Thứ năm, 20/02/2020 - 03:02

Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị

Dân trí

Lần thứ 2 nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà Vinh rưng rưng xúc động: “Nhờ số tiền này mà bà cháu lại bồng bế nhau lên viện để cho cháu điều trị tiếp, chứ không thì ở nhà thôi”.

Gặp lại bà Đào Thị Vinh, trong bài viết: “Xót xa cảnh bà ôm cháu bại não sợ Tết đến run người”, chúng tôi ai cũng mừng vì tinh thần bà đã khá hơn trước rất nhiều.

Tiếp tục đưa cháu ra bệnh viện Châm cứu TW để điều trị, bà cho biết thời gian qua số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà trang trải 1 phần nợ nần, 1 phần bà để đó cho cháu điều trị lâu dài.

Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị - 1
Lần thứ 2 bà Vinh nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí
Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị - 2
Cậu bé Thuận có nhiều tiến triển khi được điều trị theo phác đồ bác sĩ

Bố mẹ đường ai nấy đi, khiến cậu bé Mai Hưng Thuận phải về tá túc cùng ông bà. Càng bất hạnh hơn khi em bị đuối nước dẫn đến chết não, tính mạng nguy kịch. Sau 4 năm điều trị, đến nay tình hình sức khoẻ của em đã có nhiều tiến triển nhưng cũng là thời điểm bà Vinh không thể vay mượn ai tiếp được tiền cho cháu đi chữa bệnh.

Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, bà Vinh đã nhận 81.100.000 đồng giúp đỡ lần 1. Lần này bà tiếp tục nhận số tiền 17.120.000 đồng tại Viện châm cứu TW. 

Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị - 3
Trước đó bà có nhận 81.100.000 tại cơ quan báo Dân trí

Không giấu được sự xúc động của mình, bà tâm sự: “Với tôi, giờ đã mãn nguyện lắm rồi vì không bao giờ nghĩ lại được mọi người giúp đỡ số tiền nhiều đến thế. Thằng cháu Hưng cũng có nhiều thay đổi, bác sĩ cho biết cứ đà này cháu sẽ nhận thức được nhiều hơn nên tôi mừng lắm”.

Là người điều trị trực tiếp cho bé Hưng, bác sĩ Dương Văn Tâm - Trưởng khoa điều trị Liệt vận động trẻ em, Bệnh viện Châm cứu TW cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi biết cậu bé Thuận được quý báo giúp đỡ.

Hiện tại bé vẫn theo điều trị theo phác đồ của chúng tôi và từng bước đã có sự thay đổi về nhận thức. Thay mặt các bác sĩ trong khoa, chúng tôi cám ơn quý báo và bạn đọc đã giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khoa”.

Phạm Oanh