1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Các tấm lòng hảo tâm đã cứu gia đình tôi thêm một lần nữa!

(Dân trí) - “Với số tiền này, bây giờ gia đình có cơ hội cho chồng tôi chữa bệnh, 3 đứa con lại được tiếp tục đến trường”, tại buổi trao quà chị Hảo xúc động gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Chị Hảo gửi lời cám ơn đến các tấm lòng hảo tâm đã “cứu” lấy gia đình

Ngày 13/2, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An tiếp tục trao số tiền  35.640.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Hảo (trú tại Xóm Thạch Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ vợ chồng chị Nguyễn Thị Hảo trong tuần 5 tháng 1 năm 2020 thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí.

Trước đó, ngày 7/2, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã thăm và trao số tiền hơn 85 triệu đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Hảo 

Các tấm lòng hảo tâm đã cứu gia đình tôi thêm một lần nữa! - 1

PV Dân trí đã trao 35.640.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Hảo.

Chị Hảo là nhân vật trong bài viết mang mã số 3627: "Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”. Chồng chị Hảo là anh Đam bị ung thư phổi 4 năm nay, một mình chị gồng gánh cả gia đình nuôi 3 con nhỏ và ông bà nội già yếu.. 

Do bệnh tình quá nặng, bố mẹ ruột anh Đam đã không qua khỏi và đã từ trần dịp trước Tết nguyên đán vừa qua.

Câu chuyện cuộc đời chị Hảo chậm rãi trôi đi theo những dòng nước mắt ngậm ngùi, chị kể vợ chồng chị đến với nhau từ năm đã 24 năm rồi. Đứa con đầu ra đời năm 1997, cứ tưởng như vậy cũng là đủ đầy, hạnh phúc dẫu cuộc sống còn nhiều lo toan vất vả. Vợ chồng bên nhau cố gắng cày thuê cuốc mướn để vun vén, trang trải cho cuộc sống gia đình.

Các tấm lòng hảo tâm đã cứu gia đình tôi thêm một lần nữa! - 2

Chị Hảo biết đến là người phụ nữ  có số phận "trời đày" khi một mình gồng gánh cả gia đình bạo bệnh.

Thế nhưng, nỗi đau ập đến khi hai đứa con không may bị đuối nước. Mất con, chị như người vô hồn, tưởng chết đi sống lại, không còn thiết gì nữa.

Thương anh vất vả, thương mấy đứa con nhỏ dại, thương cha thương mẹ, chị lại gắng gượng vượt qua nỗi đau đớn ấy, cùng chồng tu chí làm ăn để cuộc sống khấm khá hơn.

Hằng ngày hai vợ chồng chị ai thuê gì làm nấy, bất kể là công việc gì miễn sao kiếm được ít tiền trang trải cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch MTTQ xã Văn Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc báo Dân trí, cám ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình vượt qua hoạn nạn này. 

Cũng tại buổi trao quà chị Hảo nghẹn ngào xúc động: “Đúng là tôi nằm mơ cũng không nghĩ tới số tiền như thế này. Với số tiền này, bây giờ gia đình có cơ hội cho chồng tôi chữa bệnh, 3 đứa con lại được tiếp tục đến trường…cám ơn tất cả đã “cứu” lấy gia đình tôi”.

Nguyễn Tú