Thứ hai, 05/04/2021 - 13:40

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai hơn 100 triệu đồng chăm mẹ ung thư

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh của chàng trai Hạ Quang Duy, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình em hơn 100 triệu, giúp em vượt qua khó khăn, an tâm chạy chữa căn bệnh ung thư của mẹ.

Ngày 4/4, phóng viên Dân trí đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chàng trai Hạ Quang Duy số tiền 100.693.700 đồng. Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ Duy thông qua hoạt động Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai  hơn 100 triệu đồng chăm mẹ ung thư - 1

Duy và mẹ cảm động đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Hạ Quang Duy (xóm Tân Phú, xã Điêu Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh chàng trai chăm mẹ ung thư trong nỗi cơ cực".

Hoàn cảnh của Duy, bố mất vì ung thư gan năm em lên 3 tuổi, ông nội là liệt sĩ hy sinh từ khi bố em còn nhỏ, ông ngoại cũng đã qua đời hơn mười năm trước vì ung thư phổi. Giờ đến lượt mẹ lại mắc ung thư cổ tử cung. Duy bảo, nhiều đêm nằm nghĩ nhà mình nhiều người mắc ung thư quá, cậu sợ toát mồ hôi rồi cả đêm không ngủ.

Nỗi ám ảnh về căn bệnh ung thư quái ác cứ lần lượt cướp đi những người thân của em. Nay viễn cảnh đầy u ám lại đang treo lơ lửng trên đầu người mẹ yêu quý của Duy. Không những vậy, sau nhiều năm vay mượn chạy chữa cho bố, rồi một mình nuôi 3 chị em Duy, giờ đây mẹ em ôm một đống nợ, lại phải gồng mình lên chống chọi với tử thần.

Không có tiền đến viện, mẹ của Duy hàng ngày phải chịu đựng cơn đau thấu tim do căn bệnh ung thư hành hạ. Trong cơn bĩ cực, Duy cầu cứu bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai  hơn 100 triệu đồng chăm mẹ ung thư - 2
Không có tiền đưa mẹ đến bệnh viện chữa trị, Duy đã cầu cứu bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Hoàn cảnh của mẹ con Duy được báo Dân trí phản ánh đã gây xúc động đối với bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Duy tâm sự, nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, mẹ Duy đã được đưa đến viện điều trị kịp thời, cộng thêm tinh thần phấn khởi khi được đông đảo bạn đọc Dân trí động viên giúp đỡ nên mẹ Duy khỏe lên nhiều. Bác sĩ hẹn 3 tháng nữa mẹ sẽ đưa đến viện tái khám.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng gia đình mình, Duy trân trọng gửi lời cảm ơn bạn đọc trong nước và nước ngoài đã yêu thương giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Hương Hồng

Từ khóa: