1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô gái viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng bỏ lại đứa con thơ và mẹ ung thư

(Dân trí) - Niềm hi vọng cuối cùng của cô Hậu đã không thành sự thật khi cô con gái đã trút hơi thở cuối cùng. Phượng ra đi để lại người mẹ nghèo ung thư và đứa con thơ bơ vơ.

Theo thông tin từ khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, em Đặng Kim Phượng, nhân vật trong bài viết: “Người mẹ gục ngã, cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu con gái” đã trút hơi thở cuối cùng.

Cô gái viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng bỏ lại đứa con thơ và mẹ ung thư - 1
Phượng được xác định bị viêm cơ tim và đã trút hơi thở cuối cùng

Không giấu được những cảm xúc của mình, bác sĩ Phạm Thế Thạch, trong ê kíp các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Phượng tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Đây là trường hợp thật sự rất đáng tiếc. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu em nhưng vì diễn biến bệnh quá phức tạp, em đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương của tất thảy mọi người”.

Như đã đưa tin từ trước, hoàn cảnh gia đình Phượng vô cùng éo le khi bố của em đã qua đời cách đây 7 năm vì ung thư, em gái của Phượng cũng mất vì bệnh tim. Cô Trần Năm Hậu là mẹ em Phượng đang bị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối nên tính mạng chỉ còn tính bằng ngày, bằng tháng. 

Cô gái viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng bỏ lại đứa con thơ và mẹ ung thư - 2
Cô Năm Hậu bất hạnh khi gia đình có 4 người thì đã mất đến 3 người. Bản thân cô đang bị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

Vì phải sử dụng những kĩ thuật cao như lọc máu, làm ecmo (tim phổi nhân tạo), chạy thận nhân tạo... mà em lại không có bảo hiểm y tế nên số tiền điều trị đội lên rất cao, dự tính từ 500- 700 triệu đồng. Hiện số tiền điều trị cho Phượng mà gia đình vẫn còn đang thiếu là hơn 200 triệu đồng.

Phượng không còn nữa, em đã không thể thoát khỏi bàn tay tử thần. Xót thương cho em khi tuổi đời còn quá trẻ, xót thương cho cậu con trai của Phượng năm nay mới lên 5 đã phải chịu cảnh mồ côi. Trước mắt cậu bé sẽ là những tháng ngày gian nan khi bố mẹ không còn.

Cô gái viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng bỏ lại đứa con thơ và mẹ ung thư - 3
Em đã mãi mãi ra đi, kết thúc mọi đau đớn hành hạ

Phạm Oanh