Thứ tư, 18/12/2019 - 10:28

“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!”

Dân trí

Có mặt tại báo Dân trí nhận số tiền hơn 70 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, bà Dương Thị Giang, bà nội của cậu bé Tuấn Anh đoạt Huy chương vàng bị bố bỏ rơi xúc động cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà cháu vượt qua lúc khó khăn.

Không được bố mẹ chăm sóc, hai chị em cậu bé Tuấn Anh sống dựa bà nội trong những ngày cơ cực. Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền 70.180.000 đồng, bà hoàn toàn bất ngờ bởi món quà quá lớn. Bà nâng niu, trân trọng và gửi lời cám ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho 2 cháu tiếp tục có điều kiện đến trường.

“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!” - 1

Gương mặt buồn bã của Tuấn Anh khi biết bà làm đơn cho em thôi học

Mẹ bỏ đi khi em còn bế ngửa, tiếp sau đó bố cũng đi làm ăn xa nhưng không có tin tức, bỏ lại 2 chị em cậu bé Tuấn Anh ở nhà cùng bà nội ngày một già yếu. Để có tiền trang trải cho cuộc sống của 3 bà cháu, ngày ngày bà Giang lặn lội đi bán bánh ở các chợ kiếm đồng rau, đồng cháo qua ngày.

Thương bà, cả hai chị em Tuấn Anh đều rất ngoan và chăm chỉ học tập. Không chỉ có thành tích học tập tốt, hai bé còn có năng khiếu đặc biệt trong các bộ môn thể thao. Tuấn Anh vừa đoạt huy chương vàng ở Hội khỏe Phù đổng, còn chị gái đang theo học tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh.

“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!” - 2
Bà Giang nghẹn ngào khi không lo được cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vì không thể tiếp tục lo cho cháu học được nên thời gian vừa qua bà Giang đã đến trường nộp đơn cho Tuấn Anh nghỉ học. Thương xót cho cậu học trò nhỏ, ham học, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã được gửi về giúp đỡ để bà Giang bớt đi gánh nặng về nỗi lo cơm áo, gạo tiền. Bà tâm sự: “Họ đều là những người xa lạ nhưng họ lại hiểu tôi, họ chia sẻ với tôi rất chân thành khiến tôi cũng phấn chấn lên nhiều để cố gắng”.

“Có tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 cháu tôi không lo thất học nữa!” - 3
Bà Giang nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí

Nhận số tiền 70.180.000 đồng bà Giang mừng rỡ, bà cho biết, một phần sẽ trích ra mua sách vở, quần áo cho cháu, phần còn lại sẽ cất đi để dành cho các cháu ăn học lâu dài.

Về phần bà, công việc hàng ngày vẫn đi bán bánh để trang trải ăn uống hàng ngày. Bà bảo số tiền này là của mọi người cho 2 cháu nên bà sẽ chỉ dành cho việc học của các cháu thôi, còn phần bà vẫn sẽ lao động để mưu sinh.

Bà Giang nghẹn ngào nói: “Số tiền này là với bà cháu tôi là quá lớn. Trước mắt hai cháu tôi sẽ không phải lo thất học nữa, đó là điều tôi hạnh phúc nhất. Tiếp nữa là trong những ngày tháng tiếp theo, chúng cũng sẽ đủ đầy hơn về quần áo mặc và sách vở đến trường. Tôi xin cảm ơn mọi người đã cưu mang, giúp đỡ bà cháu tôi”.

Phạm Oanh