Mã số 3623:

Cô gái nghẹn ngào "mượn" nhà lập bàn thờ cho cha

Dân trí Ký xong lá đơn kêu gọi cứu giúp gia đình khó khăn nhưng chưa kịp gửi thì ông Tám đã rời cõi tạm, để lại nợ nần cả trăm triệu đồng cho người vợ bệnh tai biến và đứa con gái đang tuổi ăn tuổi lớn trong cảnh bế tắc. Khốn cùng hơn, cô con gái phải "mượn" lại chính căn nhà mà cha mình cầm cố nhiều năm trước để lập tạm bàn thờ cha.

Mới đó thôi, khi còn nằm trên giường bệnh, ông Cao Văn Tám (55 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) vừa nhờ người viết xong lá đơn cầu cứu cho tình cảnh ngặt nghèo của gia đình mình. Lá đơn còn chưa kịp gửi đến tay các nhà hảo tâm thì ít ngày sau ông Tám đã mãi mãi ra đi.

Khi tôi tìm đến nhà cũng là lúc di ảnh của ông Tám vừa được con cháu đặt lên bàn thờ, khói hương vẫn còn nghi ngút, tiếng tụng kinh phát ra từ chiếc loa khi trầm, khi bổng nghe đến não lòng.

Hoàn cảnh khốn cùng của gia đình bé gái 15 tuổi mồ côi cha, mẹ bệnh liệt giường.

Ông Tám là lao động chính, trụ cột duy nhất của gia đình, hàng ngày chạy xe ôm kiếm từng đồng nuôi vợ, lo con ăn học. Hơn năm trước, trong lúc mưu sinh, không may ông bị tai biến liệt nửa người. Điều trị được một thời gian, ông mất, để lại bao sự bế tắc, cùng đường cho vợ con mà có lẽ chính ông đã nhắm mắt xuôi tay cũng chẳng được thanh thản.

Bởi, người vợ 54 tuổi bị bệnh tai biến cách đây hơn 10 năm, nay bà đã bị teo 2 chân, chỉ có thể nằm liệt một chỗ. Thế giới riêng và cuộc sống như thực vật của bà Phan Thị Gái (vợ ông Tám), nay chỉ quẩn quanh trên chiếc giường cũ kỹ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào người khác.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 1

Lúc còn sống, ông Cao Văn Tám và vợ là bà Phan Thị Gái đều bệnh tai biến nằm liệt giường. Vì tình cảnh quá khó khăn, con gái út Cao Thị Yến Nhi đã phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà chăm sóc cha mẹ.

Người con gái thứ 3 Cao Thị Tuyết Nhi (25 tuổi) lấy chồng ở riêng từ 5 năm trước, đang vất vả nuôi 2 đứa con vẫn còn thơ dại. Chị Tuyết Nhi lấy chồng, phận làm dâu, cũng có cuộc sống lắm khó khăn nên không giúp được gì nhiều cho đấng sinh thành.

Cô con gái út Cao Thị Yến Nhi (15 tuổi) khi vừa học xong lớp 9, vì hoàn cảnh khó khăn mà em đành phải nghỉ học ở nhà chăm sóc cha mẹ bệnh tật. Rồi em Yến Nhi còn đang tính tìm việc gì đó để làm có thu nhập, vừa nuôi bản thân, vừa nuôi cha mẹ vì gia đình không còn ai lao động được. Nhưng, em chưa kịp làm gì báo hiếu thì cha đã bỏ em mà đi...

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 2

... để lại người vợ bị tai biến, chỉ nằm liệt một chỗ trên giường, với sức khỏe ngày càng yếu đi vì không có điều kiện chữa trị.

Éo le, bất lực, bế tắc, kiệt quệ… là những nỗi khốn cùng đang bủa vây những người còn sống trong gia đình của ông Tám. Nhưng còn đó một nỗi xót xa hơn nữa mà cả nhà đang gánh lấy từ người chết để lại đó là những khoản nợ cả trăm triệu đồng chưa biết bao giờ sẽ trả được.

Hơn 10 năm trước, con trai đầu của ông Tám là anh Cao Trọng Nguyễn (SN 1991) không may bị bệnh ung thư xương. Lúc đó, gia đình còn khó khăn nên không có khả năng chữa trị cho anh. Để cứu con, ông Tám đã phải cầm cố căn nhà cho người khác lấy số tiền 100 triệu đồng để điều trị bệnh cho con.

