1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô gái thiếu một bàn tay được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Dù bị bệnh suy tim đã ở giai đoạn nặng nhưng điều người cha ấy trăn trở không phải là căn bệnh hiểm nghèo của mình mà là cái nghèo đã khiến anh chưa thể thực hiện lời hứa lắp tay giả cho con…

Chiều ngày 11/3, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 42.660.000đ đến gia đình anh Lê Quang Thành, (thôn 8, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hóa). 

Trở lại thăm gia đình anh Nguyễn Quang Thành vào lúc trời đã chạng vạng tối, căn nhà như vắng vẻ và ảm đạm hơn khi thiếu bóng người đàn ông trong nhà. Do bệnh trở nặng, anh Thành phải ra Hà Nội để nhập viện.

Cô gái thiếu một bàn tay được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng - 1

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí trao số tiền hơn 42 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Thành.

Lúc này, chị Nhụ - vợ anh Thành cũng mới tất tả trở về từ công ty may. Gặp tôi, chị không giấu được nỗi tủi thân, bởi chồng đi viện nhưng chị không thể theo anh chăm sóc được.

“Chồng đi viện mà mình không ở bên cạnh được, nghĩ thương lắm em ạ! Nhưng lực bất tòng tâm, giờ tôi nghỉ thì không biết lấy đâu ra tiền để cho chồng chữa bệnh, rồi còn lo miệng ăn cho từng nấy con người.

Lâu nay, anh ấy đột ngột nhập viện, tôi đã nghỉ nhiều rồi, giờ nghỉ nữa là công ty cho nghỉ việc luôn. Tạm thời, có người em ngoài đó chăm sóc cho anh ấy, chủ nhật tôi mới tranh thủ ra được…”, nói rồi chị Nhụ cầm vạt áo lau giọt nước mắt đang lăn dài trên khuôn mặt gầy gò, lam lũ.

Cô gái thiếu một bàn tay được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng - 2

Chị Nhụ cho biết đang không biết xoay xở ra sao khi chồng nhập viện thì được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Con gái Nguyễn Thị Hồng dù khiếm khuyết không có bàn tay trái thế nhưng em rất chăm chỉ. Sau giờ học, Hồng về nhà làm rất nhiều việc để giúp mẹ. Với một bàn tay lành lặn, nhưng Hồng vẫn có thể nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc bà và em khi bố mẹ vắng nhà. Ý thức được gia cảnh, cô bé luôn cố gắng vượt lên số phận, năm nào cũng đạt học sinh giỏi.

Anh Thành bị bệnh suy tim đã 4 năm nay, anh sống lay lắt với căn bệnh cơ tim giãn, suy tim, không thể can thiệp mổ được mà chỉ có thể thay tim. Vì miếng ăn của anh, mẹ già và các con anh, vợ anh còn phải chạy từng bữa nên người đàn ông bất hạnh này chưa bao giờ dám mơ đến chuyện đó.

Những ngày gần đây, bệnh càng ngày càng trở nặng, chưa biết sẽ từ giã cõi đời bất kỳ lúc nào. Biết mình không thể sống lâu hơn được nữa, anh vô cùng chua xót vì cái ước nguyện sẽ lắp cho đứa con gái bàn tay giả trở nên xa dần.

Cô gái thiếu một bàn tay được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng - 3

Ước nguyện của người cha sẽ lắp cho con gái bàn tay giả...

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của anh được đăng tải trên báo Dân trí, thương cảm cho số phận của bố con anh, bạn đọc Dân trí đã gửi tặng gia đình anh số tiền 42.660.000đ (kết chuyển tuần 3/4: 34.260.000đ; 4/4:8.400.000đ).

Nhận trên tay số tiền bạn đọc gửi tặng, chị Nhụ rưng rưng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, sẻ chia cùng gia đình trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Chị Nhụ tâm sự, "chồng nhập viện mà tôi chưa biết xoay xở ra sao. Có được số tiền bạn đọc ủng hộ, tôi sẽ dành một phần để lo cho chồng, còn lại thì tiếp tục dành dụm để thực hiện ước mơ cho con gái. Tôi sẽ sử dụng số tiền nhà hảo tâm ủng hộ một cách có ý nghĩa”.

Nguyễn Thùy