Cần Thơ: Trao quà Tết đến các bé họ Nhân ở chùa Long An

Dân trí Nhà báo Phan Huy – Trưởng VP đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao 10 triệu đồng cùng quà Tết đến các bé mang họ Nhân ở chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.
 >> Báo Dân trí tặng quà trung thu đến các bé họ Nhân ở Cần Thơ
 >> Hội cha mẹ Nhân ái tặng quà đến các bé họ Nhân ở Cần Thơ

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ và nhà báo Phan Huy chơi cùng các bé họ Nhân
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ và nhà báo Phan Huy chơi cùng các bé họ Nhân

Khi chúng tôi có mặt thì cành mai vàng bên sân chùa đang e ấp chuẩn bị bung nụ, xung quanh chùa các bé (Nhân Trí, Nhân Văn, Nhân Tâm, Nhân Thanh, Nhân Duyên, Nhân Hòa) đang vui đùa, giành nhau đồ chơi. Bên trong chùa, sư cô trụ trì - Diệu Minh đang thay nước, lên đèn chuẩn bị cho buổi tụng kinh chiều.

Thấy có khách đến, các bé ào ra mừng rỡ, bé đòi bánh, bé đòi đồ chơi, thậm chí có bé đòi mang giày của khách…Mặc dù tinh nghịch nhưng bé nào cũng biết nghe lời người lớn và rất đáng yêu. Trong 6 bé có 3 bé là nam, 3 bé là nữ. Nhân Hòa nhỏ nhất, chỉ mới 4 tuổi. Nhân Văn nghịch ngợm thì Nhân Duyên lại rất đằm thắm.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quà Tết cho các bé
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quà Tết cho các bé

Sư cô Diệu Minh cho biết: “Từ ngày bị bỏ rơi ở cổng chùa đến nay, không bé nào có cha mẹ đến nhận. Trời thương, các bé nhỏ con nhưng đều khỏe mạnh và học giỏi, chỉ có một bé có dấu hiệu hơi không bình thường so với các bé còn lại”.

“Mặc dù thiếu tình thương của cha mẹ, nhưng nhà chùa luôn quan tâm yêu thương như con ruột của mình! Chúng tôi luôn cố gắng để các cháu được ăn học đàng hoàng nhằm cho các cháu có sự phát triển đầy đủ về nhân cách, thể chất và trí tuệ”, sư Diệu Minh nói.

Đại diện báo Dân trí, nhà báo Phan Huy – Trưởng văn phòng báo Dân trí tại ĐBSCL ân cần thăm hỏi các bé. Đặc biệt là chuyển lời thăm hỏi, chúc tết của Tổng biên tập báo Dân trí đến các bé và trao tặng các bé nhiều bánh kẹo, sữa… và số tiền 10 triệu đồng để các bé ăn tết. Trong số tiền 10 triệu này có sự hỗ trợ của ông Trương Quang Hoài Nam, bà Khưu Kim Xuyến và bà Trần Thị Phương Lan đều ngụ tại TP Cần Thơ.

Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho các bé
Nhà báo Phan Huy trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho các bé

Như Dân trí đã thông tin, cách đây hơn 6 năm, trong một lần đi công tác tại ĐBSCL, biết thông tin có nhiều em bé bị cha mẹ bỏ rơi ở chùa Long An, Tổng biên tập báo Dân Trí – nhà báo Phạm Huy Hoàn đã ghé thăm, tặng quà và đặt tên cho các bé đều mang tên đệm là Nhân với mong muốn khi các cháu lớn lên sẽ luôn có tấm lòng nhân ái bao dung, độ lượng và thương người. Sau đó, trụ trì chùa đi làm giấy khai sinh cho các bé đều mang họ Nhân.

Phạm Tâm

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?