Cụ bà tuổi 90 tuổi "thèm" bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn

(Dân trí) - Cụ Xuân vui lắm! Cụ vui đến phát khóc. Ở tuổi 90, những giọt nước mắt hạnh phúc mà cụ chưa bao giờ được vui vì tình cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí dành cho cụ và cô con gái bệnh tật. Đó là những hộp ruốc, những cân thịt từ phương xa gửi về, có bạn đọc tặng tủ lạnh, bạn đọc từ Lạng Sơn gửi áo biếu cụ...

Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt bật khóc khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Như Dân trí đưa tin, đã 90 tuổi thay vì được hưởng phúc từ con cháu thì cụ Xuân đang là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, lại mới phát hiện mắc ung thư phổi. Cuộc sống cùng cực của cụ bà "gần đất xa trời" và cô con gái ở căn nhà cấp 4, bé toen hoẻn nằm sâu trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo chạy dọc bờ mương, thôn Mạc Bình, (xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Mâm cơm của 2 mẹ con cụ Xuân ngày nào khiến chúng tôi không dám tin vào mắt mình: bữa ăn dành cho người ốm “thập tử nhất sinh” và cho người già 90 tuổi chỉ có cơm trắng với bát canh rau cải cộng thêm 1 chút muối vừng.

Cụ bà tuổi 90 tuổi thèm bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn - 1

Chị Thị vừa mắc bệnh tim bẩm sinh, vừa mắc ung thư phổi

Cụ bà tuổi 90 tuổi thèm bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn - 2

Bữa ăn trước đây của mẹ con cụ Xuân chỉ có cơm trắng với bát canh rau cải cộng thêm 1 chút muối vừng.

Để có tiền điều trị cho chị Thị, cụ Xuân phải chạy vạy khắp nơi, chỗ nào xin được thì xin, chỗ nào vay được là vay, cái gì bán được thì cụ cũng đã bán. Vì vậy mà việc điều trị căn bệnh cho chị Thị cứ "bập bõm" khiến căn bệnh càng thêm nặng.

Về thăm cụ Xuân lần này, ra cổng đón chúng tôi cụ Xuân vui mừng chia sẻ: “Mừng lắm các bác ạ! mọi người đến chơi với mẹ con tôi còn mua thịt, giã ruốc cho tôi. Có bác còn cẩn thận cho cả cái tủ lạnh rồi hướng dẫn tôi cách để thực phẩm vào ngăn đá, ngăn mát bảo quản thức ăn khỏi thiu nữa".

Nói rồi, cụ Xuân lại lấy tay vén vạt áo và khoe: "Cái áo này cũng là 1 bác ở tận Lạng Sơn gửi cho đấy. Mừng nhất là cái Thị con tôi có tiền đi bệnh viện, nhờ vậy mà nó khỏe hơn, bác sĩ cho về nhà hôm qua đấy”, nghe cụ Xuân kể với giọng hồ hởi và vẻ đầy sự biết ơn các nhà hảo tâm mà lòng chúng tôi cũng vui lây.

Cụ bà tuổi 90 tuổi thèm bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn - 3
Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, sức khỏe của chị Thị đã tốt lên ít nhiều
Cụ bà tuổi 90 tuổi thèm bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn - 4
Cụ Xuân vui mừng chỉ cho chúng tôi xem hộp ruốc thịt được bạn đọc Dân trí gửi tặng

Cụ Xuân hôm nay mà chúng tôi gặp khác cụ Xuân hôm nào đến vậy! Cụ vui mừng phấn khởi, tíu tít như thể chưa bao giờ cụ được vui như thế. Cụ chạy lại góc nhà mở chiếc tủ lạnh ra chỉ cho chúng tôi xem những gói thịt, hộp ruốc mà bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm gửi biếu cụ.

Nhìn những hộp thực phẩm từ phương xa gửi về biếu cụ mà lòng chúng tôi nghẹn ngào!

“Các bác ấy bảo tôi không phải ăn dè, cứ ăn hết rồi mấy nữa các bác ấy lại gửi. Biết là thế nhưng bao năm nay tôi ăn dè sẻn nó quen rồi, ruốc các bác ấy gửi tôi lại cho thêm mắm muối đảo lại ăn cho tiết kiệm”, cụ Xuân xúc động nói thêm.

Cụ bà tuổi 90 tuổi thèm bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn - 5
Mẹ con cụ Xuân nhận quà các bạn đọc Dân trí trợ giúp

Cũng trong lần về thăm này, phóng viên Dân trí trao trực tiếp số tiền 154,500,000đ theo kết chuyển tuần 5/10 và 1/11 cho mẹ con cụ Xuân. Xúc động trước tấm lòng các bạn đọc Dân trí dành cho mình, cụ Xuân bật khóc xin gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm.

“Cả đời tôi chưa bao giờ có đến 1 triệu trong tay, nay có món tiền này, đến giờ tôi vẫn còn run. Mọi người cho tôi thịt và ruốc, cho tôi áo ấm, giờ nhận được khoản tiền lớn này, tôi không biết nói gì cảm tạ hết tấm lòng của tất cả mọi người. Số tiền trên, tôi xin mang một phần trả bớt nợ nần trước kia vay cho con gái đi viện, phần còn lại tôi sẽ gửi tiết kiệm để em nó tiếp tục chạy chữa", cụ Xuân nghẹn ngào.

Hương Hồng