Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện

Dân trí Sau gần 2 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, bé Lương Thị Kím (13 tuổi, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về nhà theo dõi điều trị.
>>Hơn 92 triệu đồng đến với nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi
>>Nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Ngày 21/4/2015, tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, lãnh đạo bệnh viện cùng Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương đã làm lễ xuất viện cho bệnh nhân Kím, nhân vật trong bài viết: “Nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp” được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, cho biết, trước đó thông qua Báo điện tử Dân trí, bệnh viện nắm bắt được trường hợp của cháu Kím bị gãy xương đùi lại có hoàn cảnh khó khăn nên phía bệnh viện mong muốn sẽ giúp đỡ chữa trị cho cháu bé.

Ngay sau đó, bệnh viện đã liên hệ với Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương và gia đình cháu Kím để đưa xuống bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An điều trị.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Cháu Kím và mẹ trong ngày chia tay bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An sau gần 2 tháng điều trị.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại bệnh viện đã thăm khám và biết được, trường hợp bệnh nhân Kím bị gãy cổ xương đùi phức tạp, khớp giả gây nên gãy cổ xương đùi.

Theo bác sĩ Nam, nếu bệnh này xảy ra ở người lớn thì sẽ rất dễ chữa trị. Tuy nhiên, đây là ở trẻ em nên rất khó và phức tạp. Ngay sau đó, bác sĩ Nam đã liên hệ với các bác sĩ hàng đầu trong ngành chấn thương ở các bệnh viện lớn như 108, Việt Đức, Chấn thương chỉnh hình TPHCM để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu Kím. Thậm chí, bác sĩ Nam đã phải liên hệ với các bác sĩ chuyên gia hàng đầu của nước Mỹ, Pháp về chấn thương nhi khoa để tìm cách chữa trị.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cùng cháu Kím trong ngày chia tay. 

Ngay sau khi có ý kiến hội chẩn sẽ phải mổ để điều trị, cộng với các phương tiện kĩ thuật tại bệnh viện đầy đủ, bác sĩ Nam đã cho mổ ngay để điều trị kịp thời. Ca mổ do đích thân bác sĩ Nam làm phẫu thuật viên chính kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ đã thành công như mong đợi.

Nhiều ngày sau đó, chỗ gãy xương đã bắt đầu ổn định, vết thương khô. Tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định. Hiện tại, cháu Kím đã có thể tự chạm chân mình xuống đất để tập đi. Còn trước đó, cháu Kím chỉ nằm liệt 1 chỗ trên giường.

“Nhờ báo Dân trí nên bệnh viện chúng tôi biết được trường hợp cháu Kím. Vì thấy hoàn cảnh khó khăn, bệnh lại thuộc ngành chúng tôi nên rất muốn hỗ trợ cháu chữa trị. Thậm chí, nếu gia đình thiếu tiền, bệnh viện cũng sẽ sẵn sàng để kêu gọi các cá nhân hỗ trợ để chữa trị cho cháu bé. Thật may mắn là hiện tại sức khỏe bé Kím đã bình phục, vết thương đã ổn định và có thể tập đi. Hôm nay nhìn cháu ấy xuất viện chúng tôi rất vui mừng vì đã góp được một phần nhỏ giúp đỡ cho cháu bé và gia đình”, bác sĩ Nam chia sẻ.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương có công rất lớn trong việc đưa cháu Kím đi bệnh viện, bây giờ lại đưa về nhà. Hiện cháu Kím đã đi lại khá tốt và trong thời gian tới có thể đi học trở lại. 

Tại buổi ra viện, đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương (Nghệ An) cũng đã gửi tặng hoa và lời cảm ơn đến lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ đã điều trị kịp thời, giúp bé Kím được phục hồi. Sau khi làm các giấy tờ liên quan, đại diện Hội chữ thập đỏ đã đưa bé Kím về nhà tại xã Yên Na (Tương Dương), cách bệnh viện hơn 200km vào chiều cùng ngày.

Trước đó, như Báo Dân trí đã phản ánh, Kím là con gái đầu trong một gia đình có 5 nhân khẩu. Bố của Kím là anh Lương Văn Hó (người dân tộc Thái), trong khi đó mẹ là chị Pay Thị Yều người dân tộc Ơ-đu. Thường ngày, gia đình anh Hó chỉ làm rẫy nên cuộc sống rất khó khăn, túng thiếu.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Sau khi làm các thủ tục xuất viện, đại diện hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương đã đưa mẹ con cháu Kím về nhà.

Khoảng tháng 11/2014, trong 1 lần học thể dục ở trường, bé Lương Thị Kím không may bị ngã và dẫn đến chấn thương chân. Gia đình quá nghèo không có tiền đi chữa trị nên bé Kím chỉ nằm 1 chỗ trên giường. Không được chữa trị kịp thời, càng ngày vết thương của bé Kím càng nghiêm trọng và có dấu hiệu hoại tử.

Biết được thông tin trên, ông Vi Tân Hợi - PCT UBND huyện Tương Dương - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã vào thăm và trao "nóng" 10 triệu đồng cho cháu Kím và chỉ đạo cho Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng gia đình đưa cháu Kím đi bệnh viện huyện và xuống bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Qua thăm khám các bác sĩ tại đây chẩn đoán em Kím bị gãy đầu chỏ xương đùi. Xương vỡ vụn rất khó nối liền và đang có dấu hiệu biến chứng vượt quá khả năng điều trị tại đây. Lập tức các bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển em Kím ra bệnh viện ở Trung ương để tiếp tục chạy chạy chữa.

Tuy nhiên, do biết được số tiền cần phải có cho chuyến đi chữa trị là hơn 50 triệu đồng nên gia đình đã không thể đưa Kím đi điều trị.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn, cấp bách của bé Kím, rất nhiều độc giả trong và ngoài nước đã cùng chung tay, chia sẻ và ủng hộ vật chất lẫn tinh thần đến với gia đình bé Kím. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bé Kím đã nhận được hơn 300 triệu đồng từ các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ.

Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng hoa cho BS 
Thư cảm ơn của Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương ông Vi Tân Hợi gửi tới báo Dân trí và toàn thể độc giả của báo cũng như bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc cháu Kím trong thời gian qua.

Vui sướng trong ngày con mình được ra viện, chị Pay Thị Yều (mẹ cháu Kím) chia sẻ: “Con tôi được khỏe mạnh như ngày hôm nay là nhờ vào báo Dân trí, Hội chữ thập đỏ huyện Tương Dương và các bác sĩ ở bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Tôi chẳng biết nói gì hơn, xin cảm ơn tới báo Dân trí, cảm ơn huyện Tương Dương, các bác sĩ ở bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã quan tâm, chữa trị cho con tôi được khỏe mạnh. Tôi cũng xin cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi trong suốt thời gian qua. Tôi hứa sẽ cố gắng chăm sóc cho con thật tốt để khỏe mạnh lại và sớm đi học trở lại”.


Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não
Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não

(Dân trí) - Sau tai nạn ô tô, cánh tay trái của chị đã liệt hoàn toàn không cử động được. Càng bĩ cực hơn khi anh đột ngột ra đi để lại đứa con thơ bại não. Không có tiền sinh sống, hàng ngày bữa rau, bữa cháo của chị đều trông cả vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:13

Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ
Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, PV Dân trí đã tới thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình cô Nguyễn Thị Thanh (Khu 5, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), và chị Nguyễn Thị An (Khu 4, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Thứ hai, 27/04/2015 - 12:01

Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám
Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám

(Dân trí) - Trước mong muốn thiết tha của gia đình có đến 10 giấy chứng nhận khuyết tật được một lần lên bệnh viện Hà Nội khám bệnh, ngày 25/4 đoàn các bác sĩ Viện Nhi TW đã về tận nơi thăm khám để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho cả gia đình.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:33

Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa
Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa

(Dân trí) - Trời nổi mưa to, gió lớn cả gia đình H’Hơn đều vào căn lều nhỏ tại rẫy để trú, nhưng gió kèm theo lốc đã quật đổ cây lớn khiến cả bố mẹ và em trai út tử vong, chỉ còn H’Hơn và em trai K’Bơn gào khóc giữa trời mưa gió không một bóng người.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:08

Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh
Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - “Cháu chỉ ước cho ba được khỏi bệnh, sống bình thường để đỡ đần cho mẹ, các cháu còn quá nhỏ, bà cũng đã già yếu nên không thể giúp được gì...” Lời khẩn cầu của cháu Ny thốt lên đầy thương cảm, khiến những người nghe chuyện cảm thấy nghẹn lòng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:23

Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư
Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư

(Dân trí) - Đi chăm con bị bệnh ung thư, chị Hà cũng phát hiện bản thân mình mắc bệnh nên phải nhập viện điều trị ngay. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Hà đã từng xin không điều trị để nhường tiền chữa cho con gái.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:05

Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về
Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về

(Dân trí) - Sau khi tận mắt được phóng viên Dân trí cho xem hình ảnh bé Nguyễn Văn An lớn phổng, bụ bẫm, lại được số tiền bạn đọc cả nước ủng hộ chi trả viện phí, bố mẹ cậu bé này đã đến con về sau hơn 2 tháng bỏ con tại bệnh viện.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:03

3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư
3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Vợ qua đời, anh một mình nuôi 3 đứa con nhỏ cùng cha mẹ già yếu. Người đàn ông khốn khổ ấy giờ đây lại đang đối mặt căn bệnh ung thư. Nghĩ đến các con và cha mẹ già đôi khi anh thấy tuyệt vọng, muốn buông xuôi tất cả nhưng không đành...

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:06

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Tưởng con ở trong đám lửa, người mẹ dân tộc Khơ Mú lao mình vào cứu dẫn đến bỏng 80% cơ thể. Trước tình cảnh nguy kịch của chị, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ đến gia đình.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 10:30

Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên
Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên

(Dân trí) - Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Hoàng Thị Huệ lần thứ 2 tiếp tục bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” với những thông tin sai lệch. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến mẹ con chị Huệ bởi sự thật bị bóp méo một cách nhẫn tâm

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:36

Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng  80% cơ thể
Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Người phụ nữ người dân tộc Khơ Mú bị bỏng độ 3, độ 4 với thương tích 80% và đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì gia đình quá nghèo, nếu không chuyển đến điều trị ở tuyến cao hơn, đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn..

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:06

Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập
Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngôi nhà xập xệ cũ nát nằm lạc lõng giữa những căn hộ khang trang bề thế ở một vùng quê trù phú. Đó là nơi trú ngụ của một gia đình nghèo khó, đã lâm vào bước đường cùng, khi mà đứa con nhỏ bị ung thư máu đã 3 năm, bố mẹ đều mắc trọng bệnh không tiền chữa trị.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chiều 21/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đến thăm trao số tiền 52.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ hai anh em Trung và Anh, nhân vật trong bài viết: Xót thương hai anh em học giỏi cùng mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:45

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện

(Dân trí) - Mừng khôn xiết vì có tiền đi viện,chị Hiệu khóc:“Từ thủa bé đến giờ chưa bao giờ chị có số tiền nhiều thế này cả, giờ thì chị sẽ đến bệnh viện để chữa bệnh. Gia đình chị biết ơn bạn đọc Dân trí, không có mọi người giúp đỡ chị sẽ không biết làm sao”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:29

Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế
Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế

(Dân trí) - Trong quá trình làm thợ hồ thi công ngôi nhà, thanh sắt anh Thái cầm trên tay không may chạm vào đường dây điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng, đã phải cắt cụt cánh tay trái, hai chân cũng khó giữ được.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 689.539.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:57

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.056.004.997 đồng.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:52

Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật
Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật

(Dân trí) - “Ngày nhỏ chúng nó đều bình thường cả nhưng cứ được khoảng chục tuổi là tự nhiên chân tay yếu, mềm nhũn ra gần như không đi lại được nữa. Nhìn đàn cháu nhỏ mà thương chúng quá, gia đình chỉ ước mơ một lần được lên Hà Nội để khám xem có chữa được không”.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:42

Heo hắt Chiềng Sơ…
Heo hắt Chiềng Sơ…

(Dân trí) - Chúng tôi đến điểm trường Chiềng Sơ mà cứ ngỡ như mình đang đi ngược thời gian. 30 năm trước, thế hệ chúng tôi cũng từng học trong những ngôi trường xập xệ, xuống cấp nhưng nó không đến nỗi thảm cảnh như các em học sinh nơi đây: tường tranh vách lá, mưa thì dột, gió thì sợ sập, nắng thì rát bỏng cả người, tù mù vì không có điện…

Thứ hai, 20/04/2015 - 02:24

Cảnh đời bi đát của cậu học sinh lớp 11 trước cảnh "bà liệt, cha tâm thần"
Cảnh đời bi đát của cậu học sinh lớp 11 trước cảnh "bà liệt, cha tâm thần"

(Dân trí) - Tuổi thơ sớm vất vả, thiếu thốn tình thương của mẹ, cậu học sinh lớp 11 Nguyễn Anh Nhân vẫn không gục ngã, vươn lên trở thành cậu học trò giỏi của Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Thứ hai, 20/04/2015 - 07:21

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về

(Dân trí) - Quỹ Nhân ái Báo Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng hỗ trợ đến gia đình chị Phạm Thị Xóa, mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông - hoàn cảnh trong bài “Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về” vừa đăng sáng 18/4.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:38

Gần 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An
Gần 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

(Dân trí) - Sáng ngày 18/4, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc (xóm 1, Nghi Liên, Tp Vinh) và chị Nguyễn Thị Quyến (xóm 3, Long Thành, Yên Thành, Nghệ An).

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:34

Gần 74 triệu đồng đến với cô học trò bị rách van tim
Gần 74 triệu đồng đến với cô học trò bị rách van tim

(Dân trí) - Bị vi trùng tấn công làm rách và hở van động mạch phổi, gia đình khốn khó khiến sinh mạng cô học trò nghèo tựa ngàn cân treo sơi tóc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các y bác sĩ, Phương Thảo đã được phẫu thuật thành công.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:31

Nghẹn ngào cảnh mẹ già 72 tuổi một mình chăm chồng tai biến và 2 con tâm thần
Nghẹn ngào cảnh mẹ già 72 tuổi một mình chăm chồng tai biến và 2 con tâm thần

(Dân trí) - Bà Thai cũng đã ở vào cái tuổi gần đất xa trời, bà cứ tuôn trào nước mắt mỗi khi nghĩ đến cuộc sống của chồng con. Vất vả bà không sợ, bà chỉ lo lỡ như bà chết trước thì ai sẽ thay bà chăm người chồng tai biến và 2 đứa con điên dại.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:29

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.