Cô gái mắc bệnh "viêm não hiếm gặp" được bạn đọc giúp đỡ vượt qua số phận

(Dân trí) - Có lúc tưởng chừng cô gái đã đầu hàng số phận, thế nhưng điều kì diệu đã đến, cô gái đã được bạn đọc Dân trí, tập thể y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai dang tay giúp đỡ vượt qua số phận trở về nhà.

Hơn 1 tháng trước, số phận của cô gái Bùi Thị Phương (ở thôn Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội), vẫn như "ngọn đèn trước gió". Hàng ngày Phương phải vật lộn với căn bệnh "viêm não hiếm gặp". Có lúc tưởng chừng em đã không thể vượt qua được số phận. Nhưng rồi, điều kì diệu đã đến...

Cô gái mắc bệnh viêm não hiếm gặp được bạn đọc giúp đỡ vượt qua số phận - 1

Anh Bùi Văn Huệ (bố bệnh nhân Phương) cùng cán bộ phòng CTXH đón nhận món quà bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của Phương trong lần gặp lại chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác Xã hội (bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện Phương đã hồi phục khá tốt, thứ 2 tuần tới (ngày 2/3), Phương sẽ được xuất viện về nhà tiếp tục uống thuốc theo đơn.

"Đây là một tín hiệu rất đáng mừng, vì có những lúc chúng tôi tưởng cô gái đã không thể vượt qua. Nhưng rồi cuối cùng điều kỳ diệu đó đã được tạo nên bởi hàng triệu trái tim Nhân ái của bạn đọc Dân trí", chị Lanh nói.

Cô gái mắc bệnh viêm não hiếm gặp được bạn đọc giúp đỡ vượt qua số phận - 2
Trước đó ngày 17/2, anh Huệ đã đón nhận số tiền 379,647,688 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Ngày 27/2, tại phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc tiếp tục trao tặng tới gia đình nữ sinh 15 tuổi Bùi Thị Phương, số tiền 64,323,607 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ gia đình Phương thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Trước đó ngày 17/2, phóng viên Dân trí cũng đã trao tới gia đình anh Bùi Văn Huệ (bố của bệnh nhân Bùi Thị Phương), số tiền 379,647,688 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Như vậy, tổng số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ cô gái Bùi Thị Phương là hơn 440 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Huệ bật khóc xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai suốt thời gian qua đã luôn ở bên giúp đỡ gia đình vượt qua lúc nguy nan.

Anh nói: "Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ, phòng là ân nhân cứu sống con gái em và cả gia đình em. Ơn nghĩa này, cả cuộc đời gia đình em không bao giờ dám quên".

Cô gái mắc bệnh viêm não hiếm gặp được bạn đọc giúp đỡ vượt qua số phận - 3

Sức khỏe của Phương đã được cải thiện rất nhiều, thứ 2 (ngày 2/3) em sẽ được xuất viện về nhà uống thuốc theo đơn

Như đã đưa tin trước đó, bố con anh Huệ là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh người cha nghèo đi hỏi chỗ bán thận, bán máu để cứu con gái", đã được báo Dân trí đưa tin.

Con gái anh là cháu Bùi Thị Phương đang học lớp 10 thì căn bệnh "viêm não hiếm gặp" ập tới, đe dọa cướp đi mạng sống của cô gái, khiến Phương phải tạm thời nghỉ học. Lúc chưa hôn mê và mất đi ý thức, Phương nhiều lần nhờ bố mang sách lên viện cho mình đọc để khỏi quên kiến thức. Cơ hội của em vẫn còn, nhưng ngặt nỗi bố mẹ đã quá kiệt quệ, hy vọng Phương sớm trở lại trường ngày càng mong manh.

Ở quê hai vợ chồng anh Huệ (bố của Phương) vốn là thuần nông, bám lấy ruộng đồng để kiếm cái ăn, bất ngờ con lâm bệnh, dù đã xoay xở khắp nơi vợ chồng anh cũng chỉ vay được hơn chục triệu đồng, lận lưng đi tìm sự sống cho con. Trong lúc khốn khó đường cùng, may mắn gia đình anh Huệ đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ.