Mã số 1412:

Con lọt lòng bị suy thận cấp, mẹ nguy kịch vì phải chạy thận

Dân trí Trải qua 6 lần cai thở máy và 3 tháng ròng rã điều trị các bác sĩ mới cứu được tính mạng của em bé sinh non 27 tuần, nặng 800gram bị suy hô hấp nặng và suy thận cấp…Mẹ bé vẫn phải đều đặn chạy thận 3 lần/tuần…

Giờ bé khỏe mạnh được xuất viện, các bác sĩ lại lo lắng cho trẻ bởi gia cảnh nghèo khó, mẹ em cũng đang phải chạy thận không biết có đủ điều kiện chăm lo cho bé. Trong suốt quá trình gần 3 tháng nằm viện, rất nhiều lần các bác sĩ phải đi xin sữa chăm nuôi cho bé, do gia đình quá khó khăn, một lúc lại có hai người nằm viện nên càng trở nên khốn khó.

Mẹ tức sữa con không được bú

Chiều 7/5, vào thăm bé Phạm Thị Vy (3 tháng tuổi) trước giờ được xuất viện, bé đang nằm ngoan ngoãn trên giường bệnh dành cho trẻ sơ sinh, hai má phúng phính. Chúng tôi không thể ngờ trước đó 3 tháng, bé sinh ra khi mới được 27 tuần tuổi, chỉ nặng 800 gram và người tím đen vì suy hô hấp, rất nguy kịch vì suy thận cấp (chỉ số đánh giá suy thận tăng gấp hơn 10 lần so với bình thường).

Sau 3 tháng nằm viện, ăn ké sữa từ các bà mẹ khác, bé Vy đã nặng 3,1 kg.
Sau 3 tháng nằm viện, "ăn ké" sữa từ các bà mẹ khác, bé Vy đã nặng 3,1 kg.

Với gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu

Với gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu

Con say ngủ ngon giấc

Con say ngủ ngon giấc

“Giờ nàng được 3,1kg roài, cái miệng cứ đòi ăn chóp chép suốt ngày thôi, yêu lắm. Hôm nay con được về, các mẹ nuôi đang lo ngay ngáy, nàng về thì lấy đâu sữa cho nàng ăn, gia cảnh nghèo khó bố mẹ liệu có đủ điều kiện chăm lo cho bé”, điều dưỡng phòng sơ sinh chia sẻ.

Trong khi đó, ở khoa Thận nhân tạo (BV Bạch Mai), mẹ cháu bé là chị Vũ Thị Vân (26 tuổi, phố Lồ, xã Phong Phú, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vẫn tuần 3 lần phải chạy thận nhân tạo tại đây. Mới 26 tuổi đã bị suy thận mạn, chị Vân sẽ phải gắn với bệnh viện suốt đời.

“1 tuần đầu sau sinh, dù phải chạy thận mà sữa vẫn về, tức sữa nhưng mẹ yếu nằm một chỗ, rồi thuốc thang đầy mình nên con cũng đâu có được bú mẹ. Sinh con gần 3 tháng rồi, mà chưa lần nào có thể ôm con, chăm cho con một bữa ăn trọn vẹn. Chỉ vào thăm con chốc lát là người đã mệt lả, đâu bế được con. Chăm sóc, điều trị cho con đều là một tay các bác sĩ lo liệu. Ơn này, gia đình không biết lấy gì mà trả”, chị Vân không giấu nổi xúc động chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, khoa tiếp nhận bệnh nhi đặc biệt này hôm 11/2 trong tình trạng suy hô hấp, suy thận cấp do sinh non bất ngờ từ người mẹ không biết mình bị suy thận mãn. Bé bị suy hô hấp nên ngay lập tức được chuyển đến khoa Nhi cấp cứu, còn mẹ cũng được chuyển ngay lên khoa Thận để chạy thận nhân tạo nếu không sẽ nguy kịch tính mạng. Khi sang khoa, làm các xét nghiệm thì bệnh nhi cũng bị suy thận cấp. Quá trình điều trị vô cùng gian khổ, khó khăn các bác sĩ mới cứu được tính mạng bé. Từ một đứa trẻ sinh non nặng 800gram, nay bé đã nặng 3,1kg, chức năng thận hoàn toàn ổn định, không có bất cứ di chứng vì của tình trạng suy hô hấp, suy thận cấp khi vừa lọt lòng.

BS Phạm Công Khắc, khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho biết, khi bé nhập viện, biết gia cảnh nghèo, mẹ thì phải nằm chạy thận nên các bác sĩ, điều dưỡng đều cố hỗ trợ bé hết sức có thể. Thậm chí, bác sĩ còn đi xin sữa mẹ của mẹ bệnh nhân khác trong khoa để nuôi dưỡng bé. Có sự hỗ trợ thiện nguyện nào dành cho khoa, bé đều là danh sách đầu tiên được nhận hỗ trợ.

