Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Ngày 20/5, gia đình chị Nguyễn Thị Lan Anh (phường An Cựu, TP Huế) thông tin, cháu Trương Ngọc Phước vừa qua đời sau thời gian chống chọi với chấn thương sọ não sau vụ tai nạn.

Gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vào dịp lễ 30/4, em Trương Ngọc Phước (22 tuổi, con chị Nguyễn Thị Lan Anh) đã bị chấn thương sọ não rất nặng. Cháu nằm điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê và nguy kịch.

Bị dập và phù não, tụ máu dưới màng cứng, các bác sĩ không thể phẫu thuật não cho Phước được, hy vọng sống của em rất thấp. Phước được cho thở máy, vận mạch liều cao kèm kháng sinh, dịch truyền và các thuốc hỗ trợ, nhưng Phước vẫn không hồi tỉnh.

Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não - 1

Chị Lan Anh những ngày vào thăm con nằm hôn mê tại Bệnh viện Trung ương Huế

Qua thời gian ngắn chống chọi với tai nạn chấn thương sọ não rất nặng, cháu đã trút hơi thở cuối cùng. Gia đình tiếp tục chạy vạy vay mượn mấy chục triệu để lo ma chay, đám tang cho cháu.

Chị Lan Anh thay mặt gia đình cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm dù bài viết hoàn cảnh của gia đình chị chỉ đăng tải được 1 ngày.

Chị bảo, "gia đình rất đau buồn khi con ra đi, chúng tôi xin cảm ơn những tấm lòng đã bên cạnh gia đình, giúp đỡ một phần khó khăn cho con chúng tôi”.

Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não - 2

Đôi mắt người mẹ nghèo đờ đẫn vì mất con

Như Dân trí thông tin, gia đình nghèo đông con, Phước bị tai nạn nặng làm chị Lan Anh phải đi vay mướn tiền để lo cho con nằm viện. Mọi thứ càng khó khăn hơn bởi dịch Covid-19 làm cho kinh tế của hộ chị Lan Anh vừa thoát cận nghèo trở nên rất khó khăn, chật vật phải cầu cứu các nhà hảo tâm và báo chí giúp đỡ cho con chị.

Đại Dương