1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

"Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình lúc túng quẫn"

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 35 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Hồng xúc động nói: Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình đang túng quẫn để lo cho cháu từ miếng cơm đến thuốc thang.

Ngày 28/2, PV Dân trí cùng chính quyền UBND xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã trao số tiền hơn 35 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí đến anh Đinh Viết Niên

Chủ tịch xã gửi lời cám ơn đến bạn đọc Báo Dân trí.

Anh Niên là nhân vật trong bài viết: “Bà Ngọ bảo: "Khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho đứa cháu tâm thần". Nói về hoàn cảnh của người cháu, ông Đinh Xuân Hồng cho biết, sau khi bố mẹ qua đời, hơn 10 năm nay Niên sống như người vô hồn, cuộc sống của cháu Niên từ miếng cơm, bát cháo nhờ vào cả bàn tay chăm sóc của chú thím già yếu.

“Thương cháu một mình côi cút lại mắc bệnh, vợ chồng tôi đón nó về nhà chăm sóc nhưng vì căn bệnh ngày càng nặng chỉ dựa vào hai thân già nên không cáng nổi. Nhìn cháu bị "giam lỏng" trong 4 bức tường hiu quạnh mà tôi xót lòng lắm! Chắc cháu cũng không sống được lâu nữa, thời gian như đang đếm ngược với nó”, ông Hồng nghẹn ngào.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình lúc túng quẫn - 1

Hơn 10 năm nay Niên sống như người vô hồn dựa vào bàn tay của chú thím già yếu.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước nước ngoài.

Ông Hồng cho hay, tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng gia đình rất vui khi nhận được những tấm lòng nồng ấm, thơm thảo từ bạn đọc hảo tâm của Báo Dân trí. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình đang túng quẫn để lo cho cháu từ miếng cơm đến thuốc thang.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình lúc túng quẫn - 2

PV Dân trí trao số tiền bạn đọc đến anh Đinh Viết Niên.

Thay mặt gia đình, ông Hồng gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm dù không quen biết nhưng đã giúp đỡ chị trong thời gian qua. Với số tiền được giúp đỡ, ông sẽ để dành chăm sóc thuốc men cho cháu.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ một trong những hoàn cảnh rất khó khăn của xã.

Nguyễn Tú