Thứ sáu, 13/05/2011 - 14:39

Cần Thơ:

Cuối tháng 5 cầu Khuyến học và Dân trí sẽ hoàn thành

Dân trí

“Chúng tôi đã hứa với chủ đầu tư, 1/6 sẽ bàn giao cầu, tuy nhiên sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công hơn nữa để bàn giao cầu Khuyến học và Dân trí vào ngày 28/5 tới!”. Ông Lê Văn Sơn - Đội trưởng đội thi công cầu cho biết.

Sáng 11/5, PV Dân trí cùng với lãnh đạo xã Trường Xuân B đến khảo sát tiến trình xây dựng cầu Khuyến học và Dân trí tại kênh số 7 thuộc ấp Thanh Bình, xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ.

 

Khoảng 8 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt tại UBND xã Trường Xuân B. Anh Việt - cán bộ thủy lợi xã, người dẫn chúng tôi đến nơi cầu đang xây, cho biết: suốt 3 ngày qua trời cứ mưa dầm dề, không ngưng hạt. Tuy nhiên, dù trời mưa nhưng anh em công nhân vẫn đảm bảo công suất làm việc.

 

Bác Nguyễn Văn Minh, 74 tuổi ở ấp Trung Hóa xã Trường Xuân A cũng noi: “Từ khi khởi công đến nay, mấy chú công nhân làm suốt. 3 ngày nay, dù trời mưa nhưng các chú vẫn làm!”
 
Cuối tháng 5 cầu Khuyến học và Dân trí sẽ hoàn thành - 1

Dù trời mưa nhưngcông nhân vẫn tiếp tục làm việc

 

Nói về tiến độ công trình, ông Lê Văn Sơn - Đội trưởng đội thi công cầu cho hay: “Tính đến thời điểm này đã hoàn thành được 40% khối lượng công trình. Sau khi các trụ đứng đã hoàn tất, chúng tôi sẽ tiến hành đổ tiếp đà dọc và đà ngang, sau đó lót ván và đổ bê tông hai bên nhịp phụ của cầu, rồi ghép với nhịp chính nữa là xong. Như vậy, nếu đúng như dự kiến thì đến ngày 28/5 chúng tôi sẽ bàn giao cầu”.

 

Ông Nguyễn Văn Giữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân B chia sẻ: “Mặc dù mấy ngày nay xã bận rộn lo chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp, nhưng xã vẫn cử cán bộ đến giám sát công trình, nhắc nhở anh em thi công theo đúng bản thiết kế, đảm bảo an toàn, kỹ thuật và hoàn thành cầu đúng như dự kiến”.

 

Nếu không có gì thay đổi, hơn nửa tháng nữa cây cầu thứ 2 mang tên Khuyến học và Dân trí ở vùng này sẽ hoàn thành. Khi đó, hàng trăm em học sinh và bà con nhân dân ở hai xã Trường Xuân A và Trường Xuân B sẽ không còn phải canh cánh nỗi lo mỗi khi qua cầu, nhất là khi mùa mưa đến.

Ngô Nguyễn