1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chàng trai ngã chấn thương sọ não ra đi trong sự tiếc nuối

Hương Hồng

(Dân trí) - Mặc dù được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời và sự tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ, giữa lúc nhen nhóm tia hy vọng thì chàng trai đã đầu hàng số phận trong vòng tay nhân ái.

Sau bài viết: "Xót xa cảnh người cha lâm bước đường cùng tính chuyện bán thận cứu con" mặc dù bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm kịp thời chung tay giúp đỡ, để anh Cao Văn Nam có điều kiện chạy chữa cho con trai. Nhưng giữa lúc hy vọng của người cha mới được nhen nhóm trở lại thì chàng trai Cao Việt Bắc (23 tuổi, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), đã đầu hàng số phận, cho dù các bác đã hết lòng cứu chữa.

Anh Cao Xuân Đạo (chú ruột của Bắc) cho biết, sau những ngày được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), tận tình cứu chữa, ngày 28/7, Bắc có nhiều tiến triển tích cực về sức khỏe, nên Bệnh viện Việt Đức đã cho em được xuất viện về tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Trên đường đi về Hải Phòng, Bắc vẫn tỉnh táo, nhưng không ai ngờ được diễn biến xấu về sức khỏe của Bắc xảy ra quá nhanh, dù các y, bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) hết lòng cứu chữa, nhưng Bắc đã trút hơi thở cuối cùng vào 21 giờ ngày 29/7.

Chàng trai ngã chấn thương sọ não ra đi trong sự tiếc nuối - 1

Dù được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm kịp thời chung tay giúp đỡ và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng trước diễn biến căn bệnh bất ngờ xấu đi nhanh, Bắc đã không vượt qua khỏi số phận.

Mặc dù chàng trai đã không vượt qua được số phận, nhưng trước khi về bên kia thế giới, chắc hẳn Bắc cũng phần nào cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn đọc Dân trí và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ, thời gian qua đã mong mỏi những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Bắc, nhưng số phận đã không mỉm cười với em.

Anh Đạo chia sẻ, anh Cao Duy Nam bố của Bắc hiện rất đau buồn và đang tự cách ly trong phòng riêng do mới từ Hà Nội trở về, nên thay mặt gia đình anh Đạo xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa Bắc trong thời gian qua.

Anh Đạo cho biết thêm: "Thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Bắc đã được đón nhận tình cảm chân thành của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm cùng tập thể y, bác sĩ. Điều đó khiến cháu rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng tôi xin ghi nhớ và cảm tạ".

Như đã đưa tin trước đó, Bắc bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não, sau ca phẫu thuật gấp ở Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng), em lại bị viêm màng não mủ và nhiễm trùng phải chuyển gấp lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Người cha nghèo Cao Văn Nam nghẹn ngào nói, để cứu con hiện anh đã vay nợ hơn 300 triệu đồng và vẫn đang nợ viện phí 50 triệu đồng. Những nơi nào có thể vay tiền được, anh cũng hỏi vay. Cuốn sổ đỏ căn nhà đang ở anh cũng đã mang cầm cố. Hơn 1 tháng tìm đủ mọi cách chạy tiền cho con nằm viện, giờ anh cùng đường rồi.

Sau khi hoàn cảnh của Bắc được báo Dân trí phản ánh, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã nhanh chóng chung tay giúp đỡ để anh Nam có điều kiện chạy chữa cứu con. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì Bắc đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa. Xin chia buồn với gia đình anh!