1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô gái nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng: "Ở dưới suối vàng em cũng an lòng"

Hương Hồng

(Dân trí) - Dù em không thể chiến thắng nổi bệnh tật hiểm nguy, nhưng những giây phút cuối cùng em ra đi nhẹ nhàng trong sự yêu thương, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ở suối vàng em cũng an lòng.

Ngày 17/10, tại phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 247.233.768đ đến anh Nguyễn Đức Hoài là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót xa cảnh người cha nghẹn ngào cầu xin bạn đọc dang tay cứu con gái".

Cô gái nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng: Ở dưới suối vàng em cũng an lòng - 1
Anh Hoài cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Mặc dù con gái anh Hoài đã không còn nữa, em trút hơi thở cuối cùng và ra đi nhẹ nhàng trong sự yêu thương của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Một khoản nợ viện phí của con trong những ngày cuối đời và số tiền lo hậu sự của con sẽ được anh Hoài chi trả từ khoản tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Hoài nghẹn ngào nói: “Gia đình em vô cùng biết ơn bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu đã không qua khỏi. Những ngày cuối cùng của cháu đã may mắn nhận được tình yêu thương giúp đỡ của nhiều bạn đọc, điều đó đã giúp sức rất nhiều cho gia đình vượt qua nỗi đau”.

Cô gái nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng: Ở dưới suối vàng em cũng an lòng - 2
Anh Trần Song Giang, Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ và động viên anh Nguyễn Đức Hoài

Anh Trần Song Giang, Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí khiến chúng tôi rất cảm động và biết ơn. Dù em Hải không còn, nhưng số tiền trên đã giúp đỡ cho gia đình em thoát khỏi cảnh nợ nần. Hải ở dưới suối vàng cũng an lòng, bởi bố mẹ em đã được rất nhiều bạn đọc quan tâm giúp đỡ”.

Như đã đưa tin trước đó, cô gái Nguyễn Thanh Hải vốn đang khỏe mạnh, bình thường, nhưng chỉ sau khi có dấu hiệu sốt, em bị suy hô hấp và ngừng tuần hoàn phải đi cấp cứu khẩn cấp. Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, nữ sinh 16 tuổi ngay lập tức được phẫu thuật thay van tim, và sử dụng kĩ thuật thở tim phổi nhân tạo (ecmo) cùng lọc máu liên tục vì suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn, sùi van tim, với hi vọng sẽ cứu sống được em.

Ở quê, bố mẹ Hải chỉ làm nông nghiệp, lúc nông nhàn thì anh chị chỉ biết đi phụ hồ thuê để nuôi 4 chị em Hải ăn học. Bao năm qua, cái nghèo cái khổ vẫn luôn đeo bám gia đình này, nay tai họa bất ngờ ập đến trước chi phí để chữa trị cho Hải cần 500-700 triệu đồng, đã đẩy những con người khốn khó này lâm vào cảnh cùng cực không lối thoát.

Cô gái nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng: Ở dưới suối vàng em cũng an lòng - 3
Anh Hoài cho biết số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ sẽ dùng để thanh toán viện phí và trả nợ khoản tiền vay chữa bệnh trước đó cho Hải

Dù được các Y, Bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng đến trưa ngày 2/10, sức khỏe của Hải diễn biến rất xấu, gia đình đã làm thủ tục cho em được về nhà. Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào 16h ngày 2/10/2020 tại quê nhà (xóm 2, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An).