1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cậu bé bán thóc chữa bệnh cho mẹ đón nhận hơn 123 triệu đồng của bạn đọc

(Dân trí) - Ngày 17/6, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 123.150.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh tội nghiệp "Cậu bé bán thóc lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện ".

Cậu bé bán thóc chữa bệnh cho mẹ đón nhận hơn 123 triệu đồng của bạn đọc - 1

PV Dân trí trao số tiền 123.150.000 đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Hòa.

Chị Nguyễn Thị Hòa – nhân vật trong bài viết: “Rớt nước mắt cảnh cậu bé bán thóc lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện”. Chị Hòa (sinh năm 1987), sau khi chồng mất, hai mẹ con nương tựa vào nhau kiếm sống qua ngày.

Không có nghề ổn định, ai thuê gì thì chị Hoà làm nấy, chủ yếu là lao động tay, chân kiếm ít tiền đong gạo, sữa cho con. Năm 2017 em bị ốm nặng đi thăm khám thì phát hiện mình bị ung thư trực tràng, hở van tim độ 3 và bướu cổ.

Sau nhiều năm nằm viện, bệnh tình ngày một nặng, tiền nong thì không còn một xu, trong nhà chẳng có tài sản gì, lực bất tòng tâm, chị Hòa phải về nhà nằm nén chịu nỗi đau bệnh tật giày vò.

PV Dân trí trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Nguyễn Thị Hòa.

Chồng mất đi để lại hai mẹ con trong cảnh túng quẫn. Không còn lựa chọn, chị Hòa sau đó phải ôm con về nhà ngoại để ở. Cháu Phan Nguyễn Huy Đức (13 tuổi) trở thành người đàn ông trong gia đình làm chỗ dựa cho mẹ. Tuổi thơ không được đầy đủ như những đứa trẻ khác, mới 13 tuổi đã phải nai lưng, khom gối để cáng đáng công việc thay mẹ.

Căn nhà mà hai mẹ con chị Hòa đang ở là nhà Đại Đoàn Kết được hỗ trợ từ năm 2009. Tiền ăn, tiền thuốc men của chị Hòa chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp bảo trợ xã hội 270.000 đồng/ tháng.

Theo chị Hòa cho biết, từ khi hoàn cảnh gia đình được báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc từ khắp nơi. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của mình.

Chồng mất sớm để lại hai mẹ con bơ vơ sống nương tựa vào nhau.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, chị Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Hòa trong suốt thời gian qua.

Tiếp nhận số tiền, chị Hoà xúc động bày tỏ lời cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Nguyễn Tú - Nguyễn Phê