để đi kiếm tiền trị bệnh cho cha với ước mong một ngày cha cháu đứng dậy được.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:20

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:587.900.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:27

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 619.638.941 đồng.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:10

Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương
Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương

(Dân trí) - 16 năm mang trên mặt khối u to biến dạng khổng lồ, anh chỉ có 1 điều ước duy nhất đó là được phẫu thuật cắt bỏ đi. Nhà nghèo, không một đồng trong túi, vợ bỏ đi, thân một mình anh phải rong ruổi khắp mọi nơi bán tăm để kiếm tiền mua sữa cho con.

Thứ hai, 10/08/2015 - 07:00

Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con
Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Dù đã trải qua 3 lần mổ vì bệnh tim bẩm sinh nhưng từ nay đến 18 tuổi chưa ai dám chắc cháu Thông sẽ mổ thêm bao nhiêu lần. Hiện cháu đang uống thuốc và tái khám hàng tháng nhưng nếu thêm một lần mổ nữa thì chắc người mẹ nghèo ấy gần như gục ngã.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 08:23

Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm
Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi gia đình em Phùng Thị Thắm - nhân vật trong bài viết: “Mẹ hết cách rồi, về thôi con ơi” nhận số tiền 445.990.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3.7. Trong tổng số tiền đó, gia đình em đã trích ra 145.900.000 đồng để giúp đỡ 1 hoàn cảnh khó khăn khác trong khoa.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:36

Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim
Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim

(Dân trí) - Được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, bé Nguyễn Tiến Đạt trong bài viết: “Bị tăng áp phổi nặng, bé 8 tháng tuổi chờ ngày được mổ tim” đã được tiến hành ca mổ và sức khỏe ổn định. Niềm vui càng được nhân lên khi PV Dân Trí trao số tiền 229. 610.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tới gia đình.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:31

Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình
Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình

(Dân trí) - Ngày 6/8, PV đã về tại địa phương để trao số tiền hơn 15 triệu đồng tới chị Trần Thị Phin – nhân vật chính trong bài viết “Nàng dâu nhặt ve chai gồng gánh nuôi cả gia đình chồng”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:26

Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu
Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu

(Dân trí) - Ngày 5/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 42.570.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới cụ Đinh Nho Mẫu, nhân vật trong bài “Rồi ngày tôi chết, con và các cháu sẽ đi về đâu ?”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:21

Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim
Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại thôn 9, xã Tân Châu, Di Linh (Lâm Đồng) để trao số tiền 68.200.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Như Trang , mẹ của nhân vật trong bài viết “Bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim cứu mạng sống”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:43

Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng
Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng

(Dân trí) - Không tin vào mắt mình bởi ca mổ sẽ được diễn ra, nên em liên tục hỏi các bác sĩ: “Cháu sẽ được mổ thật hả bác? Cháu không chết nữa ạ?”. Nghe con nói vậy, mẹ của em người phụ nữ dân tộc Mông vừa mừng, vừa lo bởi trong túi rỗng tuếch không có 1 đồng tiền.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:29

Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 4/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 6.690.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:47