Đến nay sau gần 3 tháng điều trị, chức năng thận của trẻ đã hồi phục hoàn toàn bình thường. Nhìn bé Vi từ 800 gram lúc mới lọt lòng đến nay đã được 3,1kg, da dẻ hồng hào, khoẻ mạnh. Sự sống đã được hồi sinh, tuy nhiên khó khăn vẫn hiển hiện trước mắt đôi vợ chồng mới cưới nhau hơn một tháng, kinh tế gia đình lại chưa ổn định.

Lo cho vợ bệnh, con thơ

Anh Phạm Trường Thọ, bố cháu Vy gầy rộc, sút đến 3kg trong 3 tháng chạy đi chạy lại giữa hai khoa chăm vợ, thăm con, chạy đi chạy lại giữa ba nơi BV Bạch Mai – Hòa Bình - Ứng Hòa (Hà Nội) để lo tiền chữa trị cho hai mẹ con.

“Mình giờ mới đang học nghề cơ khí, lương được 2,5 triệu tháng. Trước sinh, vợ ở nhà làm may cũng đủ tằn tiện qua ngày. Hai vợ chồng mới cưới chưa kịp làm ăn tích cóp gì thì em bé bất ngờ sinh non, rồi vợ phải chạy thận không có thẻ BHYT khiến cả gia đình quay cuồng, giật chỗ nọ, vá chỗ kia, bán hết mọi thứ đã có thể bán vẫn không có tiền đóng viện phí, nhưng bệnh viện thương cảm vẫn điều trị cho cả hai mẹ con”, anh Thọ nói.

Chị Vân sẽ phải duy trì tuần 3 lần chạy thận tại BV đến suốt đời. Nhiều người bệnh
Chị Vân sẽ phải duy trì tuần 3 lần chạy thận tại BV đến suốt đời. Nhiều người bệnh chạy thận vì nghèo khó đã không thể duy trì chạy thận, chấp nhận cái chết... 
Gương mặt anh Thọ hằn sâu nỗi lo chăm sóc vợ bệnh, con thơ.

Gương mặt anh Thọ hằn sâu nỗi lo chăm sóc vợ bệnh, con thơ.

Trên giường bệnh, đang nằm lọc máu, chị Vân nước mắt ngắn dài, lo lắng:“Những ngày con nằm viện còn yên tâm vì có các y bác sĩ chăm sóc, lo ăn, lo uống. Hôm nay con được xuất viện về nhà, chồng sẽ đưa con về nhà bà nội ở Hòa Bình để ông bà nuôi cháu. Ổn định một chút, anh phải kiếm việc gì làm. Còn em, giờ thành vô dụng, phải phụ thuộc vào chồng con. Tuần 3 lần vào viện, yếu ớt, chẳng thể làm được gì. Em đang không biết tính như thế nào. Nếu về Hòa Bình cách ngày lại bắt xe xuống Hà Nội thì tốn kém nhưng còn phụ được bà nội đã già chăm con. Còn ở lại đây, thuê trọ thì tiền đâu mà thuê, mà chữa trị. Em muốn sống để được nhìn thấy con khôn lớn, trưởng thành, nhưng cũng thấy buồn, bất lực vì bỗng nhiên trở thành gánh nặng của cả gia đình”.

“Vì chưa có thẻ BHYT, hai tháng đầu chi phí điều trị cho vợ đã rất tốn kém. Con gái nằm điều trị, chi phí phải đóng cũng lên đến 60 triệu (gia đình mới đóng được hơn 20 triệu), nhưng thấy gia cảnh khó khăn, đến sữa bỉm còn chẳng lo đủ cho con, lãnh đạo khoa cũng đang làm thủ tục xin bệnh viện miễn giảm viện phí. Trong nhà chẳng còn một đồng bạc, hi vọng con về mỗi ngày mỗi ngày mỗi lớn khôn, khỏe mạnh để ông bà chăm sóc, mình có thể tập trung làm thuê làm mướn lấy tiền lo cho vợ con. Con nhỏ về nhà, vợ nằm viện, cũng lo lắng lắm, nhưng cũng không biết làm thế nào. Chỉ mong vợ ổn định, ông bà còn đủ sức chăm bé và mình thì có sức để làm việc lo cho vợ con”, anh Thọ nói.

