1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn!

(Dân trí) - Mặc dù được các Y, Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai trẻ hăng hái chống giặc Covid-19 Hoàng Văn Tuấn đã không qua khỏi, do sốc nhiễm trùng phổi.

Chiều ngày 19/5, nhận tin từ bác sĩ Hạnh Linh, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân Tuấn đã tử vong vào 3h sáng ngày 19/5, do sốc nhiễm trùng phổi."

Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn! - 1
Tuấn gặp tai nạn trên đường sau khi từ chốt chống dịch Covid-19 trở về nhà, dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng

Bác sĩ Hạnh Linh nghẹn ngào cho biết thêm, "những ngày trước tình trạng của Tuấn đã có nhiều tiến triển rất tốt, Tuấn đã tỉnh lại, các chỉ số sinh tồn rất khả quan, đã qua được giai đoạn nguy hiểm. Chúng tôi đã hy vọng em sẽ mau chóng hồi phục. Thật không ngờ, Tuấn bị viêm phổi, căn bệnh diễn biến quá nhanh dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi khiến Tuấn tử vong.

Tuấn ra đi là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với các Y, Bác sĩ tại bệnh viện, và các nhà hảo tâm. Tuấn không còn, nhưng chúng tôi vẫn xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà hảo tâm đã đồng hành, giúp đỡ Tuấn trong suốt thời gian vừa qua”. 

Ngay trong sáng ngày 19/5, gia đình Tuấn đã làm thủ tục đưa em về quê nhà (Chí Linh, Hải Dương) trong niềm tiếc thương vô hạn. Không chỉ người thân mà cả bà con lối xóm, bạn bè gần xa…không ai tin nổi người con thân yêu của xóm làng đã mãi mãi ra đi.

Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn! - 2
Do sốc nhiễm trùng phổi, Tuấn đột ngột ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn. (Ảnh N.T)

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng, tính mạng hết sức nguy kịch và nằm bất tỉnh nhiều ngày tại Bệnh viện Việt Đức.

Ngay sau khi hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch, được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều tấm lòng hảo tâm, cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân đã đến nhà, bệnh viện thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia đình Tuấn.

Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn! - 3
Hiện gia đình đang tiến hành thủ tục mai táng cho Tuấn theo phong tục của địa phương. (ảnh N.T)

Mặc dù được các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng do diễn biến căn bệnh viêm phổi quá nhanh, dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi, nên Tuấn đã không qua khỏi. Hiện gia đình đang tiến hành thủ tục mai táng cho Tuấn theo phong tục của địa phương.

Tuấn đột ngột ra đi trong sự đau xót tột cùng của gia đình, và sự tiếc thương vô cùng của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm. Tuấn không còn nữa, nhưng trong lòng bạn đọc Dân trí, sẽ luôn nhớ mãi hình ảnh chàng trai nhiệt huyết, hăng hái tham gia chống "giặc" Covid-19, mang lại sự bình yên cho mọi người dân.

 Hương Hồng