Vậy mà, tử thần vẫn cướp đi đứa con trai duy nhất của ông Tám khi anh ấy mới tròn 20 tuổi.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 3

Cha ra đi quá nhanh, là nỗi đau quá lớn của 2 chị em Tuyết Nhi và Yến Nhi.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 4

Cha không còn, em Yến Nhi mới 15 tuổi bất đắc dĩ trở thành "trụ cột" của gia đình, với bao nỗi lo toan trong cảnh bế tắc...

Cầm nhà cứu con, không còn chỗ che mưa che nắng, gia đình ông Tám phải "mượn" lại một gian bên hông căn nhà của mình để ở, tá túc được ngày nào hay ngày đó. Đến ngày ông Tám mất, nhà vẫn chưa được chuộc lại, nhờ chủ thương tình cho chị em Yến Nhi "mượn" gian nhà chính để đặt bàn thờ tạm cho cha. Kề bên, trong góc tường là bàn thờ của anh trai Yến Nhi.

“Quá đỗi thương tâm cho tình cảnh của gia đình ông Tám, ngay cả đến lúc chết, bàn thờ cũng phải để nhờ vào chính căn nhà của mình. Rồi vợ con của ông ấy không biết sẽ bấu víu vào đâu, đói no ra sao những ngày sắp tới”, anh Bình- một cán bộ địa phương đi cùng tôi chạnh lòng nói.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 5

Căn nhà này nhiều năm trước ông Tám đã cầm cố cho người khác để lấy 100 triệu đồng tiền trị bệnh cho con trai, đến nay vẫn chưa thể chuộc lại.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 6

Không còn chỗ ở, gia đình ông Tám phải "mượn" lại gian nhà phụ (bên phải, ảnh trên) để tá túc qua ngày.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 7

... giờ chị cũng lực bất tòng tâm, không biết phải lo sao cuộc sống của mẹ và em gái sau này.

Những giọt nước mắt cứ chảy xuống, đôi mắt luôn đỏ hoe mỗi khi đứng trước bàn thờ của cha, gương mặt chị Tuyết Nhi hiện rõ nỗi đau đớn tột cùng. Chị nói với tôi không ngờ cha mình đã ra đi nhanh như vậy. Nay cha không còn, chị thì lực bất tòng tâm, không biết phải lo thế nào cho cuộc sống của mẹ và em gái.

Còn em Yến Nhi, ở tuổi 15, có lẽ em cũng đã biết được sự sống và cái chết, phần nào hiểu được nỗi đau của một người con mất cha, một người em mất anh. Mặc dù em vẫn còn mẹ, nhưng với bệnh tật mẹ em đang mang thì em chính là cuộc sống của mẹ, là đôi tay, là đôi chân… để có thể đi hết cuộc đời còn lại của mẹ.

Nhưng với tình cảnh hiện nay, căn nhà người ta có thể lấy lại bất cứ lúc nào khi hết thời gian cầm cố, rồi miếng ăn qua ngày, rồi tiền thuốc thang và những chi phí khác… thì với một cô bé đang tuổi ăn, tuổi lớn như em Yến Nhi làm sao gánh nổi.

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 8

Mất quá quá lớn, bé gái 15 tuổi này không biết có vượt qua khi gia đình đang nợ nần chồng chất, mẹ bệnh, không thu nhập.... với một tương lai quá đỗi mịt mờ.

Chia sẻ với tôi trong nỗi mất mát quá lớn, em Yến Nhi nói anh mất, chị lấy chồng lâu mới về, nay cha cũng mất, bỏ lại em với mẹ bơ vơ, không biết sống sao những ngày tới này. Nhi ngậm ngùi: "Em ước làm sao trước mắt có tiền chuộc lại căn nhà, rồi chữa cho mẹ hết bệnh để sống lâu với em...".

Nằm kề bên nghe con gái nói trong sự tuyệt vọng, nước mắt của bà Gái trào ra. Với người làm mẹ, còn có nỗi đau nào hơn thế...

