Chàng trai gặp biến chứng sau ghép tạng được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện

(Dân trí) - Nhờ sự tận tình cứu chữa của tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí với số tiền gần 300 triệu đồng, chàng trai Lê Thanh Huy đã hồi phục và xuất viện.

Ngày 11/5, phóng viên Dân trí đến bệnh viện Bạch Mai, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Lê Văn Chương (em trai ruột bệnh nhân Lê Thanh Huy), số tiền: 291.640.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai Lê Thanh Huy thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chàng trai gặp biến chứng sau ghép tạng được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 1
Anh Chương cùng đại diện phòng Công tác xã hội, Trung tâm Thận - Tiết niệu và lọc máu, đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Chương xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện Bạch Mai đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

Anh Chương cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình anh đã an tâm tiếp tục điều trị cho anh trai. Nhờ vậy mà sức khỏe của anh Huy đã tốt lên rất nhiều, ngay chiều nay anh Huy sẽ được xuất viện về nhà.

"Trong cơn bĩ cực, cả gia đình em không biết chạy vạy ở đâu để cứu anh trai thì nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Gia đình em xin trân trọng cảm ơn", anh Chương xúc động nói.

Chàng trai gặp biến chứng sau ghép tạng được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 2
Chị Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, thăm hỏi và động viên anh Chương an tâm tiếp tục điều trị cho anh trai.

Về sức khỏe của anh Huy, chị Nguyễn Lệ Thủy, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Hiện tại các chỉ số của bệnh nhân Huy đã ổn định, thận được ghép đã hoạt động trở lại. Ngay trong chiều nay, Huy sẽ được xuất viện về nhà và sẽ tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra và lấy thuốc chống thải ghép.

Lê Thanh Huy (ở thôn Nà Bó, xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) là chàng trai đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh chàng trai bất ngờ gặp biến chứng sau ca ghép tạng từ người cha", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Sau 5 năm mắc suy thận mãn và 9 tháng được chạy thận nhân tạo, ngày 2/3, ca phẫu thuật ghép thận từ người cha hiến cho Huy đã được thực hiện. Vài ngày sau ca phẫu thuật, bất ngờ Huy gặp phải biến chứng. Hiện tính mạng của chàng trai trẻ này đang rất nguy kịch.

Gia đình Huy sinh sống ở vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Cuộc sống chủ yếu dựa vào 4 sào lúa và những đồng tiền công làm thuê ít ỏi của 2 anh em. 5 năm qua, từ khi anh Huy mắc suy thận mãn, bố mẹ đã phải bán đất vườn, vay mượn khắp mọi nơi để chữa bệnh cho anh trai.

Chàng trai gặp biến chứng sau ghép tạng được bạn đọc giúp đỡ đã xuất viện - 3
Chàng trai Lê Thanh Huy được người cha hiến thận, nhưng không ngờ biến chứng xảy ra sau khi ghép thận.

Trước khi ghép thận, gia đình rất hy vọng việc ghép thận cho Huy sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế, bố của Huy đã không ngần ngại sẵn sàng hy sinh một phần cuộc sống của mình để dành cho con.

Để có tiền ghép thận cho anh Huy, gia đình còn phải cầm cố sổ đỏ vay ngân hàng, nhưng vẫn không đủ mà phải vay ngoài với lãi suất cao. Giờ các khoản nợ lên đến hơn 500 triệu đồng, muốn vay thêm nữa để cứu Huy, gia đình cũng không biết vay ở đâu.

Đang được quan tâm