Cô gái chờ tin bố mẹ trong tâm dịch Covid-19, được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh cô gái có bố mẹ gặp khó khăn trong tâm dịch Covid-19, bạn đọc Dân trí đã chung tay ủng hộ số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngày 25/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 61.992.366 đồng tới cô gái Phan Thị Hồng Chuyên (trú ở xóm Bản Cái, xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Chuyên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Cô gái chờ tin bố mẹ trong tâm dịch Covid-19, được bạn đọc giúp đỡ - 1

Chuyên cùng chị họ đón nhận số tiền 61.922.366 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trước đó ngày 22/9, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng tới cô gái số tiền 6.400.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Chuyên thông qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, Chuyên xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình em.

Trao quà_Chuyên_Thái Nguyên_Hương Hồng_2.jpg

Ngày 22/9, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng tới em Chuyên số tiền 6.400.000 đồng. Đây là số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Phan Thị Hồng Chuyên là cô gái đáng thương trong bài viết: "Cô gái lặng lẽ trong ngôi nhà sàn, chờ tin bố mẹ từ tâm dịch Covid-19". Chuyên cho biết, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, em đã gửi được một khoản tiền vào trong Bình Phước để bố xin học và mua quần áo sách vở cho 2 em. Chuyên mong muốn dịch Covid-19 sớm qua đi để cả nhà em được đoàn tụ.

Như Dân trí đưa tin, cuộc sống của cả gia đình Chuyên chỉ dựa vào mảnh vườn trồng chè cạnh nhà nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Để thoát khỏi cái nghèo, cái khổ ở huyện miền núi trung du và mong kiếm được ít tiền lo cho con ăn học, bố mẹ Chuyên dắt theo 2 con nhỏ vào miền Nam làm thuê.

Thế nhưng, dịch bệnh Covid-19 bất ngờ ập đến các tỉnh phía Nam, đã nhấn chìm cuộc sống gia đình em, bố mẹ và các em kẹt lại, không về được.

Cô gái chờ tin bố mẹ trong tâm dịch Covid-19, được bạn đọc giúp đỡ - 3

Hàng ngày, Chuyên ngồi lặng lẽ trong ngôi nhà sàn hướng mắt nhìn về phương Nam, ở đó bố mẹ và 2 em nhỏ bị mắc kẹt bởi đại dịch Covid-19.

Một mình trong căn nhà trống vắng, mỗi khi nghĩ đến bố mẹ và các em thì Chuyên lại khóc. Thương nhất là 2 đứa em nhỏ theo bố mẹ tha hương cầu thực, giờ sống trong cảnh thiếu thốn đủ đường, nguy cơ nhiễm bệnh dịch luôn rình rập, muốn trở về quê để kịp năm học mới cũng không có cách nào.

Đang được quan tâm