Thứ hai, 09/12/2019 - 16:06

“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng

Dân trí

Sau bài viết về hoàn cảnh cậu bé 8 tuổi đang nguy kịch tính mạng vì căn bệnh viêm cơ tim cấp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cậu bé số tiền hơn 400 triệu đồng. Thông qua báo Dân trí người cha của cậu bé gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân và xin được dừng việc tiếp nhận giúp đỡ vì số tiền đã đủ cho cậu bé chữa bệnh.

Cháu Đinh Tiến Đạt (8 tuổi, người dân tộc Hrê) là con trai đầu lòng của anh Đinh Văn Tròn (sinh 1986, trú xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Ngoài cháu Đạt, vợ anh Tròn cũng mới sinh đứa thứ hai được hơn một tuần.

Vợ chồng anh Tròn làm nghề nông với vài ba sào mì, sào lúa nhưng không đủ ăn. Năm nào cũng thế, cứ đến mùa hái cà phê là anh Tròn lại lên Lâm Đồng hái cà phê thuê.

Năm nay, dù vợ anh mới sinh con được mấy ngày nhưng anh cũng đành phải gửi vợ con nhờ mẹ vợ chăm sóc để đi làm ăn.

“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 1

Sau thời gian điều trị, hiện tại, tri giác của cháu Đạt đã có cải thiện nhưng vẫn phải tiếp tục chạy ECMO, lọc máu, hỗ trợ thở nhân tạo cho cháu

Tuy nhiên, vừa lên Lâm Đồng được 4 ngày thì anh Tròn nhận được tin cháu Đạt bị viêm cơ tim cấp, phải chuyển ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu và điều trị.

Vội vàng bắt xe xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, anh chết lặng khi nhìn thấy đứa con trai yếu ớt, gầy nhòm nằm bất động trên giường bệnh.

Bác sĩ cũng thông báo cho anh biết, để cứu cháu, các bác sĩ sẽ phải chạy ECMO cho cháu. Và thông thường mỗi ca chạy ECMO chi phí hết khoảng 200 – 300 triệu đồng. Một lần nữa anh Tròn lại chết lặng vì số tiền quá lớn, cả đời anh chưa bao giờ nghĩ tới.

“Cậu bé 8 tuổi tính mạng đang nguy kịch” được bạn đọc giúp đỡ hơn 400 triệu đồng - 2

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đọc đã giúp đỡ cháu Đạt được số tiền hơn 400 triệu đồng

Biết hoàn cảnh gia đình anh Tròn khó khăn, các bác sĩ không hối thúc anh phải đóng viện phí mà đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ để anh Tròn có tiền đóng viện phí cho con.

Sau khi Dân trí đăng bài, hoàn cảnh của cháu Đạt đã được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ và có sức lan tỏa lớn.

Theo thông tin từ Phòng công tác xã hội (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng), tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Phòng công tác xã hội, các mạnh thường quân đã ủng hộ cháu Đạt được hơn 400 triệu đồng. Số tiền này đã được anh Tròn đóng tạm ứng viện phí. Ngoài ra, một số mạnh thường quân còn đưa trực tiếp số tiền ủng hộ cho anh Tròn.

Anh Tròn cho biết, anh thực sự không ngờ con trai mình lại được giúp đỡ nhiều như vậy. Trước hết, anh muốn gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình anh. Sau nữa, anh Tròn thấy số tiền mọi người ủng hộ cũng đã tạm ổn nên các nhà hảo tâm có thể dừng ủng hộ cho cháu và để dành giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Sau thời gian điều trị, hiện tại, tri giác của cháu Đạt đã có cải thiện nhưng vẫn phải tiếp tục chạy ECMO, lọc máu, hỗ trợ thở nhân tạo cho cháu.

Khánh Hồng