Cô gái nghẹn ngào mượn nhà lập bàn thờ cho cha - 9

Tình cảnh của gia đình em Yến Nhi hiện đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Trước khi chia tay gia đình, tôi thắp nén nhang cho người đã khuất, thấy mắt mình cay xè, ngoài trời cũng vừa chạng vạng, bóng tối rồi sẽ bao trùm, và phủ xuống gia đình bất hạnh này. Để có thể vượt qua được cảnh khốn cùng trước mắt, có lẽ mẹ con em Yến Nhi đang rất cần sự chung tay của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3623: Cao Thị Yến Nhi (hoặc chị Cao Thị Tuyết Nhi)

Địa chỉ: Ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

ĐT: 0949 391392 (chị Tuyết Nhi)

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Cô học trò nghèo hứa sẽ sử dụng tiền bạn đọc ủng hộ đúng mục đích
Cô học trò nghèo hứa sẽ sử dụng tiền bạn đọc ủng hộ đúng mục đích

(Dân trí) - Đón nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí, sinh viên Thanh Tuyền - nhân vật bài báo “Nghị lực của cô học trò nghèo vào đại học cùng  tấm ảnh Bác Hồ” nói: “Em nhất định sẽ dùng số tiền này vào việc xứng đáng”.

Thứ hai, 20/01/2020 - 01:42

Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc
Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc

(Dân trí) - Trước số tiền lớn cần gấp để phẫu thuật tim cho con trai, anh Nha bật khóc vì không thể xoay xở đâu ra số tiền lớn như vậy. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, con trai anh đã được phẫu thuật và hồi phục kì diệu sau gần 1 tháng điều trị và đã xuất viện trở về gia đình.

Thứ hai, 20/01/2020 - 01:39

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư
Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Lay lắt sống cùng căn bệnh ung vú 6 năm trời, đầu năm nay người phụ nữ đơn thân Lã Thị Dự lại phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp. Suy sụp có lúc bà Dự không còn thiết sống nữa. Cái chết bà không sợ, nhưng bà lo sợ khoản nợ 80 triệu đồng mà chưa trả được, thì bà nhắm mắt không an lòng.

Thứ hai, 20/01/2020 - 01:33

Bé gái bị u bướu tại Bạc Liêu được bạn đọc giúp đỡ xây ngôi nhà mới
Bé gái bị u bướu tại Bạc Liêu được bạn đọc giúp đỡ xây ngôi nhà mới

(Dân trí) - Trở lại thăm gia đình bé Nguyễn Thị Thu Thảo (10 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) khi Tết Nguyên đán đang cận kề, gia đình bé Thảo rất xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé có tiền chữa bệnh và xây được ngôi nhà mới.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 06:04

Danh sách ủng hộ Nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ Nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 913,587,399 đồng.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 05:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 855,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 05:46

Người mẹ chăm con bị tai nạn nghẹn ngào: Họ là người xa lạ nhưng giúp đỡ tôi như người nhà
Người mẹ chăm con bị tai nạn nghẹn ngào: Họ là người xa lạ nhưng giúp đỡ tôi như người nhà

(Dân trí) - Bà Vĩnh đã nhiều lần bật khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo, không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 106 triệu đồng, bà Vĩnh nghẹn ngào: Họ là người xa lạ nhưng giúp đỡ tôi như người nhà.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 05:43

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến
Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến

(Dân trí) - “Con vui lắm! Tết năm nay hai mẹ con được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đủ đầy mọi thứ cô ạ”, Ánh reo lên với đôi mắt lấp lánh niềm vui trong những ngày áp Tết với số tiền bạn đọc giúp đỡ gần 110 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 05:22

100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông
100 em nhỏ vùng biên giới Nghệ An được báo Dân trí tặng áo ấm giữa những ngày đông

(Dân trí) - Những ngày áp Tết Canh Tý, nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung vừa trở lại bản làng xa xôi của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) để trao tặng 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh nơi đây, do Tổng Công ty may 10 tài trợ.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 05:41

Bạn đọc giúp nữ sinh nghèo hơn 87 triệu đồng đón Tết
Bạn đọc giúp nữ sinh nghèo hơn 87 triệu đồng đón Tết

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí vừa trao 87.190.000 đồng tới em Nguyễn Thị Huyền Trang, trú xóm Tân Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Em Trang là cô gái sống trong ngôi nhà rách nát như một phế tích thời xưa để lại.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 04:04

Người đàn ông có bộ da như "da cá sấu" được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng
Người đàn ông có bộ da như "da cá sấu" được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng

(Dân trí) - Có được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, gia đình “người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã” có bộ da như "da cá sấu" đã có điều kiện để đưa anh đi khám, điều trị bệnh sau một thời gian lâm vào cảnh túng quẫn.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 06:02

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện
Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện

(Dân trí) - Xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ trẻ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe khiến toàn thân như dập nát, sau khi Dân trí đăng bài, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị số tiền gần 80 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 05:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa nam sinh phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha
Xót xa nam sinh phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha

(Dân trí) - Người cha bị tai nạn, hôn mê suốt 20 ngày, lúc tỉnh lại nửa thân dưới bị liệt. Để có tiền lo viện phí cho cha, đỡ đần mẹ, mới lớp 10 nhưng Duy đã xin mẹ nghỉ học để đi làm thuê lấy tiền phụ giúp gia đình.

Thứ năm, 16/01/2020 - 06:47

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - “Đến bây giờ nhiều lúc ôm con trong lòng mà em vẫn thấy nghẹn ngào, cháu sống và trở về với em được là nhờ các y bác sĩ, báo Dân trí và các nhà hảo đã hết lòng giúp đỡ”, chị Trang rưng rưng nước mắt tâm sự.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:47

Bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng cho người phụ nữ không biết tiếng Kinh chữa bệnh
Bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng cho người phụ nữ không biết tiếng Kinh chữa bệnh

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền chị cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết. Tuy nhiên, chị đã may mắn được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng để qua cơn hoạn nạn.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:40

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen
Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen

(Dân trí) - Bằng những đóng góp tích cực trong hoạt động nhân ái kết nối giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung đã được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên tặng Giấy khen.

Thứ năm, 16/01/2020 - 04:25

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - Tiếp tục hành trình đến với các sinh viên nghèo vượt khó, chiều ngày 14/1, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao tặng đến 20 sinh viên trường Học viện Nông Nghiệp và Đại học Sư phạm Hà Nội. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 03:51

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng
Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, ngày 14/1, PV tiếp tục trao số tiền hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến bé gái cân nặng 900g và một hoàn cảnh kém may mắn khác cùng huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An.

Thứ năm, 16/01/2020 - 03:36

Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ
Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ

(Dân trí) - Ngày 14/1, phóng viên Dân trí đã trao số tiền gần 165 triệu đồng đến gia đình cháu bé Lô Tuấn Kiệt, (thôn Thanh Xuân, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh bé 5 tháng tuổi mồ côi mẹ, quằn quại vì bệnh tật”.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:56

Hai bé trai mắc bệnh "hiểm" tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng
Hai bé trai mắc bệnh "hiểm" tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/1, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền 216.140.000 đồng đến vợ chồng chị Võ Thị Hiền, anh Phan Đình Kiên (xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có 2 con nhỏ mắc bệnh "hiểm" sống trong nghèo khổ.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:51

3 đứa trẻ bơ vơ đến tội nghiệp sau cái chết đau lòng của người cha
3 đứa trẻ bơ vơ đến tội nghiệp sau cái chết đau lòng của người cha

(Dân trí) - Trong lúc chằng chống nhà cửa để tránh bão đổ bộ vào tỉnh Phú Yên tháng 11/2019 vừa qua, anh Hưởng không may bị điện giật tử vong. Ngày anh mất, hàng xóm phải xúm vào quyên góp mua cho anh chiếc áo quan để chôn cất. 3 đứa con anh trở thành những đứa trẻ mồ côi đến tội nghiệp...

Thứ tư, 15/01/2020 - 03:13

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết

(Dân trí) - Tối ngày 14/1, tại Nhà văn hóa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) diễn ra chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” do Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức.

Thứ ba, 14/01/2020 - 04:07

Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con
Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con

(Dân trí) - Mỗi lần lên cơn tâm thần, Hiền đập phá hết đồ đạc trong nhà. Lo sợ có ngày con gây hoạ cho hàng xóm và cho xã hội, ông Hoạt phải thắt lòng xích con lại. Giờ nhìn chân con hằn vết xích đang teo dần, lòng ông đau quặn, day dứt khôn nguôi...

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:25

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng
35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã được nhận học bổng “Giải Gofl vì sinh viên nghèo vượt khó” và 15 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Các em đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:07

Xót xa cô bé u não đội đơn xin cầu cứu!

(Dân trí) - Biết bé Thuý Vân có hoàn cảnh khó khăn, bác xe ôm đã chở miễn phí em từ cổng bệnh viện K cầm theo lá đơn cầu cứu các mạnh thường quân. Cô bé mong có ngày chữa khỏi bệnh để về đi học...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3623: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc