Chàng trai chăm mẹ ung thư đón nhận 30 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của chàng trai Hạ Quang Duy, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng báo Dân trí hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, để giúp gia đình em chữa bệnh và cải thiện cuộc sống.

Ngày 14/4 phóng viên Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Vĩnh Phúc và đại diện chính quyền địa phương, đã đến thăm và trao 30,000,000 đồng hỗ trợ gia đình chàng trai Hạ Quang Duy, (xóm Tân Phú, xã Điêu Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ).

Chàng trai chăm mẹ ung thư đón nhận 30 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 1
Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Vĩnh Phúc cùng chính quyền địa phương, trao tặng số tiền 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình chàng trai Hạ Quang Duy.
Chàng trai chăm mẹ ung thư đón nhận 30 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 2
Trước đó ngày 4/4, gia đình chàng trai Hạ Quang Duy đã đón nhận số tiền 100.693.700 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua hoạt động Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Anh Vũ Hồng Hải, Phó Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Khi đọc được hoàn cảnh gia đình em Duy trên báo Điện tử Dân trí, Ngân hàng SHB đã rất xúc động trước tấm lòng hiếu thảo của em. Ngày hôm nay, đại diện Ngân hàng SHB về tận nơi thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng, giúp đỡ Duy có điều kiện đưa mẹ đi chữa bệnh và cải thiện cuộc sống. SHB hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm động lực giúp gia đình Duy vượt qua khó khăn".

Anh Hải chia sẻ thêm, SHB luôn đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí. Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên, xuất phát từ cái tâm của những vị lãnh đạo ngân hàng và đã được phát triển ra tất cả các chi nhánh trên cả nước, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chàng trai chăm mẹ ung thư đón nhận 30 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 3
Anh Vũ Hồng Hải, Phó Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Vĩnh Phúc thăm hỏi và động viên chị Nguyễn Thị Dung (mẹ của Duy).

Trước đó ngày 4/4, phóng viên Dân trí đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chàng trai Hạ Quang Duy số tiền 100.693.700 đồng. 

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng, ông Nguyễn Văn Tuấn (bác ruột của Duy) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ gia đình.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, anh Nguyễn Văn Tiến, cán bộ Đoàn thanh niên xã Điêu Lương gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của Ngân hàng SHB và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Chàng trai chăm mẹ ung thư đón nhận 30 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 4
Ông Nguyễn Văn Tuấn là anh trai ruột chị Dung (áo trắng bên trái) thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ gia đình.

Hạ Quang Duy là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bố Duy mất vì ung thư gan năm em lên 3 tuổi, ông nội là liệt sĩ hy sinh từ khi bố em còn nhỏ, ông ngoại cũng đã qua đời hơn mười năm trước vì ung thư phổi. Giờ đến lượt mẹ lại mắc ung thư cổ tử cung. Duy bảo, nhiều đêm nằm nghĩ nhà mình nhiều người mắc ung thư quá, cậu sợ toát mồ hôi rồi cả đêm không ngủ.

Nỗi ám ảnh về căn bệnh ung thư quái ác cứ lần lượt cướp đi những người thân của em. Nay viễn cảnh đầy u ám lại đang treo lơ lửng trên đầu người mẹ yêu quý của Duy. Không những vậy, sau nhiều năm vay mượn chạy chữa cho bố, rồi một mình nuôi 3 chị em Duy, giờ đây mẹ em ôm một đống nợ, lại phải gồng mình lên chống chọi với tử thần.

Không có tiền đến viện, mẹ của Duy hàng ngày phải chịu đựng cơn đau thấu tim do căn bệnh ung thư hành hạ. Trong cơn bĩ cực, Duy cầu cứu bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm