Thứ bảy, 01/05/2021 - 05:34

Chàng trai bị tai nạn mất nửa phần da cơ thể được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Trước những tổn thương nghiêm trọng của anh Nguyễn Tiến Sỹ sau khi bị ngã vào máy bóc gỗ, nhiều bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 30/4, tại khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Bỏng Quốc gia, phóng viên Dân trí đã trao tặng gia đình anh Nguyễn Tiến Sỹ số tiền 136.545.180 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Chàng trai bị tai nạn mất nửa phần da cơ thể được bạn đọc giúp đỡ - 1

Ông Toàn cùng đại diện khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Bỏng Quốc gia đón nhận số tiền của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, ông Nguyễn Đức Toàn (bố anh Sỹ) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài cùng tập thể y, bác sĩ bệnh viện Bỏng Quốc gia, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình ông.

Ông Toàn cho biết, tại bệnh viện và thông qua đường bưu điện, gia đình ông đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 70 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình ông Toàn được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm và bà con hàng xóm giúp đỡ hơn 200 triệu đồng.

"Số tiền trên, thực sự quá lớn đối với gia đình tôi trong lúc này. Chúng tôi xin trân trọng và ghi nhớ tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm và tập thể y, bác sĩ. Mong rằng con tôi sớm khỏe lại để không phụ công ơn của tất cả mọi người", ông Toàn nói.

Về tình hình sức khỏe của anh Sỹ, anh Phan Trường Tuệ, Điều dưỡng trưởng, khoa Hồi sức tích cực cho biết: "Hiện tại anh Sỹ đang dần hồi phục, các chỉ số đã ổn định, giai đoạn nguy hiểm đã qua. Chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí đã luôn đồng hành, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện".

Chàng trai bị tai nạn mất nửa phần da cơ thể được bạn đọc giúp đỡ - 2
Khi đang làm việc anh Sỹ bất ngờ bị ngã vào máy bóc gỗ, tai nạn khiến anh bị đa chấn thương nghiêm trọng, mất 54% diện tích da.

Anh Nguyễn Tiến Sỹ là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Chàng trẻ nguy kịch sau vụ tai nạn thương tâm mất nửa phần da cơ thể", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Khi đang làm việc, anh Sỹ bất ngờ bị ngã vào máy bóc gỗ, tai nạn khiến anh bị đa chấn thương nghiêm trọng, mất 54% diện tích da, nguy cơ nhiễm trùng là rất cao.

Ở quê gia đình anh Sỹ sống chủ yếu dựa vào vài sào ruộng, và trông chờ cả vào tiền thù lao làm thuê ở xưởng mộc của anh. Nay lao động chính trong nhà bất ngờ gặp nạn kinh hoàng, anh Sỹ dù đã tạm qua cơn nguy kịch, nhưng những ngày phía trước vẫn vô cùng mịt mờ khó đoán định. Trong khi, để giữ được mạng sống cho con, gia đình ông Toàn đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Hương Hồng

Đáng quan tâm