Đắk Lắk:

Chị H’Dêc Ayun ủng hộ Quỹ Nhân ái số tiền 5 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 28/6, PV Dân trí đã cùng với đại diện UBND xã Ea K’nuêch, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã đến gia đình chị H’Dêc Ayun ở buôn Ea Nhái để trao số tiền 7.300.000 đồng do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ, được Quỹ Nhân ái kết chuyển trong tuần 2 tháng 6.

Chiều 28/6, PV Dân trí cùng với đại diện UBND xã Ea K'nuêch trao đến chị H'Dêc Ayun số tiền
Chiều 28/6, PV Dân trí cùng với đại diện UBND xã Ea K'nuêch trao đến chị H'Dêc Ayun số tiền 7.300.000 đồng được Quỹ Nhân ái kết chuyển trong tuần 2 tháng 6.

Chị H’Dêc Ayun là mẹ của bé H’Phich Ayun nhân vật trong bài viết: “Phận hẩm hiu của bé 3 tháng tuổi không cha, bị ngộ độc thuốc trừ sâu”, được đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí vào đầu tháng 6 này. Sau khi bài báo được đăng, ngày 20/6, PV Dân trí đã đến Khoa nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk làm thủ tục trao số tiền 57.640.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ được Quỹ Nhân ái của báo kết chuyển trong tuần 1 tháng 6. Tuy nhiên, đến rạng sáng 23/6, mặc dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng do bệnh quá nặng, bé H’Phich đã vĩnh biệt cuộc đời lúc 4h45’ cùng ngày.

Lần thứ 2 nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị H’Dêc đã không khỏi xúc động, qua đây, chị cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý báo và đông đảo bạn đọc xa gần đã quan tâm đến mẹ con chị trong thời gian còn điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Chiều 28/6, PV Dân trí cùng với đại diện UBND xã Ea K'nuêch trao đến chị H'Dêc Ayun số tiền
Ngoài việc gửi lời cảm ơn đến quý báo và đông đảo bạn đọc, lần thứ 2 nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị H'Dêc xin chuyển đến Quỹ Nhân ái số tiền 5 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác. 

Sau khi nghe PV Dân trí trình bày về những hoàn cảnh đáng thương khác như trường hợp của H’Phich, chị H’Dêc đã rất xúc động, và mong muốn thông qua PV Dân trí, xin chuyển đến Quỹ Nhân ái của báo số tiền 5 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. Trước nghĩa cử cao đẹp của chị H’Dêc, PV Dân trí đã làm thủ tục tiếp nhận số tiền nói trên cùng với sự chứng kiến của đại diện của UBND xã Ea K’nuêch, đại diện chính quyền thôn buôn để chuyển đến Quỹ Nhân ái của báo trong thời gian sớm nhất theo nguyện vọng của gia đình.

Viết Hảo


Đang được quan tâm