Chủ nhật, 01/09/2019 - 18:14

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới

Dân trí

Chỉ còn vài ngày nữa năm học mới 2019 - 20120 bắt đầu, câu chuyện về “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ em thực hiện ước nguyện của người cha quá cố là bước chân vào giảng đường đại học đến nay với Phúc vẫn như một giấc mơ...

Chiều ngày 31/8, phóng viên Dân trí đã đến gia đình "cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc (thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) để trao số tiền gần 70 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2 tháng 8/2019.

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới - 1
Ông Nguyễn Ngọc Thức (thứ 2 từ trái qua), Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cùng PV Dân trí và chính quyền địa phương trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến hoàn cảnh em Trịnh Thị Phúc.

Khi chúng tôi đến, Phúc tranh thủ nghỉ lễ về quê để chuẩn bị thêm một số tư trang cho chặng đường dài phía trước.

Mặc dù đang bận rộn với công tác chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ sau cơn bão số 4, nhưng khi nắm bắt được thông tin, ông Nguyễn Ngọc Thức, Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cùng với đại diện Phòng GD&ĐT, lãnh đạo xã Xuân Yên cũng đã tranh thủ đến chia sẻ, động viên em Phúc.

Chỉ mới cách đây không lâu, ngày biết tin đỗ vào Trường đại học Dược Hà Nội, "cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc không dám nhận giấy báo trúng tuyển và làm các thủ tục nhập học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Phúc đã nghĩ rằng, mình sẽ không có cơ hội để bước chân vào giảng đường đại học.

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới - 2
Ông Thức gửi lời cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh em Phúc; đồng thời căn dặn em Phúc cố gắng vươn lên để không phụ lại tấm lòng của mọi người quan tâm.

Vốn là con út trong gia đình có 4 chị em gái, bố mất sớm vì bạo bệnh, mẹ vì cuộc sống mưu sinh đã phải vào tận miền Nam để bán rau kiếm tiền nuôi sống gia đình. Phúc ở nhà với chị gái và bà nội năm nay đã 80 tuổi cùng đứa cháu hơn 3 tuổi bị bại não.

Hoàn cảnh của Phúc được đăng tải trên báo điện tử Dân trí qua bài viết: “Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!” đã lay động trái tim của nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài.

Thầy Hoàng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thọ Xuân 4 thông tin: “Thật hạnh phúc khi bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ và ủng hộ tiền để em Phúc có cơ hội theo học đại học.

Đến thời điểm này, thông qua báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã ủng hộ em với số tiền gần 250 triệu đồng. Nhà trường đã thống nhất với gia đình làm các sổ tiết kiệm, chia ra mỗi năm một ít, đủ cho kinh phí trang trải việc học tập của em Phúc, làm sao để phát huy hiệu quả nhất tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em”.

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới - 3
Em Phúc hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tấm lòng, sự quan tâm của mọi người dành cho mình.

Ông Nguyễn Ngọc Thức, Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân chia sẻ: “Trước hết, thay mặt lãnh đạo huyện, xin được cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cháu Phúc có cơ hội được đến trường. Thọ Xuân vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay vẫn còn một số gia đình khó khăn, cháu Phúc là một trong những hoàn cảnh khó khăn đã được sự chung tay, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thông qua báo Dân trí”.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của báo Dân trí, các cơ quan đoàn thể, các mạnh thường quân cũng như các nhà hảo tâm đến những trường hợp khác còn khó khăn của địa phương.

“Cô bé lọ lem” nhận được gần 250 triệu đồng trước ngày khai giảng năm học mới - 4
Bà nội em Phúc vui mừng khi cháu được đến trường đi học.

Về phía lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học quan tâm, hỗ trợ cho các cháu và huyện cũng đã hỗ trợ một phần với tinh thần không để các cháu vì quá khó khăn mà không được đến trường.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Ngọc Thức cũng đề nghị em Trịnh Thị Phúc phải luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của dòng họ, gia đình và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Em Trịnh Thị Phúc đã hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức mình trong học tập để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô giáo và các nhà hảo tâm...

Duy Tuyên