Cậu học trò mồ côi xúc động đón nhận xe đạp, máy tính và gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài số tiền gần 200 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn giúp đỡ cậu học trò mồ côi Lèng Hoàng Anh máy tính xách tay và xe đạp, giúp em an tâm tiếp tục đến trường học tập.

Ngày 24/5 phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới cậu học trò mồ côi hiếu học Lèng Hoàng Anh số tiền: 197.996.666 đồng.

Cậu học trò mồ côi xúc động đón nhận xe đạp, máy tính và gần 200 triệu đồng - 1

Ngoài chiếc xe đạp, máy tính xách tay, cậu học trò mồ côi Hoàng Anh còn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 197.996.666 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ Hoàng Anh thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí. Hoàng Anh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Giọt nước mắt nghẹn ngào của cô giáo chủ nhiệm thương cậu học trò mồ côi", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Gặp lại chúng tôi, Hoàng Anh không giấu nổi sự xúc động cho biết, những ngày qua em nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài. Những món quà, lời động viên chia sẻ giúp em an lòng, cố gắng vươn lên học tập.

Chàng trai kể, lần đầu tiên em được chạm tay vào chiếc máy tính xách tay do bạn đọc Dân trí tặng. Ngoài ra, một bạn đọc Dân trí khác còn tặng em chiếc xe đạp.

Hoàng Anh cho biết thêm, "có chú còn bảo nếu cháu học tốt, thi đậu đại học thì thời gian tới chú sẽ tiếp tục giúp đỡ".

Hoàng Anh chia sẻ thêm, ước mơ của em là trở thành bác sĩ, nên em sẽ cố gắng phấn đầu nhiều hơn nữa để năm tới có thể thi đậu vào Đại học Y.

Cậu học trò mồ côi xúc động đón nhận xe đạp, máy tính và gần 200 triệu đồng - 2
Cậu học trò mồ côi xúc động đón nhận xe đạp, máy tính và gần 200 triệu đồng - 3

Lần đầu tiên, chàng trai mồ côi được chạm vào chiếc máy tính xách tay do bạn đọc Dân trí trao tặng.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, cô giáo Vũ Thị Thùy, giáo viên chủ nhiệm lớp của Hoàng Anh cho biết, bản thân cô cùng toàn thể giáo viên trong trường rất xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Cô giáo Thùy tin rằng với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Hoàng Anh sẽ có động lực vươn lên học tập, thực hiện ước mơ của mình.

Thay mặt gia đình Hoàng Anh, anh Lèng Văn Lin (chú ruột của Hoàng Anh) xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình. Anh Lin chia sẻ thêm, toàn bộ số tiền bạn đọc giúp đỡ đã được gia đình gửi tiết kiệm dành để chăm lo tương lai cho Hoàng Anh sau này.

Cậu học trò mồ côi xúc động đón nhận xe đạp, máy tính và gần 200 triệu đồng - 4

Hoàng Anh và người chú ruột bày tỏ niềm xúc động trước sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

Như Dân trí đưa tin trước đó, Hoàng Anh là cậu học trò mồ côi đáng thương, mẹ mất khi em chưa đầy 2 tuổi; 16 tuổi bố cũng qua đời bởi căn bệnh ung thư quái ác. Từ đó, Hoàng Anh sống lay lắt và đến trường nhờ luống rau trong vườn cùng những tháng ngày đi xách vữa thuê cho các cánh thợ xây, để lấy tiền nuôi ước mơ trở thành bác sĩ.

Chàng trai tâm sự, lúc rảnh rỗi ở trường về là em tranh thủ ra vườn chăm luống rau. Mấy hôm rồi đi xách vữa thuê kiếm tiền lo việc học hành nên cậu chểnh mảng để vườn rau bị sâu gặm nham nhở, Hoàng Anh buồn rười rượi vì khách chê rau xấu, không bán được cho ai.

Có phiên chợ rau rẻ, Hoàng Anh bán cả rổ rau to cũng chưa được tới 10 ngàn đồng. Khi nào rau ế quá, không bán được em đành ăn rau luộc thay cơm.

Cho dù sống trong cùng cực, khốn khó nhưng cậu học trò nghèo này chưa khi nào nghĩ đến chuyện bỏ học. Có lẽ, vì hoàn cảnh nghiệt ngã sớm cướp đi bố mẹ, nên Hoàng Anh luôn ấp ủ ước mơ một ngày em trở thành bác sĩ trị bệnh cứu người. Nhưng hoàn cảnh thực tại nghiệt ngã đang là những thử thách quá lớn đối với cậu học trò này.

Đang được quan tâm