TS Dũng cho biết, chi phí suốt 3 tháng nằm viện của bệnh nhi đã được bảo hiểm y tế chi trả gần 100 triệu đồng. Nhưng số tiền phụ chi mà bảo hiểm không chi trả hết lên tới 60 triệu, gia đình cố lắm vay mượn mọi nơi cũng mới đóng viện phí được hơn 20 triệu. Số tiền còn lại, khoa cũng đang làm thủ tục xin Ban giám đốc BV Bạch Mai miễn viện phí. “Điều chúng tôi lo nhất, là gia đình bé khó khăn, miễn viện phí rồi nhưng vẫn còn mẹ phải chạy thận 3 buổi/tuần, bố thì công việc, nghề nghiệp không ổn định, bé xuất viện về nhà ai sẽ chăm sóc, dinh dưỡng như thế nào… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé”, TS Dũng lo lắng nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 1412: Chị Vũ Thị Vân (thôn Phố Lồ, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).
 
ĐT chị Vân: 0972234121 hoặc anh Thọ: 0983303905
 
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Bài và ảnh: Hồng Hải

Tag :

MỚI NHẤT
 Con bệnh ung thư máu, lại tím mắt vì đòn roi của bố
Con bệnh ung thư máu, lại tím mắt vì đòn roi của bố

(Dân trí) - Gia đình túng bấn vì con bị ung thư máu, cậu bé Giang còn phải chịu đựng tổn thương của những trận đòn roi từ người bố nát rượu. Bị bố đánh khiến em sợ cả việc về nhà cho dù đã hết đợt truyền hóa chất.

Thứ năm, 15/05/2014 - 07:10

Gia đình chị Hà Thị Ngân chia sẻ 100 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"
Gia đình chị Hà Thị Ngân chia sẻ 100 triệu đồng "Tiếp sức ngư dân bám biển"

(Dân trí) - Ngay khi hay tin báo Dân trí phát động chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển", gia đình “sản phụ” Hà Thị Ngân đã chia sẻ 100 triệu đồng nhờ Quỹ Nhân ái để ủng hộ đến chiến sĩ, ngư dân Việt Nam đang dũng cảm giữ vững chủ quyền biển Đông.

Thứ tư, 14/05/2014 - 05:14

Hơn 29 triệu đồng đến với chàng trai bị ung thư máu
Hơn 29 triệu đồng đến với chàng trai bị ung thư máu

(Dân trí) – Sáng 12/5, PV Dân trí đã trao tới em Võ Văn Phúc (16 tuổi, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ nghèo khóc lặng trước cảnh con nguy kịch vì bị ung thư” số tiền 29. 360.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 14/05/2014 - 05:03

Bĩ cực gia đình có bố mẹ suy thận, con nguy kịch vì ung thư máu
Bĩ cực gia đình có bố mẹ suy thận, con nguy kịch vì ung thư máu

(Dân trí) - Mẹ suy thận, bố thận hư, con trai bị ung thư máu, con gái thiếu máu nặng, 4 thành viên trong gia đình cứ thay nhau nằm viện. Bệnh tật, nghèo đói, nợ nần nhiều năm cộng lại khiến chị Thoan giờ đây bất lực hoàn toàn nhìn cả nhà đang chết dần chết mòn.

Thứ ba, 13/05/2014 - 07:24

Hơn 30 triệu đồng đến với bé gái nằm viện không biết ngày về
Hơn 30 triệu đồng đến với bé gái nằm viện không biết ngày về

(Dân trí) - Sức khỏe bé Nguyễn Thanh Ngân đã có cải thiện tuy còn rất chậm, tình trạng nhiễm trùng đã được khắc phục nhưng bé vẫn phải tiếp thục nằm thở máy.

Thứ hai, 12/05/2014 - 09:52

Hơn 22 triệu đồng đến với gia đình chị Phan Thị Hường
Hơn 22 triệu đồng đến với gia đình chị Phan Thị Hường

(Dân trí)– PV Dân trí vừa cùng chính quyền thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã tới thăm và trao số tiền 22.460.000 đồng của các nhà hảo tâm tới chị Phan Thị Hường, nhân vật trong bài viết “Người mẹ nghèo chống nạng gỗ, nuôi chồng con “thập tử, nhất sinh””.

Thứ hai, 12/05/2014 - 09:51

Cảm thương cảnh "gà trống lưng còng" nuôi con gái dị tật
Cảm thương cảnh "gà trống lưng còng" nuôi con gái dị tật

(Dân trí) - Vợ bỏ đi hơn 7 năm qua, anh thành cảnh "gà trống" nuôi con. Cái lưng còng của anh càng thêm khắc khổ khi anh phải "còng lưng" chăm bẵm đứa con gái bị dị tật không có hậu môn. Vậy nhưng anh vẫn yêu con gái hết mực...

Thứ hai, 12/05/2014 - 07:10

Hơn 50 triệu đồng đến với chàng trai Khmer 7 năm nằm liệt giường
Hơn 50 triệu đồng đến với chàng trai Khmer 7 năm nằm liệt giường

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho chàng trai Khmer 7 năm nằm liệt giường Lâm Văn Sang tại ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 07:21

Hơn 50 triệu đồng đến với vợ chồng cựu chiến binh có 3 đứa con điên
Hơn 50 triệu đồng đến với vợ chồng cựu chiến binh có 3 đứa con điên

(Dân trí) - Tuần qua, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã đến thăm và trao hơn 50.870.000 đồng đến với bà Bùi Thị Liệu, xóm 8, Diễn Hải, Diễn Châu.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 07:19

Hơn 15 triệu đồng đến với chàng trai H’re bị bỏng nặng
Hơn 15 triệu đồng đến với chàng trai H’re bị bỏng nặng

(Dân trí) – Sáng 10/5, PV Dân trí đã trao tới Phạm Văn Bích (22 tuổi, dân tộc H’re, quê xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) – nhân vật trong bài “Sự sống mong manh của chàng trai người dân tộc H’re bị bỏng nặng” số tiền 15.340.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 07:17

Bà khóc nghẹn ngào khi biết cháu bị bệnh ung thư máu
Bà khóc nghẹn ngào khi biết cháu bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) – Bác sĩ gọi riêng bà ra nói chuyện và cho biết, đứa cháu nội 11 tuổi của bà bị bệnh ung thư máu. Nghe xong bà chết điếng người luôn, khóc nghẹn ngào ngay trước mặt bác sĩ.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 07:15

Hơn 49 triệu đồng đến với bé Huyền Trang bị bỏng nước sôi
Hơn 49 triệu đồng đến với bé Huyền Trang bị bỏng nước sôi

(Dân trí) - Trở lại thăm bé Huyền Trang sau 2 tuần nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, chúng tôi thật sự vui mừng khi thấy sức khỏe của em đã khá hơn trước rất nhiều. Các tổn thương ở da đã được xử lý, cháu bé có thể xuất viện trong ít ngày nữa.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 02:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 4/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 4/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 872,770,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 09:55

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 918.609.863 đồng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 09:53

Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch
Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch

(Dân trí) - Bố mất, mẹ đi bước nữa, hàng ngày cậu bé dân tộc Dao, Tẩn A Lai đi làm thuê làm mướn để nuôi anh trai đang học Đại học. Không may mắn ngày 2/5 vừa qua do bỏng điện cao thế khiến em phải cắt cụt hai tay.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:50

Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn
Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn

(Dân trí) - Đã 82 tuổi và bị liệt nhiều năm nay khiến cụ Vạn chỉ quanh quẩn trong đống chăn đã bốc mùi khai nồng. Nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời cụ lại là chỗ dựa cho con trai bị ngớ ngẩn do chấn động tâm lí của tai nạn lao động.

Thứ tư, 07/05/2014 - 10:05

Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện
Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện

(Dân trí) - Gặp lại bé Nguyễn Văn Nam - cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh từng bị bỏ rơi khi vừa tròn 1 tháng tuổi tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An - đúng ngày sinh nhật 1 tuổi, chúng tôi không khỏi xúc động trước tình cảm gia đình bố mẹ nuôi dành cho bé.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:59

Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách
Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách

(Dân trí)- PV Dân trí vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai tại ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:52

Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường
Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường

(Dân trí)- Ngày 5/5, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Thái Kim Lâm tại khóm 6, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:50

Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên
Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quỹ Nhân ái báo Dân trí và Quỹ Vòng tay đồng đội thuộc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên với trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 07:40

Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy
Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh bé Nguyễn Phạm Tường Vy, nhân vật trong bài viết “Bé 9 tháng tuổi mồ côi cha nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh” nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ bé số tiền trên 100 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 06:56

Nhói lòng tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị u mầm thận
Nhói lòng tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị u mầm thận

(Dân trí) - Trong túp lều nhỏ, người mẹ ngồi bó gối nhìn đứa con trai đang nằm thở khó nhọc. Con trai chị năm nay đang học lớp 12, nó bị ung thư mầm thận.

Thứ tư, 07/05/2014 - 06:49

Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng
Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng

(Dân trí)- Ngày 6/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình của anh Lê Quốc Bằng tại ấp B2.

Thứ ba, 06/05/2014 - 04:14

Bé Mộng Cầm đã ra đi
Bé Mộng Cầm đã ra đi

(Dân trí) - Ngày 4/5, anh Lê Văn Hóa, cha bé Lê Thị Mộng Cầm bị bệnh tim bẩm sinh điện thoại cho PV Dân trí báo tin buồn: “Bé Mộng Cầm đi rồi anh ơi!”.

Thứ ba, 06/05/2014 - 06:44

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành hoạ sĩ, tính mạng thật mong manh

(Dân trí) - Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, tế bào ung thư vẫn di căn và bé lại phải đeo đuổi một phác đồ điều trị mới với hy vọng chiến thắng tử thần…

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1412: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc