Thứ tư, 06/05/2020 - 07:16

Chàng trai Nhạc viện hát tặng "cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống"

Dân trí

Ngoài số tiền hơn 2 tỉ đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ, để cô gái vơi đi nỗi buồn, có chị mang sách vào viện tặng Linh, có chàng sinh viên Nhạc viện hàng ngày hát tặng cô gái nghe qua điện thoại...

Niềm vui đã quay trở lại...

Vừa mới hôm nào đó thôi, nằm trên giường bệnh, cô gái 19 tuổi buồn bã giọng khe khẽ run lên sau lớp khẩu trang: Em cũng muốn được sống khỏe mạnh như mọi người. Em như thế này bố mẹ em và các em của em đã vất vả lắm rồi. Lại còn mổ thay thận thì em không bao giờ dám nghĩ đến đâu....

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 1

Niềm vui trở lại với cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống.

Đó là hoàn cảnh của cô gái Trần Thị Linh, nhân vật trong bài viết “Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!”, hôm nay chúng tôi gặp lại, tinh thần của Linh đã khá lên rất nhiều, Linh vui vẻ trò chuyện với mọi người...

Chị Nguyễn Thị Tú (mẹ của Linh) kể rằng, sau khi hoàn cảnh của gia đình được báo Dân trí phản ánh, hàng ngày hai mẹ con nhận được rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi.

Có chị còn gửi cả chồng sách vào viện để Linh đọc cho đỡ buồn. Có anh là sinh viên nhạc viện hàng ngày còn gọi qua điện thoại và hát cho Linh nghe. Nhờ vậy mà Linh không buồn và nhớ nhà nhiều nữa mà an tâm chữa bệnh”.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 2
Hàng ngày hai mẹ con nhận được rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên

Bác sĩ Nguyễn Xuân Nam, khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức, cho biết, hiện tại ổ nhiễm trùng của bệnh nhân Linh đã được kiểm soát, bệnh nhân đã cắt sốt.

Nếu sức khỏe ổn định, cuối tuần này Linh sẽ được xuất viện về tạm nghỉ ngơi 1 tháng. Tuy nhiên do Linh mắc viêm gan C, nên trong 3 tháng tới, chúng tôi sẽ đánh giá lại các chỉ số sức khỏe của em, rồi mới đưa ra được kết luận cuối cùng về việc ghép thận…”.

Nghe thông tin sắp được xuất viện về nhà, Linh vui mừng cho biết: em giờ không còn đau và mệt như trước, nghe tin được về nhà em thấy mình khỏe hơn. 2 tháng rồi em không được về nhà, không được gặp các em, em nhớ nhà, nhớ các em lắm rồi...còn ở nhà dù các em cũng nhớ chị nhiều lắm nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên các em cũng không thể ra thăm chị được. Lần này được về nhà em vui lắm”.

Gia đình cô gái chia sẻ nỗi đau cùng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 5/5, phóng viên Dân trí cùng với đại diện Phòng Công tác Xã hội, các Y, Bác sĩ khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức trao tặng gia đình Linh số tiền 1.080.000đ, của bạn đọc Dân trí giúp đỡ Linh, theo kết chuyển tuần 4/4/2020.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 3
Tại khoa Thận lọc máu, chị Tú cùng cán bộ phòng CTXH và các y bác sĩ, nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Ngoài số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua hoạt động nhân ái của báo, theo thông tin từ chị Nguyễn Hà Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Việt Đức, thì tính tới thời điểm hiện tại, các nhà hảo tâm chuyển tới tài khoản của Linh ở bệnh viện Việt Đức số tiền là gần 500 triệu đồng.

Cũng theo chị Phương, có 3 nhà hảo tâm giấu tên cam kết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí khi ca phẫu thuật thay thận cho Linh được thực hiện.

Chị Tú (mẹ Linh) cho biết, hiện tại tài khoản cá nhân của chị cũng nhận được số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 450 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Linh đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 2 tỉ đồng. 

Quá bất ngờ trước tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí giúp đỡ với số tiền quá lớn, chị Tú cảm động đến rơi nước mắt, gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

Trước số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí dành tặng, chị Tú xin trích số tiền 480 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Xúc động trước tấm lòng của chị Tú, chị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và của mẹ con chị Tú”.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 4

Gia đình Linh xin chia sẻ cùng 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, 14 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận được sự chia sẻ từ gia đình em Linh gồm: Bệnh nhân Nguyễn Thanh Giá, Võ Nhật Duy, Lã Tiến Thọ, Trần Trọng Đạt, khoa Thần kinh; Bệnh nhân Trần Văn Lịch, Phạm Văn Vạng (khoa Gan mật); Bệnh nhân Vũ Trọng Kiều, Nguyễn Công Thành, La Thị Phú (khoa Tim mạch); Bệnh nhân Nguyễn Khắc Cạnh, Nguyễn Văn Hòa (khoa Hồi sức); Bệnh nhân Đặng Anh Đức (khoa Nhi) bệnh viện Việt Đức và bệnh nhân Vũ Văn Thái, Nguyễn Thị Linh, bệnh viện Phổi Trung ương.

Chiều ngày 5/5, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ Ngân hàng SHB, thông qua báo Dân trí làm cầu nối đã trao tặng em Trần Thị Linh số tiền 50 triệu đồng.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 5

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí làm cầu nối, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng SHB đã giúp đỡ Linh số tiền 50 triệu đồng.

Bà Liên cho biết, sau khi đọc được bài báo viết về hoàn cảnh của em Linh, lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng SHB ai nấy rất thương cảm. Linh còn trẻ quá, em còn cả một cuộc đời ở phía trước, nên chúng tôi rất mong muốn chung tay cùng hoạt động nhân ái của Báo Dân trí giúp đỡ Linh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Đón nhận món quà mà lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SHB ủng hộ, chị Nguyễn Thị Tú (mẹ em Linh) bật khóc, nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ con gái chị trong lúc hoạn nạn.

Chàng trai Nhạc viện hát tặng cô gái 19 tuổi cầu xin thêm 1 lần được sống - 6

Bà Liên thăm hỏi, động viện cô gái sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn.

“Em chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ngân hàng SHB và báo Dân trí. Mong rằng cháu nó sẽ mau khỏe lại để không phụ công của tất cả mọi người đã yêu thương giúp đỡ cháu”, chị Tú xúc động nói.

Hương Hồng

Từ khóa: